Thực phẩm tránh không nên ăn cùng củ cải
Cơ thể sẽ gặp 5 vấn đề nghiêm trọng nếu bạn mang đai nịt bụng thường xuyên / Nhìn mấy bộ quần áo ở cữ nhàu nhĩ, chồng tôi giận dữ đem vứt hết rồi mua một loạt đồ mới và tuyên bố thẳng một câu khiến mẹ chồng tôi tái mặt
Củ cải là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon cho gia đình như dùng để kho với thịt, luộc ăn uống nước, muối dưa, làm gỏi… Theo các chuyên gia dinh dưỡng, củ cải có giá trị dinh dưỡng rất cao giúp nâng cao sức đề kháng.
Bạn không nên kết hợp củ cải với các loại thực phẩm bừa bãi. |
Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra trong 100gr của cải chứa: Nước 93.5g, protein 0,06g, chất béo 0,1g, đường tổng số 5,3g chủ yếu là các loại đường dễ hấp thụ. Củ cải cũng có rất nhiều axit amin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể như canxi 32mg, photpho 21mg, sắt 0.6mg, mangan 0.41mg, bromine 7mg…cùng các vitamin nhóm B như B1 0,02mh, B2 0,03mg, niacin 0,3mg, vitamin C…
Trong Đông Y, củ cải được dùng như một vị thuốc quy. Lương y Vũ Quốc Trung - Phòng chẩn trị y học cổ truyền chùa Cảm Ứng (Hà Nội) cho biết, củ cải có vị ngọt, hơi cay đắng, tính bình, không độc có tác dụng lợi tiểu kích thích tiêu hóa, là khắc tinh của các bệnh đường hô hấp, kích thích tiêu hoá,…
Thực phẩm không ăn củ cải
Củ cải trắng kỵ với lê, táo nho. Khi bạn có ý định thực hiện một loại nước ép kết hợp giữa củ cải trắng với lê, táo, nho thì hãy dừng lại. Hàm lượng cetan đồng có trong các loại trái cây này sẽ phản ứng với axit cianogen từ củ cải gây ra triệu chứng bướu cổ, suy tuyến giáp nặng nếu uống thường xuyên loại nước ép này.
Củ cải không nên ăn cùng với thuốc
Củ cải có chức năng phân giải thuốc nhất định, ăn cùng một lúc sẽ giảm bớt công hiệu của thuốc.
Nhân sâm kỵ củ cải trắng
Không chỉ có củ cải, sau khi bạn uống nhân sâm hãy nói không với các loại hải sản hay uống trà. Điều này là cấm kỵ, nếu bạn không muốn nhân sâm của mình bị giảm công dụng với sức khỏe hãy tuân thủ nguyên tắc này.
Không ăn củ cải khi đang uống thuốc
Khi đang điều trị bệnh hoặc khi đang uống thuốc, bạn không nên ăn củ cải trắng. Nguyên nhân vì công dụng của thuốc sẽ bị giảm phần “công lực” khi bạn ăn củ cải. Do đó, hãy loại bỏ củ cải trắng trong thực đơn nếu bạn đang điều trị bệnh.
Củ cải trắng không nên ăn cùng mộc nhĩ
Củ cả chứa nhiều enzym, mọc nhĩ chứa nhiều hoạt chất sinh học. Hai thứ này kết hợp với nhau sẽ khiến cho những người có cơ địa nhạy cảm bị viêm da. Chính vì thế, tốt nhất là không nên ăn cùng lúc hai loại thức ăn này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đổ giấm lên thịt, nhận ngay lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa bao giờ ngờ tới
Đừng hoảng sợ nếu nhà bạn có chuột, tôi sẽ dạy bạn một phương pháp đơn giản để diệt từng con chuột một, an toàn và không độc hại
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!