Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Toàn món hấp dẫn

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Gà kho Trung Hoa, ngô xào bơ, canh đầu cá thu.

Thực đơn cơm chiều: 3 món chiều lòng cả nhà / Nhu cầu dinh dưỡng cho người cao tuổi và những lưu ý khi xây dựng thực đơn

Gà kho Trung Hoa

Thực đơn cơm chiều: Toàn món hấp dẫn

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 nửa con gà

12 tai nấm hương

35g tôm khô

30g sò điệp

 

40g thịt hàu

3 cây tỏi tây, 1 mẩu gừng, 2 cây hành, 2 tép tỏi

30ml nước tương, 15ml dầu hào

Dầu ăn

Cách làm:

 

Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.

Tôm khô, sò điệp, hàu rửa sạch, ngâm mềm. Tỏi tây rửa sạch thái khúc, tỏi khô và gừng thái lát. Hành lá thái nhỏ.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào đảo đều cho thịt săn lại rồi trút ra bát. Đổ một ít dầu ăn vào chảo, cho tỏi khô và gừng, hành lá vào xào thơm sau đó đổ nấm vào đảo qua. Thêm sò điệp, tôm và hàu vào đảo đều.

Đổ thịt gà vào nồi, thêm tôm, sò điệp và hàu xào nấm vào. Thêm dầu hào, nước tương và một tẹo nước lọc vào nấu trong 20 phút cho thịt gà chín. Cuối cùng thêm tỏi tây, đun thêm một lát rồi tắt bếp.

Ngô xào bơ

 

Thực đơn cơm chiều: Toàn món hấp dẫn

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

4 trái ngô ngọt to

50gr tép ruốc khô

20gr bơ, hành lá, gia vị (dầu ăn, muối, đường, tương ớt).

Cách làm;

Ngô lột vỏ, rửa sạch để ráo nước rồi tách hạt cho vào 1 tô to.

Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ phần lá màu xanh, phần đầu màu trắng thì bỏ riêng, cho vào máy xay xay cùng tỏi, ớt.

Cho chảo lên bếp cho nóng rồi cho 1 thìa bơ vào, đợi bơ tan hết và hơi nóng thì cho hỗn hợp hành, tỏi, ớt xay nhuyễn vào xào thơm (lưu ý nên xay một lượng ớt vừa phải để tránh món ăn quá cay sẽ mất đi vị ngon).

Cho ngô vào xào chung trên lửa vừa, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 thìa đường cho vừa miệng. Sau đó cho phần tép ruốc khô bên trên vào xào thêm khoảng 5 phút nữa thì rắc hành lá vào đảo khoảng 10-15 giây thì tắt bếp.

Canh chua đầu cá thu măng chua

Thực đơn cơm chiều: Toàn món hấp dẫn

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Đầu cá thu 500 gr

Măng chua 300 gr

Cà chua 2 quả

Hành tím 2 củ

Hành lá 3 nhánh

Ớt 1 quả

Dầu ăn 3 muỗng canh

Nước mắm 2 muỗng cà phê

Hạt nêm/muối/bột ngọt 1 ít

Cách làm:

 

Đầu cá thu khi mua bạn nhờ người bán cắt miếng vừa ăn và làm sạch, bạn loại bỏ máu tanh của cá, đem chà xát với muối, sau đó rửa 2 - 3 lần với nước sạch.

Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 3 muỗng canh dầu ăn rồi cho đầu cá vào chiên hơi vàng 2 mặt khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo dầu.

Hành tím bạn băm nhỏ, hành lá cắt nhỏ, măng chua bạn rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Cà chua cắt múi cau. Ớt cắt lát.

Cùng chảo vừa chiên cá xong, bạn lấy bớt dầu ra để trong chảo còn khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, bạn mở lửa vừa rồi cho hành tím vào phi thơm, khi hành thơm bạn cho cà chua và măng chua vào xào.

Nêm gia vị thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, bạn đảo đều nhẹ tay khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 lít nước nấu sôi, khi nước sôi bạn cho lần lượt cà chua, măng chua đã xào, đầu cá vào, nấu thêm 3 phút.

Nêm gia vị thêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, bạn nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình rồi cho hành lá, ớt cắt lát vào và tắt bếp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm