Đời sống

Củ cải ngon bổ tới mấy cũng thành 'thuốc độc' khi kết hợp với những thực phẩm này

Được coi là nhân sâm trắng mùa đông, nhưng khi ăn củ cải trắng bạn nên tránh ăn cùng những thực phẩm sau.

Những loại vỏ trái cây chống ung thư tốt không thể ngờ / 5 loại mặt nạ trái cây giúp bạn có làn da sáng mịn, trắng bóng

Củ cải trắng là một loại rau rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Củ cải trắng có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, có thể làm tăng cảm giác ngon miệng và thúc đẩy tiêu hóa. Vào mùa đông, ăn củ cải trắng nấu canh có thể xua tan cái lạnh trong cơ thể, giúp con người ngày càng khỏe mạnh.

Những lợi ích của việc ăn canh củ cải trắng thường xuyên

Ảnh minh họa: Internet

1. Củ cải chứa chất phytochemical và anthocyanins có tính chất chống ung thư.Ngoài ra, nó là một loại củ giàu vitamin Ccó tác dụng như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ để ngăn chặntổn hại các gốc tự do - DNA bên trong các tế bào, do đó giúp ngăn ngừa ung thư.

2. Củ cải trắng là một trong các loại rau củ có thể chống sung huyết. Ngoài ra, củ cải cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giữ cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng dẫn đến cảm lạnh và ho.

3. Củ cải trắng còn là nguồn thực phẩm giàu kali giúp duy trì sự cân bằng natri-kali trong cơ thể,giữ cho huyết áp ổn định.Củ cải cũngrất giàu chất xơvà có chỉ số glycemic thấp, bệnh nhân tiểu đườngcó thể sử dụng củ cải vì nó không làm lượng đường trong máu tăng lên.

4. Củ cải được cho là “thần dược” để chữa chứng táo bón. Nó có hàm lượng chất xơ cao, giúp làm sạch các thức ăn, cặn bã bị mắc kẹt trong ruột già, tống ra ngoài... Ngoài ra, củ cải giúp tăng cường sự tiết dịch tiêu hóa và mật làm cho hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động hiệu quả nhất.

Củ cải ngon bổ tới mấy cũng thành 'thuốc độc' khi kết hợp với những thực phẩm này - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

5. Đặc tính nổi trội nhất của củ cải là phòng ngừacác bệnh liên quan đến thận như viêm đường tiết niệu, bảo vệ thận. Các hợp chất diuretic tự nhiên của củ cải có tác dụng rất tốt để cải thiện sức khỏe của quả thận. Chúng đóng vai trò như một chất tẩy rửa tự nhiên giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể.

 

Củ cải trắng có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau như củ cải luộc, nấu canh xương, xào, thậm chí có thể ăn sống. Tuy nhiên, khi chế biến củ cải không được kết hợp với những thực phẩm dưới đây, bằng không sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

1. Không ăn củ cải trắng với mộc nhĩ

Bạnkhông nên củ cải trắngvới mộc nhĩ vì có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng viêm da. Theo đó, những enzym trong củ cải sẽ phản ứng hóa học với các chất sinh học có trong mộc nhĩ, khiến làn da bạn có thể gặp rắc rối.

2. Không ăn củ cải trắng với lê, táo, nho

Củ cải ngon bổ tới mấy cũng thành 'thuốc độc' khi kết hợp với những thực phẩm này - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Nhiều người thường muốn kết hợp củ cải trắng với những loại trái cây để tạo ra mộtloại nước ép tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn tuyệt đối không nên kết hợp củ cải trắng với lê, táo, nho.

 

Theo nhiều nghiên cứu thì hàm lượng cetan đồng có trong các loại trái cây này sẽ phản ứng với axit cianogen từ củ cải. Từ đó có thể gây ra triệu chứng bướu cổ, suy tuyến giáp nặng. Nhất là khi uống thường xuyên loại nước ép này.

3. Không ăn củ cải với cà rốt

Củ cải ngon bổ tới mấy cũng thành 'thuốc độc' khi kết hợp với những thực phẩm này - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet

Củ cải giàu vitamin C nhưng trong cà rốt lại chứa nhiều enzym phân hủy loại vitamin này. Vì thế, cùngsử dụng 2 thực phẩm này chẳng khác nào bạn vô tình tiêu hủy lượng vitamin C đưa vào trong cơ thể.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm