Đời sống

Thực đơn một món mặn một món canh đơn giản mà ngon miệng ngày mưa rét

Miền Bắc lại đón đợt mưa rét đậm, hãy chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối đơn giản mà đậm đà, đầm ấm.

Bí quyết nấu nước dùng ngon ngọt / Sai lầm khiến lỗ chân lông ngày càng to, dễ nổi mụn

Món mặn: Sườn xào chua ngọt

Nguyên liệu

500gr sườn heo

4 thìa nhỏ nước mắm

5 thìa nhỏ đường

5 thìa nhỏ giấm

1/3 bát nước sôi để nguội

5 thìa nhỏ dầu rán

1 thìa nhỏ mì chính nếu thích


Ảnh minh họa.

Món sườn xào chua ngọt ngon hoàn hảo

Cách làm:

Bước 1: Sườn heo chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn, sau đó sơ chế sạch với muối.

Bước 2: Chuẩn bị 1 nồi nước sôi để chần sườn heo (bước này giúp loại bỏ những chất bẩn và mùi hôi nếu có của miếng sườn để sau khi chế biến những miếng sườn sẽ thơm ngon hơn).

Bước 3: Sau khi chần qua nước đun sôi xong, đổ sườn vào rổ cho thật ráo nước.

Bước 4: Bạn chuẩn bị chảo nóng có chút dầu ăn và cho những miếng sườn heo vào chiên cho vàng giòn đều hai mặt.

Bước 5: Trong lúc đợi sườn chiên được vàng giòn, chuẩn bị nước sốt chua ngọt: nước mắm, đường, giấm, nước lọc và mì chính (nếu thích) số lượng như phần chuẩn bị, hoà cho hỗn hợp tan đều.

Bước 6: Đến khi sườn chín vàng đều hai mặt, nhẹ nhàng cho nước sốt chua ngọt vào và đun với nhiệt lửa vừa đun khoảng 15-20 phút là nước sốt chua ngọt sẽ ngả màu vàng cánh gián đồng thời sẽ có độ sệt nhất định.

Làm như vậy là bạn đã có món sườn xào chua ngọt thơm ngon "đến tận miếng cuối cùng". Với món sườn xào chua ngọt bạn có thể rắc thêm chút hạt tiêu nếu thích.

Món canh: Cá hấp khế

Nguyên liệu

1 con cá điêu hồng (hoặc cá quả)

2 quả cà chua

1 quả khế xanh

1 củ gừng nhỏ

1 củ hành tây

Hành lá, rau răm


Món cá hấp khế ấm nồng cơm chiều

Cách làm:

Bước 1:

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Khế rửa sạch, cắt bỏ viền ngoài của múi và thái ngang quả.

Gừng cạo vỏ, thái lát.

Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau.

Bước 2:

Cá làm sạch, cắt khúc.

Cho cá ra tô và ướp với 1/2 cafe muối + 1/2 cafe tiêu + 1 cafe hạt nêm để cá được ngấm vị và săn chắc.

Nếu sợ cá tạnh bạn có thể đem rán cá sơ qua trước khi đem hấp nhé.

Bước 3:

Xếp cá ra bát rồi xếp lần lượt cà chua, hành tây, khế và gừng vào.

Cho cá vào nồi, đổ nước và áng chừng lượng nước ngập 1/2 tô đựng cá, sau đó bạn cho tô cá vào và hấp chín.

Thời gian cho bước này chừng 10 phút.

Bước 4:

Trong thời gian chờ cá chín, hành lá và rau răm bạn đem nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

Quay trở lại với món cá thơm ngon, hết thời gian hấp cá cũng đã chín rồi, bạn cho cá ra và rắc lên trên chút hành lá, rau mùi.

Một mùi thơm lan tỏa khắp không gian nhà bếp sẽ khiến bạn thật khó có thể từ chối món hấp đặc biệt này đấy.

Chúc gia đình bạn có bữa cơm tối ngon miệng, đầm ấm!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC