Thực đơn cơm chiều: Mâm cơm đơn giản mà ngon tuyệt
Thực đơn cơm chiều: Món ngon lạ miệng giàu dinh dưỡng / Thực đơn cơm chiều: Món ngon dễ ăn
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
200g cá trứng
50g bột bắp
5 tép tỏi
1 muỗng canh nước mắm
3 muỗng cà phê đường
1 muỗng canh tương ớt
1 muỗng canh tương đen
1 muỗng cà phê ớt bột
1/2 muỗng cà phê hạt nêm
50g me
Cách làm:
Cá trứng lựa những con to, sau đó rửa sạch với nước rồi ngâm vào trong nước muối loãng để loại bỏ bớt mùi tanh của cá, rửa lại với nước sạch, để ráo nước.
Tỏi đập dập, lột bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.
Me cho vào trong một cái chén nhỏ cùng với một ít nước ấm, ngâm trong 5 phút, rồi sau đó dầm ra, lọc lấy nước cốt me.
Bắc một cái chảo lên bếp với một ít dầu ăn, khi dầu nóng lên thì cho tỏi vào, phi lên cho vàng thơm.
Sau đó cho 2 muỗng canh nước cốt me, tương ớt, tương đen, ớt bột, nước mắm, hạt nêm và đường, đảo đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Nấu đến khi nước sốt vừa sôi lên thì tắt bếp, nếu như bạn không có tương đen thì có thể dùng bột năng để tạo độ sệt cho nước sốt nha.
Khi cá đã ráo nước, bạn cho cá vào một cái thau, sau đó cho bột bắp vào, rồi xóc đều để cá áo một lớp mỏng bột bên ngoài là được.
Xóc đều để cá áo một lớp mỏng bột bên ngoài
Bột bắp sẽ giúp cá sau khi chiên không bị văng dầu, giữ được độ ngọt và cá không bị nát.
Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu đã nóng lên thì cho cá vào, chiên ở lửa nhỏ để cá chín vàng, sau đó vớt ra để vào trong đĩa có lót giấy thấm dầu.
Thịt heo xào dứa
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
500g thịt thăn
½ quả dứa
1 củ hành tây nhỏ
1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, 1 lòng trắng trứng, 1 mẩu gừng, 45ml nước tương
Vài tép tỏi, 1 gốc hành
10g bột năng
Một ít muối, hạt tiêu, dầu ăn.
Chế biến:
Thịt thái miếng vừa ăn, ướp với 15ml nước tương, 1 lòng trắng trứng và 10g bột năng trong 10 phút. Dứa thái khối nhỏ, hành tây thái miếng vuông nhỏ.
Tỏi băm nhỏ, gừng thái lát, gốc hành thái khúc, ớt thái miếng như hành tây. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên chín càng đều thì vớt ra bát.
Để lại một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng, tỏi, gốc hành vào xào thơm. Tiếp đó đổ hành tây vào xào cho đến khi hành chuyển màu thì thêm thịt đã chiên cùng 30ml nước tương vào đảo chung.
Đổ dứa và ớt vào đảo đều. Đậy nắp chảo vào đun khoảng 1 phút sau đó mở nắp cho thêm chút muối đảo đều cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Canh rau muống tôm khô
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Tôm khô 100 gram.
Rau muống
Gia vị cần thiết: nước mắm, bột canh, hạt nêm, bột ngọt…
Cách làm:
Tôm khô: đem ngâm nước ấm khoảng 10 phút để làm mềm thịt sau đó rửa lại với nước 2-3 lần để làm sạch rồi vớt ra, để ráo. Không ngâm quá lâu làm mất vị ngọt của thịt tôm. Đem tôm khô đi giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn bằng máy xay mini.
Rau muống: nhặt lấy phần ngọn non mềm, bỏ đi phần cuống già. Nhặt đỡ phần lá đi, chỉ để lại những lá non ở đầu ngọn. Ngâm rau muống trong nước muối ấm pha loãng khoảng 15 phút để loại bỏ những chất độc cũng như ký sinh trùng. Vớt ra, rửa lại với nước sạch 2-3 lần rồi để ráo.
Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi, đun sôi.
Thả tôm đã được giã nhỏ vào vào nấu cùng.
Khi nước sôi thì mở lửa nhỏ thêm 4-5 phút.
Thả rau muống vào nấu cùng.
Khi canh sôi thì thêm các gia vị nước mắm, bột canh, bột ngọt, hạt nêm…sao cho vừa miệng.
Tắt bếp và để nguội.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết