Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Đơn giản mà dễ làm

Thực đơn cơm chiều nay gồm: Gỏi gà, bắp cải xào, cá basa kho thịt ba chỉ.

Thực đơn cơm chiều: Toàn món dễ nấu / Thực đơn cơm chiều: 4 món cả nhà ai cũng thích

Món nộm gỏi gà như ý

Thực đơn cơm chiều: Đơn giản mà dễ làm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt gà luộc

Hành tây

Rau răm

Rau húng

 

Xoài xanh

Chanh, đường, muối ớt

Cách làm:

Thái hoặc xé gà luộc thành miếng nhỏ.

Hành tây thái sợi mỏng, sau khi thái vắt 2 quả chanh vào bát hành( chanh chua sẽ làm tái hành, ăn bớt hăng)

 

Xoài xanh nạo sợi

Trộn tất cả nguyên liệu vào bát tô thêm rau răm, rau húng và 2 thìa đường 1 chanh và 1 thìa cà phê muối ớt ( hoặc ớt tươi) trộn đều.

Bắp cải xào

Thực đơn cơm chiều: Đơn giản mà dễ làm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Bắp cải, ớt khô, tỏi, hành lá, gia vị.

Cách làm:

Cắt bắp cải thành từng miếng nhỏ, rửa sạch, để ráo.

Cho một ít dầu vào chảo, thêm ớt khô, tỏi, hành lá, 1 thìa đường vào xào đều.

Sau khi đường tan, cho bắp cải đã ráo nước vào xào khoảng 1 phút trên lửa lớn. Muốn bắp cải giòn và không bị mềm, bạn phải xào bắp cải trên lửa lớn. Cho một ít giấm dọc theo thành chảo, lưu ý không nên đổ giấm lên bắp cải, nhiệt độ cao sẽ tạo ra mùi thơm, khi thấm vào bắp cải sẽ ngon hơn.

Cá basa kho thịt ba chỉ

Thực đơn cơm chiều: Đơn giản mà dễ làm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Cá basa 500 gr

Thịt ba chỉ 120 gr

Hành tím băm 1 muỗng canh

Tỏi băm 1 muỗng canh

Ớt hiểm 2 trái

Nước dừa tươi 100 ml

Hành lá cắt nhỏ 1 ít

Nước mắm 4 muỗng canh

Nước cốt chanh/giấm 1 ít

Gia vị thông dụng 1 ít
(muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu/ bột ngọt)

Cách làm:

Để loại sạch nhớt và mùi tanh, cá basa sau khi mua về bạn chà sạch với muối, mang ngâm với nước có pha 1 ít nước cốt chanh hoặc giấm khoảng 5 phút, sau đó xả sạch lại với nước, để ráo. Kế đến bạn cắt cá thành từng khứa nhỏ vừa ăn.

Ướp cá với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay sau đó trộn đều và để cá ngấm gia vị khoảng 15 - 20 phút.

Đối với thịt ba rọi, để loại sạch bụi bẩn và mùi hôi các bạn mang đi chà sạch với muối, sau đó rửa lại với nước lạnh và để ráo. Dùng dao cắt thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn dày khoảng 1/2 lóng tay.

Bắc nồi lên bếp và đun nóng, cho phần thịt ba rọi đã sơ chế vào. Đảo đều ở lửa vừa cho đến khi thịt tiết ra bớt dầu mỡ và chín vàng thì vớt ra ngoài, để ráo dầu.

Sử dụng chiếc nồi và lượng dầu xào thịt khi nãy, cho tiếp 2 muỗng canh đường vào và khuấy đều cho đường tan và ngã vàng.

Khi đường bắt đầu chuyển sang màu vàng, các bạn hạ về mức lửa nhỏ nhất, sau đó tiếp tục khuấy đều và đun cho hỗn hợp đường sôi và chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

Tranh thủ khi nồi còn nóng, cho ngay 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm và 1 ít tiêu vào phi thơm. Khi hành, tỏi, tiêu đã dạy mùi, các bạn thêm tiếp 100ml nước dừa tươi, 1/2 muỗng cà phê muối và 4 muỗng canh nước mắm vào.

Bật bếp trở lại và nấu cho phần nước dừa sôi, sau đó cho cá basa vào. Hạ nhỏ lửa và tiến hành kho cá khoảng 10 - 15 phút cho phần nước sốt bắt đầu sánh lại và cá lên màu nâu đẹp mắt.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm