Đời sống

Thực phẩm bà bầu tránh càng xa càng tốt

Có nhiều thực phẩm không tốt cho sức khỏe mẹ bầu vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ món ăn trong thời kỳ này nhé.

Lỗi thời trang khiến bạn giảm sức hút / Điều bắt buộc phải biết khi ăn cua đồng để tránh ngộ độc

Thủy, hải sản mang hàm lượng thủy ngân cao

thực phẩm cần thận trọng khi mang bầu
Bạn cần lựa chọn kỹ các loại cá trong thời gian mang bầu.

Khi mang thai, tốt nhất nên tránh xa hai loại cá:

- Cá được biết đến là chứa hàm lượng thủy ngân cao, bao gồm cá kiếm, cá mập, cá ngừ, cá ngừ mắt to và cá thu. Thủy ngân có liên quan đến các vấn đề phát triển và vấn đề về não ở trẻ sơ sinh.

- Cá chép chứa hàm lượng thủy ngân ở mức vừa phải, do đó cũng cần cẩn thận chú ý, không ăn quá một lần mỗi tuần.

- Cá đánh bắt từ các dòng sông, suối và ao nuôi gần nhà máy lớn hoặc nguồn ô nhiễm cũng không nên sử dụng. Ví dụ như cá hồi, cá sọc... Chúng có thể chứa nhiều chất biphenyl polyclorinated.

Pho mát mềm

 

Những món ngon này có thể chứa E. Coli hoặc listeria - vi khuẩn gây ra tình trạng sức khỏe yếu và các vấn đề nghiêm trọng cho thai kỳ. Mẹ bầu nên tránh các loại pho mát như Roquefort, Camembert, Gorgonzola, Feta, Brie, Queso Fresco, Queso Blanco và Panela nếu chúng được làm từ sữa không khử trùng.

Giải pháp cho mẹ bầu là chọn pho mát cứng, chẳng hạn như Swiss hoặc cheddar, hoặc tiêu thụ phô mai mềm chỉ khi bạn chắc chắn 100% nó được làm từ sữa đã khử trùng.

Đồ ăn sống, tái, trứng sống, sushi

Kể cả với những người bình thường, việc ăn đồ ăn sống hay tái cũng làm tăng nguy cơ mắc giun sán. Vì vậy, mẹ bầu nên tuyệt đối tránh xa các loại đồ ăn sống hay tái.

Quả đào

 

Tính nóng của quả đào dễ khiến bà bầu bị xuất huyết trong khi những lông măng của loại quả này lại gây rát cổ họng.

Đu đủ xanh

Đu đủ xanh chứa nhiều enzym và mủ, khiến tử cung co thắt dẫn tới sinh non hoặc sảy thai. Ngược lại, đu đủ chín lại cưc tốt cho phụ nữ mang thai.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm