Đời sống

Thực đơn cơm chiều: 3 món lạ miệng

Thực đơn cơm chiều nay gồm: Vịt kho gừng, cá chỉ vàng rim me, canh mướp nấu tôm khô.

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon cơm, dễ nấu / Thực đơn cơm chiều: Món ngon đưa cơm

Vịt kho gừng

Thực đơn cơm chiều: 3 món lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt vịt 1/4 con

Gừng 1 củ

Hành 1 củ

Tỏi 2 tép

 

Ớt 1 trái

Rượu trắng 500 ml

Nước mắm 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít

Cách làm:

 

Gừng rửa sạch, cắt làm đôi, 1 nửa cắt sợi nhỏ để riêng, 1 nửa cắt lát để ngâm khử mùi vịt.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Vịt mua về rửa sạch, để khử mùi hôi của vịt, bạn ngâm thịt vịt với hỗn hợp nước, rượu trắng và gừng cắt lát khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch, để ráo nước và chặt miếng vừa ăn.

Ướp thịt vịt với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 phần hành tím và tỏi băm và toàn bộ phần gừng cắt sợi. Bạn trộn đều và ướp trong khoảng 5 phút để thịt thấm đều gia vị.

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê đường vào chảo, đun dưới lửa nhỏ đến khi đường chảy ra, tạo thành màu nâu cánh gián đẹp mắt thì bạn cho tiếp 1/2 phần hành tím và tỏi băm còn lại vào.

 

Bạn tiếp tục đảo đều tay đến khi hành tím và tỏi dần săn lại và tỏa hương thơm thì cho thịt vịt, ớt và gừng vào, xào đều tay khoảng 2 phút.

Xào thêm 3 phút để thịt vịt săn lại. Bạn cho vô thêm 200ml nước lọc và nấu thêm khoảng 5 phút.

Sau 5 phút, cho thêm 1 muỗng canh nước mắm và đun ở lừa nhỏ thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.

Cá chỉ vàng rim me

Thực đơn cơm chiều: 3 món lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

 

Nguyên liệu:

500gr cá chỉ vàng, nên chọn các con đều nhau.

Me

Tỏi, ớt

Nước mắm, đường, nước.

 

Cách làm:

 

Làm sạch cá, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Pha nước sốt me gồm: 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước, 2 thìa đường, 1 chút ớt, 1 thìa nhỏ me. Trộn đều hỗn hợp sao cho vị vừa ăn.

Tiếp đến bạn cần chiên cá vàng 2 mặt, khi cá đã vàng bạn cho hỗn hợp gia vị vừa trộn vào.

Đun sôi cho nhỏ lửa để cá có thể ngấm gia vị.

 

Cá chín bày ra đĩa ăn cùng với cơm.

Canh mướp nấu tôm khô

Thực đơn cơm chiều: 3 món lạ miệng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

2-3 quả mướp hương.

100g tôm khô, 10-20 hạt kỳ tử, gia vị…

Cách làm:

 

Mướp gọt vỏ, bổ đôi rồi thái vát miếng vừa ăn.

Tôm khô để vào bát, đổ nước ấm cho ngập. Ngâm khoảng 20 phút.

Dùng tay bóp nhẹ tôm, để ra hết cát, cặn bẩn, vắt khô. Sau đó, cho tôm vào cối giã nhẹ.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm