Thực đơn cơm chiều: 3 món lạ miệng
Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon cơm, dễ nấu / Thực đơn cơm chiều: Món ngon đưa cơm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt vịt 1/4 con
Gừng 1 củ
Hành 1 củ
Tỏi 2 tép
Ớt 1 trái
Rượu trắng 500 ml
Nước mắm 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
Cách làm:
Gừng rửa sạch, cắt làm đôi, 1 nửa cắt sợi nhỏ để riêng, 1 nửa cắt lát để ngâm khử mùi vịt.
Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
Vịt mua về rửa sạch, để khử mùi hôi của vịt, bạn ngâm thịt vịt với hỗn hợp nước, rượu trắng và gừng cắt lát khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch, để ráo nước và chặt miếng vừa ăn.
Ướp thịt vịt với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 phần hành tím và tỏi băm và toàn bộ phần gừng cắt sợi. Bạn trộn đều và ướp trong khoảng 5 phút để thịt thấm đều gia vị.
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê đường vào chảo, đun dưới lửa nhỏ đến khi đường chảy ra, tạo thành màu nâu cánh gián đẹp mắt thì bạn cho tiếp 1/2 phần hành tím và tỏi băm còn lại vào.
Bạn tiếp tục đảo đều tay đến khi hành tím và tỏi dần săn lại và tỏa hương thơm thì cho thịt vịt, ớt và gừng vào, xào đều tay khoảng 2 phút.
Xào thêm 3 phút để thịt vịt săn lại. Bạn cho vô thêm 200ml nước lọc và nấu thêm khoảng 5 phút.
Sau 5 phút, cho thêm 1 muỗng canh nước mắm và đun ở lừa nhỏ thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.
Cá chỉ vàng rim me
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
500gr cá chỉ vàng, nên chọn các con đều nhau.
Me
Tỏi, ớt
Nước mắm, đường, nước.
Cách làm:
Làm sạch cá, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Pha nước sốt me gồm: 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước, 2 thìa đường, 1 chút ớt, 1 thìa nhỏ me. Trộn đều hỗn hợp sao cho vị vừa ăn.
Tiếp đến bạn cần chiên cá vàng 2 mặt, khi cá đã vàng bạn cho hỗn hợp gia vị vừa trộn vào.
Đun sôi cho nhỏ lửa để cá có thể ngấm gia vị.
Cá chín bày ra đĩa ăn cùng với cơm.
Canh mướp nấu tôm khô
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
2-3 quả mướp hương.
100g tôm khô, 10-20 hạt kỳ tử, gia vị…
Cách làm:
Mướp gọt vỏ, bổ đôi rồi thái vát miếng vừa ăn.
Tôm khô để vào bát, đổ nước ấm cho ngập. Ngâm khoảng 20 phút.
Dùng tay bóp nhẹ tôm, để ra hết cát, cặn bẩn, vắt khô. Sau đó, cho tôm vào cối giã nhẹ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Ngắm vòng ngực 1,1m của hot girl Sài thành
Đang làm việc thì bất ngờ mẹ chồng gọi điện nói: "Mẹ rất đau, trước khi chết, chỉ muốn nhìn con lần cuối", khiến tôi rụng rời chân tay
Bồ của chồng vác bụng bầu đến làm loạn, toan đuổi chị vợ ra khỏi nhà liền bị mẹ chồng dạy cho bài học nhớ đời!
Luôn trách con trai "đội vợ lên đầu", mẹ chồng hậm hực tìm cách làm khó nàng dâu nhưng tím mặt vì lời đáp trả đanh thép trong bữa ăn
Vợ vừa đi làm về chồng đã quát ỏm tỏi: "Nhanh vào nấu cơm", phản ứng sau đó của mẹ chồng mới thực sự bất ngờ
Chồng vừa đòi ly hôn, mẹ chồng bỗng tuyên bố một câu khiến tôi kinh ngạc còn chồng thì giận đến tái mét mặt