Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Món thích hợp cho ngày mát mẻ

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Sườn non nướng mật ong, lạc rang tỏi ớt, canh rong biển nấu thịt.

Thực đơn cơm chiều: Món ăn cả nhà đều thích / Thực đơn cơm chiều: Toàn món hấp dẫn

Sườn non nướng sả

Thực đơn cơm chiều: Món thích hợp cho ngày mát mẻ

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Sườn non: 500 gr

Mật ong: 4 muỗng

Sả băm nhỏ: 4 muỗng canh

Hành tỏi băm: 2 muỗng canh

 

Gia vị: dầu điều, ớt sa tế, hạt nêm.

Cách làm:

Sườn cây rửa sạch với nước muối loãng rồi rửa lại với nước lạnh, để ráo, sau đó chặt khúc khoảng 10 cm. Ướp sườn với 2 muỗng canh hành tỏi băm, 4 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh mật ong, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm. Tất cả trộn đều rồi để 30 phút cho thấm gia vị. Có thể cho vào ngăn mát ướp qua đêm.

Sau khi sườn ngấm gia vị thì xếp sườn vào khay để chuẩn bị nướng.

Bật lò nướng cho nóng rồi cho sườn vào nướng nhiệt độ từ 180 độ C trong 15 phút rồi phết nước ướp lên sườn, nướng thêm 10 phút. Khi sườn có màu nâu cánh gián đẹp mắt thì lấy ra.

 

Lạc rang tỏi ớt

Thực đơn cơm chiều: Món thích hợp cho ngày mát mẻ

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

200g đậu phộng (lạc)

Gia vị: hạt nêm, muối, đường

1/2 chén nước lọc

Dầu ăn

Vài trái ớt

2 củ tỏi

Chảo, bếp, đũa, muỗng, chén, rây...

Cách làm:

Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho đậu phộng vào và rang chín vàng. Sau đó, cho 2 củ tỏi đã bóc vỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, dầu nóng các bạn cho tỏi vào phi vàng, tránh phi quá lâu tỏi sẽ cháy khét. Tiếp theo, cho tỏi ra một cái rây lọc cho ráo dầu.

Bạn trộn tỏi đã phi vàng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và một ít ớt băm (tùy theo sở thích ăn cay) cho đều với nhau.

Bắc 1 cái chảo lên bếp, thêm vào 1/2 chén nước lọc và 1 muỗng canh đường. Đun cho nước sôi và đường tan hết thì cho đậu phộng đã rang vàng lúc nãy vào, trộn đều.

Sau đó, cho phần tỏi ớt đã trộn với gia vị vào, đảo tới khi ráo nước là được. Cuối cùng bạn cho ra 1 cái khay để đậu phộng nguội là có thể dùng được.

Bước cuối cùng là bạn trộn lạc với phần tỏi đã uớp gia vị là đã hoàn thành rồi

Canh rong biển thịt băm

Thực đơn cơm chiều: Món thích hợp cho ngày mát mẻ

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

50g rong biển nấu canh

100g thịt nạc heo

80g đậu hủ non

Hành lá, hành củ băm nhỏ

Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu

Cách làm:

Thịt nạc rửa sạch rồi băm nhuyễn. Sau đó ướp thịt băm với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê nước mắm, ướp trong 10 phút.

Đậu hủ non cắt miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Ngâm rong biển với nước cho nở rồi rửa sạch.

Cho dầu ăn vào nồi, bỏ hành băm vào phi thơm. Cho tiếp thịt băm đã ướp vào xào chín.

Thêm nước vào đun sôi, khi nước đã sôi thì cho rong biển vào, nấu khoảng 3 phút.

Nêm nếm thêm hạt nêm để cho canh vừa ăn. Sau cùng cho đậu hủ non vào, chờ nước sôi lại rồi tắt bếp.

Cho canh rong biển ra tô, thêm hành lá và tiêu lên trên.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm