Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Toàn món dễ chế biến

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Chân giò om bia, gỏi đu đủ Thái, canh chua cá lóc.

Vòng 3 căng tròn, nở nang chưa bao giờ đơn giản thế này / Uống nước này buổi tối, mỡ vòng 2 biến mất sau 3 ngày nhanh hơn hút mỡ

Chân giò om bia

Thực đơn cơm chiều: Toàn món dễ chế biến

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

500 gram chân giò, 100ml bia.

15 gram nghệ tươi, 100 gram gừng, 100 gram sả.

2 muỗng nước cốt chanh, hành tỏi, và các loại gia vị.

4 món chân giò om mềm tan béo ngậy, ăn đến đâu xuýt xoa đến đó

 

Cách làm:

Chân giò bạn cắt thành từng khúc vừa ăn, hoặc nếu mua từ cửa hàng có thương hiệu, chân giò sẽ được cắt sẵn. Bạn cạo sạch lông, rửa với nước muối, có thể cho thêm ít nước cốt chanh trong lúc rửa để khử mùi và loại bỏ hết phần nhớt bám trên chân. Sau khi rửa sạch thì vớt ra để ráo.

Nghệ tươi và gừng gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Hành tỏi, sả cũng thực hiện tương tự.

Chân giò sau khi để ráo, bạn bỏ vào thau, cho hỗn hợp các phụ phẩm đã chuẩn bị phía trên, nêm thêm đường và nước mắm sao cho vừa khẩu vị, vừa trộn, vừa bóp đều tay để gia vị ngấm vào chân giò. Ướp trong vòng 1 tiếng.

Sau khi gia vị đã thấm đều, bạn bắc một chảo dầu nóng, cho chân giò vào chiên sơ. Khi thấy phần da bắt đầu săn lại, hơi ươm vàng thì gắp ra.

 

Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, cho 100ml bia và chân giò vào. Để lửa vừa đến khi bia sôi lăn tăn thì hạ lửa liu riu, đợi đến khi cạn thì tắt bếp.

Gỏi đu đủ Thái

Thực đơn cơm chiều: Toàn món dễ chế biến

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Đu đủ xanh: 1 quả

Tôm khô: 10g

Lạc rang: 20g

Ớt: 1 quả

Cà chua: 50g

Đậu đũa: 50g

Tỏi: 1 củ

Canh: 2 quả

Các loại gia vị: 50g đường, 3 thìa nước mắm, 4 thìa nước cốt chanh

Cách làm:

Gọt đu đủ xanh, rửa sạch nhựa và tiến hành bào thành sợi dài. Ngâm ngay sợi đu đủ vào chậu nước đá lạnh để đu đủ giòn sần sật.

Bóc vỏ tỏi, ớt rửa sạch rồi cho vào cối giã nhuyễn cùng tôm khô và lạc rang.

Rửa sạch đậu đũa và cắt thành từng khúc ngắn khoảng 4cm.

Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi rồi cho đậu đũa vào chần sơ qua cho chín tái rồi vớt ra, cho vào tô nước sạch, ngâm 5 phút cho giòn. Ngâm xong, vớt đậu đũa ra để ráo nước.

Cho đu đủ và đậu đũa vào hỗn hợp nguyên liệu đã giã.

Tiếp theo, cho 50g đường, 40ml nước mắm, 20g nước cốt chanh vào hỗn hợp trên rồi trộn đều cho thật ngấm trong cối. Dùng chày giã nhẹ để các nguyên liệu dễ ngấm gia vị hơn.

Cuối cùng, rửa cà chua, cắt miếng và cho vào món gỏi, đảo nhẹ. Món gỏi đu đủ Thái có thể trình bày ra đĩa rộng, trang trí thêm hoa tỉa từ rau củ để thêm phần bắt mắt.

Canh chua cá lóc

Thực đơn cơm chiều: Toàn món dễ chế biến

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Cá lóc 500 gr

Thơm 1/4 trái

Cà chua 2 trái

Đậu bắp 50 gr

Bạc hà 50 gr

Me vắt 20 gr

Giá đỗ 50 gr

Ngò gai 1 nhánh

Rau ngổ 1 nhánh

Nước mắm 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít
(đường/ muối/ hạt nêm/ tiêu

Cách làm:

Cá lóc sau khi làm thịt bạn dùng muối chà đều khắp mình cá sau đó rửa lại 2 lần với nước sạch và dùng dao cắt thành các khúc vừa ăn có chiều dài khoảng 1.5 lóng tay.

Tiếp theo bạn cho cá vừa cắt vào tô cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng canh tiêu rồi muỗng trộn đều cho các gia vị tan ra và ướp trong khoảng 15 phút cho cá thấm đều gia vị.

Thơm bạn gọt sạch vỏ sau đó cắt thành các miếng vừa ăn. Cà chua mua về bạn cũng đem đi rửa sạch rồi cắt thành các múi cau nhỏ.

Giá đỗ bạn rửa 2 lần với nước. Ngò gai và rau ngổ bạn rửa sạch, cắt nhỏ.

Với đậu bắp bạn chỉ cần rửa sạch bỏ đầu và cắt chéo. Còn bạc hà bạn tước bỏ lớp vỏ bên ngoài và cũng cắt xéo như đậu bắp.

Để lấy nước cốt me bạn cho me vắt cùng 1 muỗng canh nước ấm khoảng 60 độ C vào chén sau đó dùng muỗng dầm đều cho thịt me mềm ra.

Tiếp theo bạn đun 1 lít nước cho đến khi nước sôi lăn tăn bạn cho me vừa dầm mềm vào, trộn đều và nấu đến khi nước sôi.

Sau khi nước cốt me được đun sôi bạn cho cá lóc vào nấu khoảng 10 phút rồi dùng muỗng vớt bọt canh ra và cho tiếp cà chua, thơm, đậu bắp, giá đỗ và bạc hà vào.

Trộn đều sau đó cho thêm 1 muỗng canh đường nữa vào nồi, nấu đến khi nước sôi lại bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc vào tô, rắc thêm 1 ít rau ngổ và ngò gai lên trên là hoàn tất.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm