Đời sống

Thực phẩm giàu protein có thể dùng thay thế thịt cá

Thông thường trong các bữa ăn phải có thịt, cá để bổ xung chất đạm, nếu chán thịt, cá có thể thay thế bằng các loại rau có hàm lượng Protein cao.

Không phải bún phở, đây mới là 4 thực phẩm cực kỳ tốt cho bữa sáng của bạn / 5 thực phẩm có vị lạ nhưng rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ

Thịt, Cálà nguồn cung cấp protein thiết yếu cho cơ thể, tuy vậy nếu bạn là người ăn chay hoặc không ăn thịt, bạn cũng có thể sử dụng những loại rau giàu protein sau đây để thay thế.

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.

1. Đậu hà lan

Đậu hòa lan rất giàu protein, bạn có thể dùng nó như một lựa chọn lý tưởng thay cho thịt.

Mô tả ảnh

2. Rau xanh

Rau có màu lá xanh thường chứa rất nhiều protein giúp tăng trưởng cơ bắp cũng như bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Mô tả ảnh

3. Súp lơ xanh

 

Súp lơ xanh (bông cải) có chứa lượng protein rất cao, ngoài ra nó còn chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể. Nhớ là bông cải tốt nhất khi nó có màu xanh sẫm, và lợi ích của nó giảm dần khi chuyển sang màu vàng.

Mô tả ảnh

4.Bắp mỹ (ngô ngọt)

Bắp Mỹ chứa rất nhiều protein. Món này làm được rất nhiều món: luộc, nướng, làm sữa bắp, nấu canh, xào… Bắp vừa ngon lại vừa có thể thay thế hoàn toàn cho thịt.

Mô tả ảnh

5. Nấm

Một bát nấm có thể mang vào cơ thể bạn thêm 3,9g protein. Và với vị ngon ngọt không kém gì thịt cá của nấm, thật là thiếu sót nếu nấm không có trong danh sách này.

 

Mô tả ảnh

6. Măng tây

Loại rau rất dễ ăn này không chỉ cung cấp protein mà còn giúp bảo vệ cơ thể trước nhiều bệnh tật. Với một dĩa măng tây xào, bạn có thể không cần thêm một dĩa thịt nào nữa cho bữa ăn.

Mô tả ảnh

7. Đỗ tương

Đỗ tương (đậu nành) là nguồn protein chính của những người ăn chay ở các nước châu Á. Đỗ tương có thể ăn trực tiếp sau khi luộc, hấp, xay thành sữa, hoặc chế biến thành đậu phụ.

Mô tả ảnh
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm