Thực đơn cơm chiều: Toàn món hấp dẫn
Thực đơn cơm chiều: 3 món chiều lòng cả nhà / Nhu cầu dinh dưỡng cho người cao tuổi và những lưu ý khi xây dựng thực đơn
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 nửa con gà
12 tai nấm hương
35g tôm khô
30g sò điệp
40g thịt hàu
3 cây tỏi tây, 1 mẩu gừng, 2 cây hành, 2 tép tỏi
30ml nước tương, 15ml dầu hào
Dầu ăn
Cách làm:
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.
Tôm khô, sò điệp, hàu rửa sạch, ngâm mềm. Tỏi tây rửa sạch thái khúc, tỏi khô và gừng thái lát. Hành lá thái nhỏ.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào đảo đều cho thịt săn lại rồi trút ra bát. Đổ một ít dầu ăn vào chảo, cho tỏi khô và gừng, hành lá vào xào thơm sau đó đổ nấm vào đảo qua. Thêm sò điệp, tôm và hàu vào đảo đều.
Đổ thịt gà vào nồi, thêm tôm, sò điệp và hàu xào nấm vào. Thêm dầu hào, nước tương và một tẹo nước lọc vào nấu trong 20 phút cho thịt gà chín. Cuối cùng thêm tỏi tây, đun thêm một lát rồi tắt bếp.
Ngô xào bơ
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
4 trái ngô ngọt to
50gr tép ruốc khô
20gr bơ, hành lá, gia vị (dầu ăn, muối, đường, tương ớt).
Cách làm;
Ngô lột vỏ, rửa sạch để ráo nước rồi tách hạt cho vào 1 tô to.
Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ phần lá màu xanh, phần đầu màu trắng thì bỏ riêng, cho vào máy xay xay cùng tỏi, ớt.
Cho chảo lên bếp cho nóng rồi cho 1 thìa bơ vào, đợi bơ tan hết và hơi nóng thì cho hỗn hợp hành, tỏi, ớt xay nhuyễn vào xào thơm (lưu ý nên xay một lượng ớt vừa phải để tránh món ăn quá cay sẽ mất đi vị ngon).
Cho ngô vào xào chung trên lửa vừa, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 thìa đường cho vừa miệng. Sau đó cho phần tép ruốc khô bên trên vào xào thêm khoảng 5 phút nữa thì rắc hành lá vào đảo khoảng 10-15 giây thì tắt bếp.
Canh chua đầu cá thu măng chua
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Đầu cá thu 500 gr
Măng chua 300 gr
Cà chua 2 quả
Hành tím 2 củ
Hành lá 3 nhánh
Ớt 1 quả
Dầu ăn 3 muỗng canh
Nước mắm 2 muỗng cà phê
Hạt nêm/muối/bột ngọt 1 ít
Cách làm:
Đầu cá thu khi mua bạn nhờ người bán cắt miếng vừa ăn và làm sạch, bạn loại bỏ máu tanh của cá, đem chà xát với muối, sau đó rửa 2 - 3 lần với nước sạch.
Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 3 muỗng canh dầu ăn rồi cho đầu cá vào chiên hơi vàng 2 mặt khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo dầu.
Hành tím bạn băm nhỏ, hành lá cắt nhỏ, măng chua bạn rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
Cà chua cắt múi cau. Ớt cắt lát.
Cùng chảo vừa chiên cá xong, bạn lấy bớt dầu ra để trong chảo còn khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, bạn mở lửa vừa rồi cho hành tím vào phi thơm, khi hành thơm bạn cho cà chua và măng chua vào xào.
Nêm gia vị thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, bạn đảo đều nhẹ tay khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 lít nước nấu sôi, khi nước sôi bạn cho lần lượt cà chua, măng chua đã xào, đầu cá vào, nấu thêm 3 phút.
Nêm gia vị thêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, bạn nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình rồi cho hành lá, ớt cắt lát vào và tắt bếp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần