Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Món mát mẻ cho ngày hè

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Salad cà chua, dưa chuột, canh bí đỏ thịt băm, cá trắm kho đậu phụ.

Thực đơn cơm chiều: Món hấp dẫn ngày mưa rét / Thực đơn cơm chiều: Món hấp dẫn cả nhà

Salad cà chua, dưa chuột

Thực đơn cơm chiều: Món mát mẻ cho ngày hè

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

200 g rau xà lách

300 g cà chua

300 g dưa chuộ

Nước sốt chua ngọt, muối, ớt đỏ.

 

Cách làm:

Rau, cà chua, dưa chuột rửa sạch. Cà chua, dưa chuột thái mỏng, nêm muối cho vừa miệng. Trộn đều với nước sốt chua ngọt.

Canh bí đỏ thịt băm

Thực đơn cơm chiều: Món mát mẻ cho ngày hè

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Bí đỏ: 400g

Thịt nạc băm: 200g

Gia vị: muối, hạt niêm, đường, hành

Mùi tàu và hành lá.

Cách làm:

Sau khi mua bí về bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ bí thành những miếng vừa ăn.

Hành lá và rau mùi bạn đem rửa sạch cắt thành từng khúc nhỏ.

Thịt nạc băm bạn cho vào bát ướp gia vị, bạn cho một ít hành lá băm nhuyễn vào + một ít hạt tiêu + ½ muỗng cà phê đường + 1 ít muối sau đó bạn trộn đều chúng lại với nhau và ướp hỗn hợp này khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.

Sau khi thịt thấm đều gia vị, bạn bắt một cái nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đun cho dầu ăn nóng lên sau đó bạn cho một ít hành vào phi cho thơm, sau đó cho hỗn hợp thịt này vào xào cho đến khi thịt chín.

Khi thịt đã chín bạn cho vào nồi khoảng 3 bát lớn nước bật lửa lớn lên đun cho nước thật sôi, lưu ý trong quá trình đun sôi bạn nên thường xuyên vớt bọt để làm cho nồi canh thêm ngon hơn, nước không bị đục.

Quan sát thấy nước sôi lên, bạn cho hết phần bí vào nồi tiếp tục nấu khoảng 5 phút nữa cho đến khi bí chín và mềm thì thôi. Sau khi bí chính bạn tiến hành nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn, kế tiếp bạn cho phần hành lá và rau mùi đã chuẩn bị sẵn vào nồi đảo nhanh tay sau đó tắt bếp.

Sau khi canh chín, chúng ta múc canh ra một cái tô lớn, cho thêm một chút tiêu xay nhuyễn vào thế là chúng ta chỉ việc thưởng thức món ăn này thôi. Bạn có thể dùng chung với cơm trắng.

Cá trắm kho đậu phụ

Thực đơn cơm chiều: Món mát mẻ cho ngày hè

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Cá trắm cỏ: 1 con

Đậu phụ: 1 miếng

Hành tây: 1 củ

Nấm kim châm: 100g

Giá đỗ: 50g

Tỏi: nửa củ

Gừng: 5 lát

Ớt chuông xanh, đỏ

Rau mùi, tinh bột bắp, 1 quả trứng

Xì dầu, muối, tiêu, rượu trắng, giấm, gia vị

Cách làm:

Cá trắm làm sạch, cắt khúc. Cho cá vào nồi, thêm rượu, tinh bột bắp, 1 quả trứng gà, bóp đều rồi để trong 15 phút cho ngấm. Sau đó, đem cá đi chiên vàng đều.

Đậu phụ cắt miếng mỏng, chiên vàng 2 mặt. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây thái mỏng. Nấm, giá rửa sạch, ngâm trong nước muối một lúc, vớt ra, để ráo. Ớt chuông xanh, đỏ, rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ và cắt khúc vừa ăn.

Cho hành tây, gừng lát, tỏi vào nồi. Xếp lên trên một lớp giá và nấm kim châm. Trải đậu phụ chiên lên. Cuối cùng, xếp cá lên trên cùng. Thêm xì dầu, giấm và một bát nước lọc.

Bắc nồi lên bếp, om nhỏ lửa trong 10 phút. Sau đó cho thêm ớt chuông và rau mùi, bắc nồi xuống và thưởng thức.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm