Đời sống

Thực phẩm tốt phòng bệnh tim mạch

DNVN - Những thực phẩm dưới đây giúp bạn phòng ngừa bệnh tim mạch vô cùng hiệu quả.

7 cặp thực phẩm rất tốt cho sức khỏe khi kết hợp với nhau / Bày bạn cách làm món chả giò thơm ngon, giòn rụm chuẩn ăn tiệc

Măng tây

Măng tây rất giàu folate, chất này sẽ ngăn chặn sự hình thành homocysteine (một loại axit amin) trong cơ thể, theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, mức độ homocysteine tăng có thể sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim như đau tim, bệnh động mạch vành, đột quỵ.

Ảnh minh họa.

Ngũ cốc nguyên hạt

Trong những loại ngũ cốc nguyên hạt có chứa mầm, nội nhũ và cám, những chất dinh dưỡng này có thể giúp giảm cholesterol xấu khỏi cơ thể. Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, nếu tiêu thụ thường xuyên ngũ cốc nguyên hạt có thể làm giảm 22% nguy cơ mắc bệnh tim. Đồng thời, tiêu thụ hàng ngày ít nhất ba phần ngũ cốc nguyên hạt có thể làm giảm 25% nguy cơ đột quỵ.

Những loại quả mọng

Những loại quả mọng như dâu tây, quả việt quất, quả mâm xôi,…chứa nhiều anthocyanin, đây là chất chống oxy hóa. Chính vì thế, khi tiêu thụ những loại quả này sẽ giúp giảm căng thẳng và viêm trong cơ thể, điều này tốt cho tim mạch. Theo nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia Mỹ, tiêu thụ các loại quả mọng hàng ngày có thể làm giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể 11%.

 

Dưa hấu

Dưa hấu là một loại trái cây rất phổ biến, nó có chứa rất nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, dưa hấu còn chứa rất nhiều lycopen, giúp làm giảm nguy cơ mắc tim mạch và ung thư. Loại trái cây này cũng cung cấp citrulline, giúp cải thiện mạch máu và rất tốt cho người bị rối loạn cương dương và tiểu đường.

Sữa chua

Chúng ta đều biết sữa chua có rất nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe, trong đó có tim mạch. Sữa chua sẽ giúp bạn phòng ngừa bệnh viêm nha chu, do đó sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Trong sữa chua ít chất béo còn có nhiều chất chống oxy hóa mạnh, vitamin, chất xơ và các chất probiotic tốt cho đường tiêu hóa. Vì vậy, không có gì lạ khi nói sữa chua là một trong những loại thực phẩm có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

 

Cà chua

Cà chua là một trong những loại thực phẩm tốt cho tim mạch do có chứa vitamin C và lycopen. Vitamin C có vai trò như một chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào không bị tổn thương. Cà chua giúp làm oxy hóa LDL (cholesterol “xấu”), ngăn ngừa tình trạng viêm trong cơ thể, kiểm soát huyết áp và giảm thiểu nguy cơ bị đột quỵ. Vì vậy, bạn hãy thêm cà chua vào thực đơn hàng ngày để có một trái tim khỏe mạnh nhé.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm