Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Món dễ chế biến chị em nào cũng làm được

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Tai heo kho tiêu, mực hấp hành gừng, rau tầm bóp xào tỏi.

Thực đơn cơm chiều: Món nấu nhanh mà giàu dinh dưỡng / Thực đơn cơm chiều: Canh rau nhút cá rô đồng, thịt heo chiên xù, đậu đũa xào thịt băm

Tai heo kho tiêu

Thực đơn cơm chiều: Món dễ chế biến chị em nào cũng làm được

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

400 gram tai heo

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh đường nâu

1 muỗng canh tiêu bột loại ngon

 

1 trái ớt đỏ, tỏi băm, dầu ăn

Cách làm:

Tai heo chà muối cho sạch, rửa lại rồi bắc lên luộc sơ, khi nước vừa sôi là vớt ra, rửa sạch với nước lạnh, cắt khúc vừa ăn khoảng đốt ngón tay. Để ráo rồi ướp với đường, tiêu, nước mắm, tỏi, ớt. Để tai heo ngấm gia vị khoảng 30'.

Cho ít dầu ăn vào nồi, cho tí đường vào, để lửa riu riu cho đường tan ra và tạo màu cho đẹp, cho tai heo vào tao sơ cho săn lại rồi cho nước ướp vào, đun sôi hỗn hợp rồi cho thêm tí nước sôi vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, ngọt ngọt mặn mặn, cay cay.

Đậy nắp nồi, để lửa riu riu, kho khoảng 25' là tai heo ngấm gia vị và hơi mềm, vẫn còn có độ giòn, ăn sực sực rất hấp dẫn.

 

Mực hấp hành gừng

Thực đơn cơm chiều: Món dễ chế biến chị em nào cũng làm được

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

4 con mực ống tươi.

1 củ gừng, 50 gram hành lá, rau răm, chanh, ớt, tỏi, hành tây.

Nước mắm ngon, đường, hạt nêm.

Cách làm:

Mực tươi làm sạch, bỏ mật, rửa muối cho sạch. Sau đó rửa mực lại vài lần với nước, để ráo.

Hành tây cắt múi cau nhỏ, rau răm rửa sạch, hành lá rửa sạch cắt khúc, gừng tươi bỏ vỏ thái mỏng.

Nước chấm mực: giã nhuyễn tỏi, ớt sau đó hòa với đường, chanh, nước mắm cho hài hòa, tùy theo khẩu vị để gia giảm.

Cho hành tây, gừng, lên đĩa, cho mực lên trên, hấp trong 30 phút, sau đó mở nắp, thêm hành lá và rau răm vào, hấp thêm 3 phút là chín.

Rau tầm bóp xào tỏi

Thực đơn cơm chiều: Món dễ chế biến chị em nào cũng làm được

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Rau tầm bóp 500 gr

Tỏi 7 tép

Dầu ăn 1 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng cà phê

Muối/ hạt nêm 1 ít

Cách làm:

Rau tầm bóp bạn mang đi rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước lạnh và để ráo.

Tỏi bạn lột sạch vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Bắc chảo lên trên bếp, khi chảo nóng thì bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào.

Sau đó cho tỏi băm vào phi cho thơm. Khi tỏi thơm vàng thì bạn cho rau tầm bóp vào đảo đều với lửa lớn trong khoảng 2 - 3 phút.

Tiếp đó nêm nếm với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm rồi đảo đều lên cho gia vị thấm vào rau.

Cuối cùng, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp và dọn ra đĩa thưởng thức.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm