Thực đơn một món mặn một món canh đơn giản mà ngon miệng ngày mưa rét
Bí quyết nấu nước dùng ngon ngọt / Sai lầm khiến lỗ chân lông ngày càng to, dễ nổi mụn
Món mặn: Sườn xào chua ngọt
Nguyên liệu
500gr sườn heo
4 thìa nhỏ nước mắm
5 thìa nhỏ đường
5 thìa nhỏ giấm
1/3 bát nước sôi để nguội
5 thìa nhỏ dầu rán
1 thìa nhỏ mì chính nếu thích
Cách làm:
Bước 1: Sườn heo chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn, sau đó sơ chế sạch với muối.
Bước 2: Chuẩn bị 1 nồi nước sôi để chần sườn heo (bước này giúp loại bỏ những chất bẩn và mùi hôi nếu có của miếng sườn để sau khi chế biến những miếng sườn sẽ thơm ngon hơn).
Bước 3: Sau khi chần qua nước đun sôi xong, đổ sườn vào rổ cho thật ráo nước.
Bước 4: Bạn chuẩn bị chảo nóng có chút dầu ăn và cho những miếng sườn heo vào chiên cho vàng giòn đều hai mặt.
Bước 5: Trong lúc đợi sườn chiên được vàng giòn, chuẩn bị nước sốt chua ngọt: nước mắm, đường, giấm, nước lọc và mì chính (nếu thích) số lượng như phần chuẩn bị, hoà cho hỗn hợp tan đều.
Bước 6: Đến khi sườn chín vàng đều hai mặt, nhẹ nhàng cho nước sốt chua ngọt vào và đun với nhiệt lửa vừa đun khoảng 15-20 phút là nước sốt chua ngọt sẽ ngả màu vàng cánh gián đồng thời sẽ có độ sệt nhất định.
Làm như vậy là bạn đã có món sườn xào chua ngọt thơm ngon "đến tận miếng cuối cùng". Với món sườn xào chua ngọt bạn có thể rắc thêm chút hạt tiêu nếu thích.
Món canh: Cá hấp khế
Nguyên liệu
1 con cá điêu hồng (hoặc cá quả)
2 quả cà chua
1 quả khế xanh
1 củ gừng nhỏ
1 củ hành tây
Hành lá, rau răm
Cách làm:
Bước 1:
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Khế rửa sạch, cắt bỏ viền ngoài của múi và thái ngang quả.
Gừng cạo vỏ, thái lát.
Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau.
Bước 2:
Cá làm sạch, cắt khúc.
Cho cá ra tô và ướp với 1/2 cafe muối + 1/2 cafe tiêu + 1 cafe hạt nêm để cá được ngấm vị và săn chắc.
Nếu sợ cá tạnh bạn có thể đem rán cá sơ qua trước khi đem hấp nhé.
Bước 3:
Xếp cá ra bát rồi xếp lần lượt cà chua, hành tây, khế và gừng vào.
Cho cá vào nồi, đổ nước và áng chừng lượng nước ngập 1/2 tô đựng cá, sau đó bạn cho tô cá vào và hấp chín.
Thời gian cho bước này chừng 10 phút.
Bước 4:
Trong thời gian chờ cá chín, hành lá và rau răm bạn đem nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.
Quay trở lại với món cá thơm ngon, hết thời gian hấp cá cũng đã chín rồi, bạn cho cá ra và rắc lên trên chút hành lá, rau mùi.
Một mùi thơm lan tỏa khắp không gian nhà bếp sẽ khiến bạn thật khó có thể từ chối món hấp đặc biệt này đấy.
Chúc gia đình bạn có bữa cơm tối ngon miệng, đầm ấm!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?