Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Món ngon bổ dưỡng

Thực đơn cơm chiều nay gồm: Chả lá thát lát, chân giò kho sả, canh nấm.

Thực đơn cơm chiều: 3 món cả nhà tấm tắc khen / Không cần thực đơn ăn kiêng, chỉ cần áp dụng cách này là có ngay dáng đẹp eo thon

Chả cá thát lát

Thực đơn cơm chiều: Món ngon bổ dưỡng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

300g thịt cá thát lát

30g hành tím

15g tỏi, 3g muối, 3g đường, 5g bột ngọt, 5g tiêu, 1 cây hành lá, dầu ăn.

Cách làm:

 

Cho hành tím, tỏi đã giã nhỏ, tiêu, muối, đuờng, bột ngọt vào cá thát lát, vừa quết vừa đập cho đến khi thấy nặng tay, chả dẻo mịn là được. Thoa dầu ăn lên tay, lấy 30g chả cá vo thành viên tròn, ấn dẹt rồi thả vào chảo chiên vàng đều. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Móng giò kho sả

Thực đơn cơm chiều: Món ngon bổ dưỡng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 kg móng giò

3-4 nhánh sả

2 thìa canh sả băm

Ớt quả, ớt bột, đường, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm:

 

Móng giò chặt khúc nhỏ vừa ăn, rửa sạch với nước muối pha loãng.

Cho móng giò vào nồi, thêm nước lạnh ngập mặt, đun sôi khoảng 3 phút thì đổ ra rổ và rửa lại dưới vòi nước lạnh cho thật sạch để loại bỏ tạp chất, để ráo. Sả cây tước bỏ bớt vỏ khô bên ngoài, dùng đầu cán dao đập dập.

Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sả băm, ớt bột vào xào khoảng 2 phút thì cho sả cây vào xào cùng. Cho thịt chân giò vào xào cùng với sả, đảo đều tay, rưới vào một ít nước mắm, một thìa canh đường.

Đổ vào một ít nước lạnh, đun sôi, đậy kín nắp. Đun sôi khoảng 10-15 phút, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun sôi đến khi thịt chân giò mềm vừa ý thì tắt bếp, múc ra đĩa lớn dùng làm món mặn ăn với cơm.

Canh nấm

Thực đơn cơm chiều: Món ngon bổ dưỡng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Đời sống & pháp luật

Nguyên liệu:

80g nấm kim châm

50g nấm hải sản (nấm ngọc trâm)

50g nấm trà

5 cây nấm mỡ

8 tai nấm hương khô

1 nửa củ cà rốt

1 miếng đậu phụ non

50g thịt thăn

Gia vị: 30ml nước tương, 5g muối, 1 cây hành lá, rượu nấu ăn, tinh bột, rau mùi, dầu ăn.

Cách làm:

 

Nấm hương và nấm mỡ sau sơ chế thì thái lát. Thịt thăn rửa sạch rồi thái lát, cho vào bát rồi thêm chút muối cùng rượu nấu ăn và tinh bột vào trộn đều cùng vài giọt dầu ăn. Đậu phụ non thái khối vừa ăn.

Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, thêm các loại nấm cùng cà rốt thái miếng vừa ăn vào xào qua. Xào cho đến khi nấm mềm và ra nước thì đổ lượng nước vừa ăn vào, thêm đậu phụ rồi đun sôi, khi sôi thì hạ nhỏ lửa đun khoảng 20-30 phút.

Mở nồi rồi đổ thịt đã ướp vào khuấy đều, đun cho thịt chín sau đó thêm hành lá thái nhỏ cùng chút rau mùi thái nhỏ vào là hoàn thành.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm