Đời sống

Thực phẩm nên hạn chế ăn ngày nóng

Quả mít, sầu riêng, chôm chôm... là thực phẩm nên hạn chế ăn ngày nắng nóng.

Thực phẩm giúp bạn kiểm soát tiểu đường hiệu quả / Ăn đậu hũ sống đúng cách để không gây ngộ độc

Quả mít

Thực phẩm nên hạn chế ăn ngày nóng

Ảnh minh họa.

Mùi thơm hấp dẫn, lại có rất nhiều vào mùa hè ở những quốc gia có khí hậu nhiệt đới. Tuy nhiên, ăn quá nhiều mít sẽ làm nổi mụn, nóng trong, khó chịu.

Không nên ăn mít vào chiều tối hoặc tối vì mít sẽ khiến bạn nóng và cảm thấy khó tiêu hơn cũng như không nên ăn quá nhiều mít một lúc. Thay vì ăn trực tiếp hãy ăn cùng với sữa chua để giúp cân bằng và không bị nóng.

Quả sầu riêng

Quả sầu riêng có nhiều dinh dưỡng phong phú, có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Tuy nhiên, sầu riêng cũng là loại hoa quả mùa hè chứa nhiều chất béo và đường, nếu ăn nhiều trong mùa hè dễ gây sinh nhiệt cho cơ thể, khiến cơ thể bị nóng trong, nổi mụn. Người ăn quá nhiều sầu riêng dễ bị tăng huyết áp, bốc hỏa, đầy bụng, khó tiêu..

Chôm chôm

 

Chôm chôm được liệt vào danh sách những loại trái cây có tính nóng. Ăn quá nhiều chôm chôm không có lợi cho hệ tiêu hóa, làm khó tiêu, đầy bụng, ảnh hưởng đến nội tạng.

Kem

Nhiều người hay chọn kem để làm mát cơ thể trong mùa nắng nóng. Tuy nhiên, có nhiều loại kem chứa nhiều calo, chất béo, đường,… nếu tiêu thụ nhiều sẽ khiến cơ thể tăng cân. Một nửa cốc kem vani chứa khoảng 145 calo, 58 mg natri, 8 g chất béo, 17 g carbs và 32 mg cholesterol, theo The Health Site.

Thực phẩm cay

Ăn thực phẩm cay vào mùa nắng nóng có thể làm tăng thêm nhiệt độ cơ thể. Capsaicin được tìm thấy trong thực phẩm cay có liên quan đến sự gia tăng nhiệt độ cơ thể trong thời gian ngắn.

 

Trà và cà phê

Trà và cà phê là những đồ uống có thể làm tăng nhiệt trong cơ thể. Ngoài ra, caffeine và các loại đồ uống có đường khác cũng có thể làm cơ thể chúng ta bị mất nước.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm