Thực phẩm độc hại nhưng nhiều người vẫn vô tư ăn
6 thực phẩm mọc mầm mới tốt, nhất là loại số 3 / Bà bầu cần biết "3 thực phẩm nên ăn, 3 món cần tránh" để con sinh ra không bị vàng da
Gừng mọc mầm
Gừng mọc mầm gây hại sức khỏe.
Gừng là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu những củ gừng khi để lâu sẽ xuất hiện mầm nhưng nhiều gia đình vẫn tiếp tục sử dụng vì gây hại cho sức khỏe. Khi những củ gừng đã mọc mầm sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng mùi vị của gừng.
Khoai tây mọc mầm
Khoai tây giàu dinh dưỡng nên được các bà nội trợ vô cùng yêu thích, bởi trong thành phần dinh dưỡng của khoai tây chứa nhiều tinh bột và vitamin cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nhưng khi khoai tây đã mọc mầm nó sẽ sinh ra một chất rất độc gọi là solanine, gây ngộ độc ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trong tới sức khỏe của bạn.
Phao câu
Phao câu gia cầm là món ăn được nhiều người yêu thích nó mềm, béo ngậy. Theo quan niệm của nhiều người thì việc ăn phao câu gia cầm nhất là phao câu gà sẽ giảm nhức đầu, điều hòa kinh nguyệt, đẹp da, đẹp tóc.
Nhưng trên thực tế trong thành phần của phao câu gia cầm chất dịch độc hại tồn đọng ở đây nên chứa các loại virus làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Sushi chứa phụ gia
Bản thân Sushi không có hại. Tuy nhiên, quá trình chế biến món này với các phụ gia mới là vấn đề. Ngày nay, rất nhiều loại sushi có chứa mayonnaise, phô mai kem, nước sốt…
Để tránh tăng cân và các vấn đề sức khỏe khác, tốt nhất hãy chọn sushi truyền thống đơn giản.
Cá nuôi
Cá tự nhiên là một nguồn giàu axit béo Omega-3 lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Nhưng ngày nay, thị trường lại tràn ngập cá được nuôi béo múp trong các trang trại hơn là cá sông hồ tự nhiên. Những con cá được nuôi này không chỉ thiếu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn chứa các chất phụ gia hóa học mà nông dân sử dụng để làm chúng lớn nhanh.
Thực phẩm có đường chế biến
Thời kỳ trước đây, chế độ ăn không có chất béo là xu hướng tốt cho sức khỏe. Nhưng ngày nay, các chuyên gia dinh dưỡng nhận ra rằng các nhà sản xuất bắt đầu thay thế chất béo lành mạnh bằng đường chế biến để duy trì hương vị tự nhiên của sản phẩm. Vì vậy, bạn nên chọn các mặt hàng sữa giàu protein và chất béo lành mạnh như phô mai hoặc sữa chua Hy Lạp không có đường chế biến.
Ngũ cốc tinh chế
Ngũ cốc luôn được coi là một giải pháp đơn giản cho bữa sáng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại ngũ cốc đều cung cấp cùng một lượng lợi ích vì phần lớn trong số chúng đều là ngũ cốc tinh chế. Trong quá trình chế biến, loại ngũ cốc này sẽ mất một lượng chất xơ đáng kể và các chất dinh dưỡng khác. Chưa kể lượng đường được thêm vào ngũ cốc để làm cho chúng ngon hơn và hấp dẫn hơn.
Lượng đường tăng có thể dẫn đến bệnh tiểu đường, bệnh tim và béo phì. Thay vì ngũ cốc tinh chế, hãy dùng bột yến mạch hoặc ngũ cốc nguyên hạt vì chúng chứa đủ chất xơ để giữ cho bạn no lâu và tràn đầy năng lượng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ