Thực đơn ngày cuối tuần: 4 món ngon đãi khách
10 mẹo giữ cho trái cây và rau củ lúc nào cũng tươi roi rói / Những thực phẩm giúp giảm cân cực hiệu quả
Nguồn ảnh: Phụ nữ Việt Nam
Nguyên liệu:
Váng đậu khô 100g
Trứng 1 quả
Nấm sò tươi 70g
Nấm hương tươi 70g
Cà chua 2 quả (400g)
Gia vị: 20g tỏi băm, 10ml xì dầu, 10ml dầu hào, 4g muối, 3g đường, 10g hành lá thái nhỏ.
Cách làm:
Ngâm váng đậu vào nước khoảng 3 tiếng cho váng đậu mềm.
Sau đó vắt kiệt nước trong váng đậu. Cà chua rửa sạch thái khối vừa ăn. Nấm hương và nấm sò rửa sạch để ráo nước.
Đổ một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, đập trứng vào bát đánh tan.
Nhúng váng đậu vào bát trứng sau đó chiên váng đậu ở lửa nhỏ cho đến khi chín vàng đều thì gắp ra đĩa.
Đổ một ít dầu ăn vào nồi đun nóng, cho tỏi băm vào xào thơm. Sau đó cho cà chua vào xào chín mềm.
Cho nấm hương, nấm sò, váng đậu chiên vào. Nêm xì dầu, dầu hào, muối, đường và lượng nước lọc thích hợp vào nồi. Đậy nắp rồi đun ở lửa lớn cho sôi sau đó chuyển sang lửa vừa và nhỏ đun khoảng 8-10 phút là chín. Mở nắp nồi rồi thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Rau lang xào thịt bò
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Rau lang
Thịt bò, tỏi, tiêu dầu ăn, gia vị.
Cách làm:
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Rau lang chọn ngọn non, rửa sạch, sau đó ngâm nước muối pha loãng.
Thịt bò bạn rửa sạch, thái miếng mỏng, sau đó ướp cùng tỏi, hạt nêm, tiêu, và dầu ăn trong khoảng 15 phút, để ngấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp đun nóng với dầu ăn, cho thịt bò vào xào lăn và bỏ riêng ra một cái bát. Tiếp tục phi thơm tỏi trong chảo đã xào thịt bò, cho rau lang vào đảo nhanh với lửa to để rau được xanh và khi ăn sẽ giòn ngon hơn.
Khi rau vừa chín tới cho thêm chút gia vị và bỏ bò vào xào cùng. Đảo nhanh tay rồi cho ra đĩa, rắc thêm ít hạt tiêu lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món rau lang xào thịt bò. Ăn nóng khi mới xào sẽ rất ngon.
Vịt hầm bia
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 con vịt khoảng 1kg
5 quả sấu, 3 củ khoai tây (hoặc khoai sọ)
1 nhánh gừng tươi, 1 củ tỏi, 1 củ hành tím, ớt sừng
Hoa hồi, quế
1 lon bia, rượu nấu ăn
Gia vị gồm dầu hào, nước tương, đường, muối, nước mắm, mì chính, tiêu,...
Cách làm:
Vịt làm sạch lông, rửa sạch. Dùng muối hạt chà xát ngoài da và cả bên trong con vịt thật kỹ. Tiếp đến dùng một ít rượu và gừng ngâm khoảng 20 phút để khử tanh cho vịt.
Chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Sấu cạo vỏ, rửa sạch và khía thành nhiều cạnh trên thân.
Khoai gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng để không bị thâm.
Hành khô, tỏi, sả băm nhuyễn.
Ướp thịt vịt cùng với hạt nêm, tiêu, ½ hành tỏi và sả trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Đun nóng dầu ăn, cho hành tỏi và sả vào phi thơm, cho thịt vịt vào đảo qua cho đến khi thịt săn lại.
Tiếp tục cho gừng thái lát, quế, hoa hồi, ớt, cùng với gia vị gồm nước tương, dầu hào, mì chính cho vừa ăn.
Cho nước vào om, thêm sấu vào đun cùng.
Khi thịt vịt mềm thì cho khoai đã chẻ khúc vào nấu cùng.
Cuối cùng cho 1 lon bia vào nồi, om đến khi thịt mềm, ngấm gia vị và có màu vàng sậm bắt mắt.
Tôm chiên cốm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Tôm sú: 300g
Cốm dẹp: 200g
Cà chua: 1 trái
Bột mì: 150g
Trứng gà: 2 quả
Rau mùi:1 bó
Cần tây: 50g
Ớt sừng: 1 quả
Dưa leo: 2 quả
Xà lách, rau bạc hà: 100g
Hành tím: 3 củ
Tỏi : 1 củ
Hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt: mỗi thứ 1 thìa cà phê
Muối: 2 thìa cà phê.
Xốt Mayonnaise
Dầu ăn
Cách làm:
Tỏi, hành các bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn
Tôm: các bạn lấy hết chỉ lưng đen, bóc vỏ, chừa đuôi, rửa sơ qua nước muối, cắt chéo bụng rồi nắn tôm cho thẳng và lau khô.
Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm: 1 thìa nước hành tỏi băm, 1/3 thìa hạt nêm và ½ thìa hạt tiêu. Sau đó cho tôm vào ướp khoảng 5 – 10 phút cho thấm gia vị.
Trứng gà đập ra tô, đánh tan. Cần tây và ớt băm nhỏ.
Lăn tôm qua bột mì, nhúng qua trứng cho dính vào tôm 1 lớp bột mỏng. Sau đó, lăn qua cốm dẹp cho cốm bám đều xung quanh tôm cho áo đều một lớp cốt bên ngoài tôm.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Khi dầu sôi già thả tôm đã lăn qua cốm xanh vào chiên với lửa nhỏ vừa cho đến khi cốm nở phồng và chuyển màu vàng đều là được (đừng để vàng quá sẽ mất màu xanh của cốm sẽ mất đẹp), vớt ra để ráo dầu. Các bạn cũng chú ý là cho thật nhiều dầu ăn nhé, để tôm ngập dầu là được.
Cuối cùng các bạn bày tôm chiên cốm xanh ra đĩa dùng nóng với tương ớt hoặc xốt Mayonnaise
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết