Đời sống

Thực đơn ngày cuối tuần: 4 món ngon đãi khách

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Canh váng đậu nấu chua, rau lang xào thịt bò, vịt hầm bia, tôm chiên cốm.

10 mẹo giữ cho trái cây và rau củ lúc nào cũng tươi roi rói / Những thực phẩm giúp giảm cân cực hiệu quả

Canh váng đậu nấu chua

Thực đơn ngày cuối tuần: 4 món ngon đãi khách

Nguồn ảnh: Phụ nữ Việt Nam

Nguyên liệu:

 

Váng đậu khô 100g

Trứng 1 quả

Nấm sò tươi 70g

Nấm hương tươi 70g

 

Cà chua 2 quả (400g)

Gia vị: 20g tỏi băm, 10ml xì dầu, 10ml dầu hào, 4g muối, 3g đường, 10g hành lá thái nhỏ.

Cách làm:

Ngâm váng đậu vào nước khoảng 3 tiếng cho váng đậu mềm.

Sau đó vắt kiệt nước trong váng đậu. Cà chua rửa sạch thái khối vừa ăn. Nấm hương và nấm sò rửa sạch để ráo nước.

 

Đổ một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, đập trứng vào bát đánh tan.

Nhúng váng đậu vào bát trứng sau đó chiên váng đậu ở lửa nhỏ cho đến khi chín vàng đều thì gắp ra đĩa.

Đổ một ít dầu ăn vào nồi đun nóng, cho tỏi băm vào xào thơm. Sau đó cho cà chua vào xào chín mềm.

Cho nấm hương, nấm sò, váng đậu chiên vào. Nêm xì dầu, dầu hào, muối, đường và lượng nước lọc thích hợp vào nồi. Đậy nắp rồi đun ở lửa lớn cho sôi sau đó chuyển sang lửa vừa và nhỏ đun khoảng 8-10 phút là chín. Mở nắp nồi rồi thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Rau lang xào thịt bò

 

Thực đơn ngày cuối tuần: 4 món ngon đãi khách

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

 

Nguyên liệu:

 

Rau lang

Thịt bò, tỏi, tiêu dầu ăn, gia vị.

 

Cách làm:

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Rau lang chọn ngọn non, rửa sạch, sau đó ngâm nước muối pha loãng.

Thịt bò bạn rửa sạch, thái miếng mỏng, sau đó ướp cùng tỏi, hạt nêm, tiêu, và dầu ăn trong khoảng 15 phút, để ngấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp đun nóng với dầu ăn, cho thịt bò vào xào lăn và bỏ riêng ra một cái bát. Tiếp tục phi thơm tỏi trong chảo đã xào thịt bò, cho rau lang vào đảo nhanh với lửa to để rau được xanh và khi ăn sẽ giòn ngon hơn.

 

Khi rau vừa chín tới cho thêm chút gia vị và bỏ bò vào xào cùng. Đảo nhanh tay rồi cho ra đĩa, rắc thêm ít hạt tiêu lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món rau lang xào thịt bò. Ăn nóng khi mới xào sẽ rất ngon.

Vịt hầm bia

Thực đơn ngày cuối tuần: 4 món ngon đãi khách

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

 

Nguyên liệu:

 

1 con vịt khoảng 1kg

5 quả sấu, 3 củ khoai tây (hoặc khoai sọ)

1 nhánh gừng tươi, 1 củ tỏi, 1 củ hành tím, ớt sừng

Hoa hồi, quế

1 lon bia, rượu nấu ăn

 

Gia vị gồm dầu hào, nước tương, đường, muối, nước mắm, mì chính, tiêu,...

Cách làm:

Vịt làm sạch lông, rửa sạch. Dùng muối hạt chà xát ngoài da và cả bên trong con vịt thật kỹ. Tiếp đến dùng một ít rượu và gừng ngâm khoảng 20 phút để khử tanh cho vịt.

Chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Sấu cạo vỏ, rửa sạch và khía thành nhiều cạnh trên thân.

 

Khoai gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng để không bị thâm.

Hành khô, tỏi, sả băm nhuyễn.

Ướp thịt vịt cùng với hạt nêm, tiêu, ½ hành tỏi và sả trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Đun nóng dầu ăn, cho hành tỏi và sả vào phi thơm, cho thịt vịt vào đảo qua cho đến khi thịt săn lại.

Tiếp tục cho gừng thái lát, quế, hoa hồi, ớt, cùng với gia vị gồm nước tương, dầu hào, mì chính cho vừa ăn.

 

Cho nước vào om, thêm sấu vào đun cùng.

Khi thịt vịt mềm thì cho khoai đã chẻ khúc vào nấu cùng.

Cuối cùng cho 1 lon bia vào nồi, om đến khi thịt mềm, ngấm gia vị và có màu vàng sậm bắt mắt.

Tôm chiên cốm

Thực đơn ngày cuối tuần: 4 món ngon đãi khách

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

 

Nguyên liệu:

 

Tôm sú: 300g

Cốm dẹp: 200g

Cà chua: 1 trái

Bột mì: 150g

 

Trứng gà: 2 quả

Rau mùi:1 bó

Cần tây: 50g

Ớt sừng: 1 quả

Dưa leo: 2 quả

 

Xà lách, rau bạc hà: 100g

Hành tím: 3 củ

Tỏi : 1 củ

Hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt: mỗi thứ 1 thìa cà phê

Muối: 2 thìa cà phê.

 

Xốt Mayonnaise

Dầu ăn

Cách làm:

Tỏi, hành các bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn

Tôm: các bạn lấy hết chỉ lưng đen, bóc vỏ, chừa đuôi, rửa sơ qua nước muối, cắt chéo bụng rồi nắn tôm cho thẳng và lau khô.

 

Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm: 1 thìa nước hành tỏi băm, 1/3 thìa hạt nêm và ½ thìa hạt tiêu. Sau đó cho tôm vào ướp khoảng 5 – 10 phút cho thấm gia vị.

Trứng gà đập ra tô, đánh tan. Cần tây và ớt băm nhỏ.

Lăn tôm qua bột mì, nhúng qua trứng cho dính vào tôm 1 lớp bột mỏng. Sau đó, lăn qua cốm dẹp cho cốm bám đều xung quanh tôm cho áo đều một lớp cốt bên ngoài tôm.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Khi dầu sôi già thả tôm đã lăn qua cốm xanh vào chiên với lửa nhỏ vừa cho đến khi cốm nở phồng và chuyển màu vàng đều là được (đừng để vàng quá sẽ mất màu xanh của cốm sẽ mất đẹp), vớt ra để ráo dầu. Các bạn cũng chú ý là cho thật nhiều dầu ăn nhé, để tôm ngập dầu là được.

Cuối cùng các bạn bày tôm chiên cốm xanh ra đĩa dùng nóng với tương ớt hoặc xốt Mayonnaise

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm