Đời sống

Thực phẩm tuyệt đối không ăn khi uống thuốc này

Có một số loại thuốc cần thận trọng trong bữa ăn để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

4 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tươi lâu khi mất điện / Không phải cho vào tủ lạnh, đây mới là cách bảo quản 10 loại thực phẩm tươi lâu cả tuần

Thuốc làm loãng máu và cải xà lách

 

uống thuốc
Ảnh minh họa.

Vitamin K tồn tại hàm lượng cao trong các loại thực phẩm như cải xoăn, xà lách, bông cải xanh và đậu xanh có thể "đe dọa" những người đang uống thuốc làm loãng máu.

Biến động nồng độ vitamin K trong máu có thể làm mất đi hiệu quả của thuốc, bác sĩ Howard Weintraub tại Trung tâm Phòng chống Tim mạch thuộc Đại học New York (Mỹ) cảnh báo.

Do đó, các chuyên gia thường khuyến cáo những người có dùng thuốc làm loãng máu chỉ nên ăn một lượng rau hoặc thực phẩm có chứa vitamin K ở mức vừa phải.

Thuốc huyết áp và cam thảo

Cam thảo chứa chất glycyrrhizin có khả năng làm tăng huyết áp. Dùng cam thảo khi uống thuốc hạ huyết áp có thể làm giảm hiệu quả của thuốc và khiến huyết áp tăng cao ở mức nguy hiểm, giáo sư y học lâm sàng Dennis Goodman tại Đại học New York (Mỹ), cảnh báo.

 

Thuốc hạ huyết áp

Thuốc: captopril, enalapril, ramipril.

Hạn chế: thực phẩm giàu kali.

Thuốc của nhóm này làm tăng lượng kali trong máu, có thể dẫn đến chứng loạn nhịp tim và khó thở. Đó là lý do tại sao bạn không nên ăn chuối, khoai tây, đậu nành và rau chân vịt trong thời gian điều trị.

Thuốc làm loãng máu và cải xà lách

 

Vitamin K tồn tại hàm lượng cao trong các loại thực phẩm như cải xoăn, xà lách, bông cải xanh và đậu xanh có thể "đe dọa" những người đang uống thuốc làm loãng máu.

Biến động nồng độ vitamin K trong máu có thể làm mất đi hiệu quả của thuốc, bác sĩ Howard Weintraub tại Trung tâm Phòng chống Tim mạch thuộc Đại học New York (Mỹ) cảnh báo.

Do đó, các chuyên gia thường khuyến cáo những người có dùng thuốc làm loãng máu chỉ nên ăn một lượng rau hoặc thực phẩm có chứa vitamin K ở mức vừa phải.

Thuốc statins và bưởi

Thuốc statins thường được dùng hạ thấp lượng cholesterol trong máu. Trong khi đó, nước ép bưởi lại có khả năng ức chế hệ thống enzyme mà cơ thể sử dụng để chuyển hóa statins.

 

Điều này có nghĩa là staQtins không thể có hiệu quả tốt nếu gặp phải nước ép bưởi, theo Reader's Digest.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm