Đời sống

Thực phẩm bạn tuyệt đối không nên để trong tủ lạnh lâu

Nếu bạn đang nghĩ thực phẩm nào cũng bảo quản được trong tủ lạnh thì là sai lầm đấy.

'Độc chiêu' giúp bạn trị rạn da cực nhanh / Mẹo chữa hóc xương cá tức thì bạn nên "dắt lưng" phòng khi cần

Bánh bao

Thực phẩm bạn tuyệt đối không nên để trong tủ lạnh lâu

Ảnh minh họa.

Trong quá trình hấp bánh bao, sự liên kết giữa tinh bột bị “lão hóa”, đây chính là nguyên nhân khiến bánh bao có độ đàn hồi và kết cấu mềm. Cùng với thời gian bảo quản lâu, sự liên kết này dần dần co lại, khiến bánh bao mềm xốp trở nên cứng ngắc.

Điều này có liên quan trực tiếp tới nhiệt độ. Khi đặt trong tủ lạnh, bánh bao sẽ cứng nhanh hơn bình thường, tuy không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng tới mùi vị khi ăn.

Cá không nên để trong tủ lạnh quá lâu. Nhiệt độ tủ đông thường là -15OC, tủ lạnh tốt thì có thể đạt tới -20OC. Mà những đồ thủy sản, đặc biệt là cá, khi chưa đạt tới -30OC, các thành phần trong cá sẽ tách nước hoặc thay đổi.

Ví dụ như cá diếc, khi để lâu trong tủ lạnh sẽ dẫn đến axit hóa và mục ruỗng, chất thịt thay đổi, tuy rằng nhìn vẫn không thấy khác gì so với trước khi để vào tủ, nhưng thực ra đã không thể ăn được nữa rồi.

Thuốc đông y

Các nguyên liệu thuốc nếu bỏ vào trong tủ lạnh, nhất là đặt chung với các loại thực phẩm khác, không những vi khuẩn có thể xâm nhập vào trong thuốc, mà còn sẽ bị ẩm làm hỏng dược tính của thuốc.

Cho nên một số thuốc quý như nhân sâm, nhung hươu, thiên ma, đảng sâm, nếu cần bảo quản lâu dài, có thể đặt vào trong một bình thủy tinh, sau đó cho một lượng vừa phải gạo nếp đã rang đến cháy vàng, đợi nguội, đậy nắp kín và để nơi râm mát, thông gió là được.

Khoai tây

Các tinh bột cũng bắt đầu chuyển sang đường trong tủ lạnh, tác động thêm đến hương vị. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không nhận được bất kì chất dinh dưỡng nào từ khoai tây, ngược lại càng ăn càng béo và có nguy cơ tăng đường huyết

Hành tây

Hành tây sẽ hư hỏng nhanh hơn trong tủ lạnh so với trên quầy. Nó sẽ bị mốc và bị thối trước khi bạn biết điều đó. Tốt nhất là bảo quản hành tây ở nhiệt độ phòng, nhưng để chúng tránh ánh nắng trực tiếp.

Ngoài ra, hành tây có mùi rất hăng, có thể lây lan trong môi trường kín như tủ lạnh, làm cho toàn bộ thực phẩm khác đều bị nhiễm mùi. Bản thân hành tây cũng sẽ mất đi hương vị riêng của nó.

Tỏi

Tỏi là loại thực phẩm không chịu được nhiệt độ lạnh. Dù bạn có để tỏi ở ngăn mát đi chăng nữa, nó cũng nhanh bị mốc và hỏng hơn để ở ngoài.

Tỏi có xu hướng mất hương vị khi được lưu trữ trong tủ lạnh. Để duy trì hương vị cay nồng đó, hãy giữ nó trong một thùng chứa khô và mát với một chút thông gió.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC