Đời sống

Thực đơn giảm 8kg trong 10 ngày nhờ súp lơ xanh

Bông cải xanh là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất thế giới và bạn hoàn toàn có thể giảm 8 kg trong 10 ngày nhờ loại rau này.

Lỗi sai thường gặp nhất khi chế biến rau củ "rửa trôi" hết dinh dưỡng, "đón" thêm độc hại vào người / Cách chọn rau muống giòn ngon, không hóa chất

Bông cảnh xanh (súp lơ xanh) là loại rau chứa rất ít calo, 100 g chỉ có 34 kcal nhưng lại rất giàu vitamin và khoáng chất. Chúng chứa gấp đôi lượng vitamin A và C so với cam cùng với đó là rất nhiều vitamin B, canxi, magiê, mangan, selen, kẽm, sắt và kali.

Bông cải xanh cũng có nhiều chất xơ và axit folic đồng thời chứa hoạt chất chống ung thư sulforaphane cao nhất. Nhìn vào tất cả những điều này, bạn sẽ không quá ngạc nhiên khi loại rau này cho kết quả giảm cân tuyệt vời chỉ trong vài ngày.

Chế độ ăn theo 5 giai đoạn

Thực đơngiảm cân bằng bông cải xanh được thiết kế để giảm cân tối đa trong khoảng thời gian 10 ngày, chia thành 5 giai đoạn, mỗi giai đoạn kéo dài 2 ngày.

6 ngày đầu tiên được coi là giai đoạn chính, 4 ngày còn lại bạn có thêm những lựa chọn bổ sung.

Lưu ý, tốt nhất nên ăn bông cải xanh tươi hấp chín hoặc tái, giúp giữ lại các dinh dưỡng quý giá. Nếu bạn định nấu bông cải xanh, không nên đun nấu quá 5 phút.

Thực đơn giảm 8kg trong 10 ngày nhờ súp lơ xanh

Thực đơn giảm cân với bông cải xanh rất dễ ăn, dễ chế biến

Giảm cân với bông cải xanh không quá khắc nghiệt, bạn sẽ được thêm cà rốt, cá, thịt gà, thịt bò nạc (thịt bò, thịt bê), bánh mì đen, dầu ô liu, ớt, cà chua và sữa chua hoặc sữa ít béo. Tuy nhiên sẽ hạn chế muối.

Trong 10 ngày, bạn cần uống nhiều nước hơn, ít nhất 2 lít một ngày, ngoài ra có thể uống trà xanh và cà phê không đường nhưng không quá 2 lần/ngày.

Ngày 1 và ngày 2

Bữa sáng:

 

200 g bông cải xanh sống hoặc hấp; 50 g bánh mì đen; 1 cốc sữa chua hoặc sữa ít béo.

 

Bữa trưa:

 

250 ml nước dùng gà ít béo; 150 g thịt gà (luộc hoặc nướng không mỡ); 150 g bông cải xanh hấp.

Bữa tối:

 

250 g bông cải xanh (sống hoặc hấp) ướp với tỏi và một ít dầu ô liu; 2 củ cà rốt sống hoặc hấp.

Ngày 3 và 4

 

Bữa sáng:

 

200 g bông cải xanh và một quả ớt - sống hoặc hấp cùng dầu ô liu và tỏi.

Bữa trưa:

 

100 g cá ngừ hoặc gà nấu chín; 150 g bông cải xanh hấp hoặc om với dầu ô liu; 2 quả cà chua cỡ vừa.

Bữa tối:

 

Giống như bữa sáng

Ngày 5 và 6

Bữa sáng:

 

100 g thịt nạc dăm (tốt nhất dùng thịt gà); 100 g bông cải xanh sống hoặc hấp; 1 hộp sữa chua ít béo

Bữa trưa:

 

200 g bông cải xanh sống hoặc hấp; 100 g phô mai tươi ít béo; 1 lát bánh mì đen

Bữa tối:

 

150 g thịt bò nạc nấu hoặc nướng không mỡ; 150 gram bông cải xanh sống hoặc hấp

Ngày 7 và 8

Bữa sáng:

 

100 g bông cải xanh sống hoặc hấp; 2 quả trứng luộc

Bữa trưa:

 

250 ml nước dùng gà ít béo; 150 g thịt gà (luộc hoặc nướng không mỡ); 150 g bông cải xanh hấp

Bữa tối:

 

250 g bông cải xanh sống hoặc hấp; 1 cốc nước ép cà chua.

 

Ngày 9 và 10

Bữa sáng:

 

150 g bông cải xanh sống hoặc hấp; 2 củ cà rốt sống hoặc hấp; 1 cốc sữa chua hoặc sữa ít béo

Bữa trưa:

 

150 g bông cải xanh sống hoặc hấp; 150 g cá hoặc gà (nấu chín hoặc nướng cùng một ít dầu ô liu); 1 lát bánh mì đen

 

Bữa tối:

 

200 g bông cải xanh sống hoặc hấp; 1 củ khoai tây chín

Lưu ý, đây không phải là chế độ ăn giảm cân dài hạn. Dù vậy, ngay cả khi bạn không áp dụng chế độ ăn kiêng này, việc bổ sung thêm bông cải xanh sẽ giúp bạn nhanh no hơn và bổ sung thêm rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.

Các nhà dinh dưỡng cho rằng, chế độ ăn kiêng nói trên có hiệu quả với nhiều mặt tích cực, vừa giúp giảm cân, giải độc, đặc biệt với người hút thuốc lá. Axit folic có trong bông cải xanh cũng là thành phần tuyệt vời với sức khoẻ phụ nữ. Tuy nhiên, một số người có thể gặp tình trạng khó tiêu, chướng bụng do ăn quá nhiều chất xơ.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm