Đời sống

Thực hư việc dùng bia tưới cho cây trồng cho năng suất cao và cây phát triển khỏe mạnh

Ngoài những hợp chất có lợi cho cây trồng, trong bia còn chứa một chất đặc biệt có thể gây hại, làm chết cây.

Uống bia thì đừng động đến loại thức ăn này kẻo bệnh Gout sẽ đến "thăm" bạn sớm thôi / Trộn bia với thứ này, da hết mụn và trắng hồng tự nhiên chỉ sau vài ngày

Bia là giải pháp mà nhiều người trồng vườncho là loại nước tưới cây giúp cải thiện kích thước, năng suất và sức khỏe tổng thể của cây trồng. Trên thực tế trước đó chúng tôi cũng đã chia sẻ đến độc giả câu chuyện ôngPhạm Hồng Bình (69 tuổi, nguyên Chủ nhiệm CLB Sinh vật cảnh Phú Yên) liên tục duy trì việc tưới bón cây trồng bằng… bianhiều năm liền.

Tuy nhiên, thực ra bia không hẳn tốt như thế và theo phân tích trên trang SFGate trong bia có nhiều chất gây hại cho cây trồng.

Thực hư việc dùng bia tưới cho cây trồng cho năng suất cao và cây phát triển khỏe mạnh - 1

Ảnh minh họa.

Lý do

Bia cung cấp carbohydrate cần thiết cho vi sinh vật trong đất hoặc một số thành phần khác trong bia cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Tuy nhiên, điều đó nghe có vẻ hợp lý ban đầu, nếu xem xét kĩ, nó chỉ cung cấp sự cải thiện đáng kể trông thấy, trong một số trường hợp nó có thể gây ra thiệt hại cho cây.

Đường đơn và carbohydrate phức hợp

Carbohydrates là quan trọng để tăngdinh dưỡng tốt cho cây hơn. Và chính xác chất này có trong bia. Các vi sinh vật có lợi trong đất cần chất này để giúp cây tiếp tục phát triển và phát triển hơn nữa.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ trong bia còn có đường đơn và cũng giống như nhiều loại nước ngọt, thức uống có đường khác. Chất đường đơn này là thứ không cần thiết cho vi sinh vật, vi sinh vật có lợi không cần hợp chất đường có trong bia.

Protein và khí CO2

Protein và khí CO2- chất tạo bọt - là hai hợp chất có trong bia. Hai hợp chất này có tác dụng giúp cây tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên, bạn có biết trong 1 lít bia chỉ chứa khoảng 6 gram protein và đó là rất ít, không đủ để tác động vào sự phát triển của cây. Vấn đề xảy ra tương tự vớikhí CO2.

Thực hư việc dùng bia tưới cho cây trồng cho năng suất cao và cây phát triển khỏe mạnh - 2

Cồn

Vấn đề lớn nhất chứng minh bia có thể gây hại cho cây đó là bia có chứa cồn và chất cồn này có thể gây hại cho cây. Mặc dù nồng độ cồn trong bia không nhiều như rượu nhưng các thí nghiệmđược thực hiện bởi Tiến sĩ Jeff Gillman của Đại học Minnesota (Hoa Kỳ)cho thấy cồncó thể gâytác động tiêu cực đến tăng trưởng và phát triển của cây ngay cả khi số lượng nhỏthường được tìm thấy trong bia.

Kiểm tra một loạt các loại bia, kể cả bia nhẹ, Tiến sĩ Gillman thấy rằng bia duy nhất mà không gây hại cho cây là bia không cồn, và lợi ích này thì không quan sát được.

Một số lợi ích khác của bia

Bia có chứa những chất gây hại cho cây nhưng không có nghĩa là nó hoàn toàn vô dụng. Bia có thể giúp ngăn chặn thiệt hại cho cây do ốc sên gây ra.

Đặt một chảo nhỏ (không sử dụng nữa) có chứa một ít bia trên đất trồng cây. Hương thơm của nấm men trong bia có thể thu hút ốc sên nhưng chúng không thể thoát ra được và chết trong đó.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC