Thực phẩm là "thần dược" cho sức khỏe khi nảy mầm
3 loại thực phẩm giúp bạn cải thiện vòng 1 / 4 thực phẩm ăn thường xuyên để không bị mụn trứng cá
Gừng
Gừng mọc mầm không độc mà còn có thể giảm bớt tính nóng và kích ứng của gừng. Nguồn ảnh: Internet
Không nên vứt gừng đã mọc mầm, không những không độc mà còn có thể giảm bớt tính nóng và kích ứng của gừng.
Gừng mọc mầm có thể ăn được nhưng không được ăn gừng thối, gừng sau khi thối sẽ sinh ra chất carcinole safrole, có độc tính cao, có thể làm thoái hóa tế bào gan và gây hại cho gan rất nhiều.
Tỏi
Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỏi đã mọc mầm có gấp đôi chất dinh dưỡng và gấp đôi chất chống oxy hóa so với tỏi không có hạt, có lợi hơn cho sức khỏe tim mạch. Tỏi mọc mầm giàu chất chứa chất chống oxy hóa "selen".
Tỏi mọc mầm dinh dưỡng tăng gấp đôi, tất nhiên chúng ta có thể ăn được, nhưng bạn không thể ăn tỏi mốc.
Đậu tương
Đậu tương là một thực phẩm giàu dinh dưỡng mà có lẽ không còn quá xa lạ trong ẩm thực của nước ta. Thế nhưng, nó lại chứa những chất không tốt mà khi chúng ta nạp vào cơ thể quá nhiều sẽ trở nên gây hại. Khi đậu tương nảy mầm, những chất độc này sẽ không những bị phân giải mà hàm lượng chất dinh dưỡng còn tăng lên đến gấp 2 lần so với bình thường.
Đậu hà lan
Đậu hà lan chứa rất nhiều dưỡng chất và đặc biệt là lúc chúng nảy mầm. Đậu hà lan nảy mầm không chỉ làm giảm nguy cơ ung thư mà còn tăng cường sức khỏe tim mạch và tăng sức đề kháng. Theo nghiên cứu khoa học, Mầm đậu Hà Lan có chứa hàm lượng carotene lên tới 2700mg/ 100gr. Trong khi đó, những loại trái cây, rau dưa mà chúng ta thường ăn chỉ có lượng carotene là 100mg/100gr.
Đậu phộng
Đậu phộng sau khi nảy mầm có thể ăn được, giá trị dinh dưỡng tăng gấp đôi, đậu phộng nảy mầm không chỉ có vị giòn, sảng khoái mà còn chứa lượng resveratrol cao gấp 100 lần so với đậu phộng.
Lạc nảy mầm và nấm mốc là hai khái niệm khác nhau. Lạc nảy mầm không có độc tố, nếu bảo quản đậu phộng quá lâu và nảy mầm gặp ẩm ướt sẽ sinh ra độc tố aflatoxin gây ung thư bậc một, không ăn được.
Khoai tây, khoai lang, khoai sọ mọc mầm
Khoai tây là thực phẩm rất phổ biến. Nhưng không phải ai cũng biết mầm khoai tây có chứa chất độc solaine. Chất độc này tập trung ở phần chân mầm, khiến khoai tây bị đắng.
Các loại khoai như khoai tây, khoai lang, khoai sọ… khi đã mọc mầm thì không nên ăn vì khả năng gây hại cho cơ thể con người là rất lớn. Các loại thực phẩm này khi đã mọc mầm không những làm mất đi giá trị dinh dưỡng của nó mà còn có nguy cơ gây độc tố rất cao.
Ví dụ như khoai lang khi mọc mầm có thể gây độc tố cho người dùng với các triệu chứng như nôn mửa, đau bụng… Chính vì vậy, khi khoai lang đã mọc mầm rồi, hãy khoét bỏ phần mầm và ngâm khoai trong nước muối rồi mới sử dụng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe đến bản thân và cả gia đình.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 15/11/2024 cho 12 con giáp: Tuổi Tuất đón tin vui, tuổi Tý gặp may mắn trong sự nghiệp
Bi kịch gia đình: Chồng vào bếp, vợ đi làm, mẹ chồng bỗng chốc nổi giận – Không khí gia đình căng thẳng vì một câu nói trẻ con
Từ ngày 15/11, 3 con giáp này sẽ đổi vận, tài lộc thăng hoa, sự nghiệp suôn sẻ
Món ăn này chứa đầy “báu vật”, nhuận phổi, dưỡng dạ dày, lại rẻ, tiếc là nhiều người không biết ăn
Tử vi tuổi Ngọ tháng 11/2024: Cẩn trọng để bình an, điều hòa để thành công
Trong phiên toà căng thẳng phân chia tài sản, khi chồng cũ của tôi đang lớn tiếng đòi chia phần mình, bỗng mẹ chồng bước vào, tay chống gậy, dáng người gầy gò nhưng ánh mắt cương quyết