Thực phẩm người bị huyết áp cao không nên ăn
Chán vợ quá cứng cỏi chỉ muốn bao bọc cho cô nàng "mỏng manh như cánh hồng", nửa đêm về nhà chồng nhìn tờ giấy trắng tinh trên bàn cô để lại mà "hoảng loạn" / Mẹ vợ tới chơi đúng bữa cơm, nhưng vợ vẫn thản nhiên gắp miếng thịt mà chẳng thèm mời 1 câu khiến tôi bất ngờ
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, cứ ba người trưởng thành sẽ có một người mắc phải bệnh tăng huyết áp. Bạn có thể hạ chỉ số đo huyết áp của mình về lại phạm vi lý tưởng cũng như duy trì nó ở mức độ khỏe mạnh bằng chế độ ăn uống lành mạnh và đầy đủ dinh dưỡng.
Ảnh minh họa. |
Một chế độ ăn uống lành mạnh cần có:
Protein từ thịt nạc
Cây họ đậu
Ngũ cốc
Sữa ít béo
Rau củ quả
Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết người bệnh cao huyết áp không nên ăn gì để tránh. Qua bài viết sau, Hello Bacsi sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này nhé.
Không nên ăn các loại thực phẩm chứa nhiều năng lượng
Thức ăn nhiều năng lượng là chocolate, đường glucose, đường mía, và các món ăn chứa nhiều đường khác. Những loại thực phẩm chứa nhiều đường có thể gây béo phì. Người béo phì có nguy cơ mắc tăng huyết áp cao hơn người bình thường.
Không nên ăn nhiều mỡ động vật
Người bị tăng huyết áp không nên ăn nhiều mỡ động vật. Tuy mỡ động vật rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, nhưng ăn quá nhiều mỡ động vật sẽ gây nên các vấn đề về sức khỏe.
Mỡ động vật và các loại thức ăn nhiều dầu mỡ khác chứa nhiều cholesterol, làm tăng nguy cơ mắc cao huyết áp và các bệnh tim mạch.
Không nên ăn nội tạng động vật (thận, óc, tim, gan, lòng)
Nội tạng động vật có chứa hàm lượng chất béo bão hoà và cholesterol cao hơn nhiều so với thịt. Khi nội tạng động vật được tiêu thụ nhiều sẽ làm tăng mỡ máu, có hại cho tim mạch, tăng huyết áp. Ngoài ra, nội tạng động vật không rõ nguồn gốc còn tiềm ẩn các nguy cơ gây bệnh ung thư, não, giun sán, viêm cơ tim, viêm phổi,…
Thịt chế biến sẵn
Các loại thịt đóng gói bao gồm xúc xích, thịt xông khói, xúc xích đều dựa vào natri để bảo quản sản phẩm trong một thời gian dài. Vì vậy, bạn không chỉ nhận được thức ăn chứa muối và chất bảo quản, bạn đang hy sinh những lợi ích sức khỏe của việc ăn thực phẩm tươi sống. Thịt đỏ được coi là nguy hiểm hơn đối với sức khỏe hơn thịt trắng, nhưng ngay cả thịt gà và gà tây đóng gói cũng có quá nhiều natri. Thay vào đó, hãy mua thịt tươi từ chợ về tự chế biến.
Đồ đông lạnh
Bạn có biết rằng thực phẩm trong các bữa ăn đông lạnh có thể đã được nấu chín đến một năm trước khi bạn thực sự ăn nó? Một lượng lớn muối được sử dụng để đảm bảo bữa ăn để vẫn giữ hương vị thức ăn vào thời điểm bạn ăn. Một số thương hiệu sử dụng chất lượng cao, công thức nấu ăn natri thấp, nhưng bạn sẽ phải trả giá nhiều hơn.
Rượu
Có rất ít giá trị sức khỏe trong rượu nói chung, nhưng nó có thể đặc biệt xấu cho những người bị huyết áp cao. Đầu tiên, rượu có thể có nhiều đường hoặc trộn với đồ uống có đường. Thứ hai, uống quá nhiều nguyên nhân gây mất nước và có liên quan đến tăng cân, cả hai đều là yếu tố nguy cơ tăng huyết áp. Và cuối cùng, uống hơn ba loại đồ uống có cồn trong một lần ngồi sẽ làm tăng huyết áp của bạn ngay tại chỗ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?