Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Món tuyệt ngon

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Cá hồi kho, canh rau lang nấu tôm, rau má trộn thịt bò.

Thực đơn cơm chiều: Món ăn tuyệt ngon / Thực đơn cơm chiều: Món ăn cả nhà cùng thích

Cá hồi kho

Thực đơn cơm chiều: Món tuyệt ngon

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 khúc cá hồi (khoảng 300gram)

Dầu ăn, nước mắm ngon, đường, muối

Ớt tươi, hành khô, tỏi

Hạt tiêu, nước hàng

 

Cách làm:

Khi tất cả các nguyên liệu đã đầy đủ, chúng ta cùng bắt tay vào chế biến món ăn này theo các bước sau đây:

Hành, tỏi bóc bỏ, băm nhỏ. Ớt cũng băm nhỏ. Sau đó cho một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi đổ hành, tỏi đã băm nhuyễn vào phi cho thơm, vớt ra cho ráo mỡ.

Cá hồi rửa sạch, thấm khô nước.

Cho cá hồi vào chảo cùng với một chút dầu ăn và nước mắm. Chiên sơ trong khoảng 2 phút. Nhớ lật đều cả hai mặt để cá có màu đẹp mắt nhé! Cách này giúp cho cá khi kho sẽ chắc thịt hơn và không bị bở.

 

Tiếp đến, bỏ cá vào nồi đất cùng với các gia vị: 2 muỗng đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa dầu ăn, tỏi và hành phi, 1 thìa cà phê nước mắm. Ướp cá chừng 20 phút để cá ngấm gia vị.

Bắc nồi lên bếp, đun với lửa lớn trong khoảng 2 phút rồi đổ thêm 2 muỗng canh nước rồi đun tiếp cho tới khi sôi thì vặn lửa riu riu. Kho tới khi nước trong nồi sền sệt, có màu cánh gián đẹp mắt thì bỏ thêm ớt tươi băm nhỏ vào là xong.

Canh rau lang nấu tôm

Thực đơn cơm chiều: Món tuyệt ngon

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Điện máy xanh

 

Nguyên liệu:

Rau khoai lang: 1 mớ (nên chọn rau khoai lang xanh non để món canh rau lang nấu tôm ngon ngọt chuẩn vị).

Tôm: 200g (bạn có thể dùng tôm đất, tôm suối, tôm đồng, tôm sú... đều được).

Hành tím: 50g.

Ớt: 3 quả

 

Gia vị: Mỡ nước (có pha lẫn tóp mỡ), muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

Cách làm:

Rau khoai lang nhặt bỏ phần già, rửa sạch sau đó thái đoạn vừa ăn. Hành khô: Lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Tôm sú: Lột vỏ, rút kỹ đường chỉ đen trên sóng lưng tôm, ướp tôm với ½ phần hành băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn, ½ thìa tiêu trong 15 phút cho tôm ngấm gia vị. Sau đó, cho tôm vào cối, giã nhỏ.

Cho 3 thìa mỡ nước cùng với tóp mỡ vào nồi, sau đó cho phần hành tỏi băm nhỏ còn lại và ½ thìa ớt bột vào. Tiếp đó, bạn cho tôm đã giã nhỏ vào xào chín săn đều, khi thấy tôm chín săn chuyển qua màu gạch bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ rồi đun sôi.

 

Khi nồi canh sôi, bạn dùng thìa vớt hết phần bọt bên trên rồi nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng, sau đó cho rau vào nồi, đảo nhẹ để rau chín đều, đun sôi thêm 1 phút nữa thì tắt bếp. Không nên cho rau lang sôi lâu quá, rau sẽ bị nhừ làm cho món canh mất ngon. Múc canh ra bát và thưởng thức.

Rau má trộn thịt bò

Thực đơn cơm chiều: Món tuyệt ngon

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

200 g thịt bò rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng

300 g rau má, chọn lá non, nhặt rửa sạch, để ráo nước

1 củ hành tây nhỏ, bóc vỏ, thái khoanh mỏng

Tỏi băm nhỏ, giấm, nước mắm, đường, dầu ăn.

Cách làm:

Ướp thịt bò với một ít nước mắm, dầu ăn.

Xào tỏi thơm, cho một ít hành tây thái mỏng vào chảo đảo đều rồi cho thịt bò vào xào, để lửa lớn, thịt chín tái cho ra đĩa.

Hòa tan giấm với đường cho vừa miệng (có vị chua ngọt là được) cho nốt hành tây đã thái mỏng còn lại vào trộn đều, để ít phút cho ngấm.

Trộn thịt bò, rau má, củ hành tây ngâm giấm, đường, cho thêm một ít dầu ăn.

Dùng thay món xào trong bữa cơm, ăn kèm với tương ớt.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm