Thực phẩm giải độc gan, thanh lọc cơ thể tốt ngang thuốc bổ
Thực phẩm ai cũng đang xa lánh nhưng lại là "thần dược" cho sức khoẻ / Lý do gì giúp bơ trở thành "siêu thực phẩm"?
Rong biển
Ngày càng phổ biến với người Việt Nam, rong biển thực sự là một loại thực phẩm hữu ích cho sức khỏe. Chúng có chứa lượng chất chống oxy hóa cao và một loạt các chất phytochemical như polyphenol và fucoxanthin. Các chất spirulina và chlorella có trong rong biển đều được chứng minh là có hiệu quả loại bỏ chất độc nặng ra khỏi cơ thể.
Rong biển màu nâu cũng đã được chứng minh là có khả năng làm sạch gan và thận hiệu quả nhất. Y học cổ truyền Trung Quốc từng sử dụng rong biển để điều trị mọi thứ từ nhiễm trùng đường tiết niệu đến các khối u.
Ngô

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh ngô ngọt có nhiều đặc tính chống oxy hóa hiệu quả. Các thành phần như phenolic, axit ferulic có tác dụng ngăn sự hoạt động của những gốc tự do - nguyên nhân gây ung thư. Những thành phần của ngô ngọt rất hiệu quả trong việc điều trị và giảm kích thước của khối u trong các trường hợp ung thư vú, gan...
Bông cải xanh
Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Nutrition, các nhà khoa học đã chứng minh rằng bông cải xanh có thể ngăn ngừa nguy cơ ung thư gan. Hoạt tính chống ung thư trong bông cải xanh có được là do chứa nhiều Sulforaphane, giúp giảm lượng mỡ thừa và tăng quá trình đào thải chất béo.
Nhờ đó có thể cải thiện được tình trạng gan nhiễm mỡ không do rượu và hạn chế được khả năng dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Các chuyên gia khuyên nên ăn bông cải xanh 3-5 lần/tuần để giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư. Tốt nhất là nên ăn bông cải xanh tươi thái nhỏ hoặc hấp vừa chín tới.
Các loại thực phẩm có vị đắng
Theo y học cổ truyền Trung Quốc, mùa xuân là thời điểm mà gan hoạt động mạnh mẽ nhất. Để gan thải độc tốt bạn nên cân bằng các loại hương vị trong chế độ ăn uống, bao gồm mặn – ngọt – chua và đắng.
Tuy nhiên thực tế là hầu hết chúng ta đã có đủ vị ngọt và mặn trong chế độ ăn rồi, vị thiếu nhất là đắng. Các loại thực phẩm giúp thải độc có vị đắng tiêu biểu mà bạn nên chú ý là cải xoăn, cải xoong, rau diếp, mù tạt, mướp đắng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng giấu chiếc hộp lạ sau tang lễ của chồng, sự thật được phơi bày khiến tôi ngỡ ngàng đến khó tin
Phát hiện tài khoản nhận từ thiện thứ 3 của mẹ Bắp, CĐM ngỡ ngàng khi quá khứ của cô bị đào lại
Phụ nữ tuổi này bản lĩnh hơn người, có khả năng gây dựng cơ đồ chỉ bằng hai bàn tay trắng
Nghệ thuật nhận dạng con người của cổ nhân: 'Người đầu tiên sinh ra có 9 xương rồng sớm muộn sẽ trở thành cao quý'
Ngày ra ở riêng, câu nói của mẹ chồng khiến tôi nghẹn ngào, không thể đứng vững
Cơn ác mộng khi sống chung với mẹ chồng: Tôi phải làm sao?