Đời sống

Thực phẩm tăng cường trí nhớ hiệu quả mà bạn nên biết

Các loại hạt, cà rốt, táo, cá hồi... giúp bạn tăng cường trí nhớ vô cùng hiệu quả.

Thực phẩm gây hại gan bạn cần cân nhắc khi ăn / Thực phẩm giúp bạn đốt cháy mỡ thừa

Các loại hạt

tăng cường trí nhớ
Ảnh minh họa.

Giúp chống viêm và các chất dinh dưỡng trong các loại hạt đều tốt cho não bộ. Chúng giúp ngăn ngừa chứng suy giảm trí nhớ.Bạn có thể chuẩn bị: 50g hạnh nhân, 30g quả mơ, 50g hạt mắc ca, 20 hạt quả óc chó. Sau đó trộn tất cả các loại hạt trên trong một cái bát để thưởng thức. Bạn nên thường xuyên ăn các loại hạt này.

Cà rốt

Rất giàu beta-carotene, chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe và một bộ não khỏe mạnh.

Bạn nên ăn một củ cà rốt trong khẩu phần ăn mỗi ngày, có thể ăn sống hoặc nấu chín.

Táo

 

Loại quả này rất giàu chất sắt và vitamin. Vỏ của táo có chứa quercetin, giúp ngăn ngừa các vấn đề về giảm trí nhớ liên quan đến tuổi tác.

Ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp tăng cường trí nhớ. Bạn có thể thêm táo vào salad, món tráng miệng hoặc ép nước uống.

Cá hồi

Không chỉ ngon, cá hồi còn chứa chất béo lành mạnh là axit béo Omega-3 có thể giúp giảm nồng độ beta-amyloid trong máu. Beta-amyloid là loại protein tạo thành các khối u trong não, dẫn đến bệnh Alzheimer.

Nghệ

 

Chức năng của nghệ là tăng nồng độ BDNF, hay còn gọi là yếu tố hình thành mô thần kinh. Tăng BDNF sẽ cải thiện các chức năng của não bộ, đồng thời giảm nguy cơ thoái hóa não.

Việt quất

Đây là loại quả chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh ăn việt quất đều đặn hàng tuần sẽ giúp cải thiện trí nhớ.

Cà chua

Chất carotenoids có trong cà chua là công cụ chống lão hóa tuyệt vời, giúp bảo vệ và để não bộ của bạn hoạt động hiệu quả nhất.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm