Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Món ngon dễ làm

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Gà kho nấm, măng tây xào tỏi, canh sườn non củ quả.

Thực đơn cơm chiều: Toàn món dễ nấu / Bí quyết giảm cân thần tốc trong 1 tuần với thực đơn từ trứng gà luộc

Gà kho nấm

Thực đơn cơm chiều: Món ngon dễ làm

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Đùi gà góc tư 1 cái

Nấm đông cô khô 3 cái

Nấm đông cô tươi 5 cái

Bắp non 4 trái

 

Cà rốt 40 gr

Hành tỏi băm 1 muỗng canh

Gừng băm 1 muỗng canh

Hạt nêm 2 muỗng cà phê

Bột ngọt 1 muỗng cà phê

 

Nước tương 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng canh

Đường 2 muỗng cà phê

Cách làm:

Đùi gà góc tư mua về đem rửa với nước muối loãng hoặc dùng chanh chà xát thịt gà để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước sạch.

 

Dùng dao chặt gà thành từng khúc vừa ăn và khứa xéo nhẹ lên thịt gà để dễ thấm gia vị hơn. Ướp thịt gà với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh hành tỏi băm và 1 muỗng canh gừng băm.

Đảo đều và ướp gà từ 10 - 15 phút để gà thấm gia vị.

Cà rốt gọt sơ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, cắt lát dày khoảng 2cm, tỉa hoa cho đẹp mắt. Bắp non rửa sạch, cắt xéo làm đôi.

Nấm hương khô đem ngâm với nước ấm khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rửa và vò nấm dưới vòi nước sạch nhiều lần cho sạch cát, cắt bỏ phần chân nấm.

Nấm hương tươi rửa sạch, cắt làm đôi.

 

Bắc nồi hoặc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng cà phê đường. Dùng đũa đảo đều với lửa vừa để đường không bị cháy.

Đảo đều tay đến khi đường tan ra và có màu vàng nâu đẹp mắt là được.

Khi nước đường đã lên màu đẹp mắt, cho gà vào xào đều tay cho gà áo đều lớp nước đường. Tiếp tục cho phần nấm hương khô vào xào cho đến khi gà và nấm săn lại.

Cho vào nồi 1 chén nước lọc rồi cho tiếp các loại rau củ đã sơ chế vào, trộn đều cho các nguyên liệu thấm gia vị.

Kho gà với lửa nhỏ đến khi nước kho sánh cạn lại thì tắt bếp là hoàn thành.

 

Măng tây xào tỏi

Thực đơn cơm chiều: Món ngon dễ làm

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Măng tây 500g

Gừng xắt nhỏ

3 tép tỏi băm nhỏ

4 thìa cafe xì dầu (nước tương)

Dầu salad

Dầu mè

Đường

Cách làm:

Măng tây rửa sạch, cắt bỏ gốc, dùng dao bào (hoặc gọt) 1/3 cọng măng tính từ gốc trở lên. Phần đầu của ngọn măng tây rất non,chừa lại không gọt.

Chần măng tây sơ qua nước sôi với muối khoảng 2 phút. Sau đó bỏ hết nước trong nồi.

Cho xì dầu, đường, muối và một chút nước vào nồi trộn đều và đun sôi. Cho dầu mè dầu salad , gừng và tỏi vào chảo xào thơm.

Chừa lại 1 ít gừng và tỏi xào thơm để trang trí. Cho măng tây vào, đảo đều cho thấm. Nêm nếm tùy khẩu vị.

Bày măng ra đĩa. Cho tỏi và gừng xào lên trên, ăn ngay khi còn nóng.

Canh củ quả sườn non

Thực đơn cơm chiều: Món ngon dễ làm

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Sụn non: 400gr

Các loại củ quả: Khoai tây, cà rốt, ngô, súp lơ

Cách làm:

Sụn chần qua nước sôi rửa sạch thái vừa ăn rồi xào qua với mắm, muối trắng và hạt nêm.

Đổ nước sôi ngập sụn khoảng 4cm hoặc hơn tuỳ theo khẩu phần ăn, cho ngô vào hầm cùng mềm sụn.

Súp lơ xanh 1 cái ngâm muối, rửa sạch bổ miếng to.

Ngô ngọt: 1 bắp rửa sạch cắt khúc vừa.

Khoai tây, cà rốt làm sạch thái miếng dày vừa ăn

Khi sụn mềm thì thả súp lơ, cà rốt, khoai tây vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi hầm chín tới là được.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm