Đời sống

Thuê em chồng trông con để đi làm, tôi không ngờ mình lại tự rước bực vào người

Tôi cứ tưởng bỏ tiền nhiều thuê người trông con là con sẽ được chăm sóc tốt nhất, nào ngờ.

Ăn nhiều thịt bò hại khủng khiếp thế này, biết để điều chỉnh nhanh còn kịp / Tác dụng bất ngờ của quả đào đối với sức khỏe không phải ai cũng biết

Tôi mới sinh đứa con đầu lòng được 10 tháng nay. Đứa bé là kết quả mong chờ suốt 8 năm với vô số lần thụ tinh ống nghiệm mới có được nên tôi và chồng đều chăm con như chăm trứng. Chỉ cần tôi bị muỗi đốt một dấu nhỏ thôi cũng khiến tôi tự trách mình cả tuần trời. Hay con húng hắng ho thôi cũng khiến chồng tôi cuống quýt lên. Chúng tôi luôn muốn dành cho con những gì tốt nhất.

Ban đầu chồng bảo tôi nghỉ làm hẳn để chăm con. Anh sợ khi gửi con, con sẽ bị đánh. Nhưng tôi là giáo viên, có chế độ con nhỏ nên chỉ dạy một buổi. Thời gian còn lại, tôi vẫn có thể trông con được. Vì thế, tôi không nghỉ làm mà tìm một người trong nhà đang rãnh rỗi để trông con giúp buổi tôi đi làm.

Chúng tôi luôn muốn dành cho con những gì tốt nhất. (Ảnh minh họa)

Chúng tôi luôn muốn dành cho con những gì tốt nhất. (Ảnh minh họa)

Sau khi tìm hiểu, tôi và chồng quyết định nhờ em chồng tôi trông cháu giúp. Em ấy ở nhà, giữ con mình rồi tiện thể trông con tôi luôn. Tôi cũng chấp nhận bỏ ra 3 triệu một tháng cho em chồng để em ấy giữ con tôi tốt nhất. Chính em ấy cũng hứa hẹn sẽ trông con tôi thật kĩ. Tôi cứ nghĩ nhờ bỏ nhiều tiền thuê người trông con, lại là người nhà thì có thể yên tâm hoàn toàn.

Nhưng rồi chỉ được tuần đầu tiên. Những ngày sau đó, em chồng cứ thấy tôi đi làm về là đem con tôi xuống trả. Dù ngay từ đầu, tôi đã nói rất rõ là tôi dạy theo tiết nên có hôm sẽ về sớm có hôm về trễ. Vì thế, tôi sẽ gửi con từ 7 giờ sáng đến 2 giờ chiều. Thế nhưng cứ thấy tôi về khi nào, em ấy lại bế con tôi xuống ngay, thậm chí ngay cả khi tôi chưa kịp tắm rửa, thay quần áo.

Ngay cả ngày nghỉ của tôi, em ấy cũng không giữ con tôi như đã nói trước vì "chị không làm gì thì tự giữ cháu đi". Tính ra một tháng, em chồng chỉ trông con cho tôi đúng 20 ngày. Ấy thế mà tiền thì lấy trọn tháng, thậm chí còn bảo với chồng tôi cho thêm. Hoặc lên mạng có đồ nào đẹp là bảo chồng tôi mua cho con em ấy. Có tháng tôi tính tổng tiền phải trả cho em ấy lên tới 5 triệu chứ không phải 3 triệu nữa.

vo-chong-cai-nhau

Tôi bực mình nói lại với chồng thì anh im im cho qua chuyện. (Ảnh minh họa)

Tôi ức lắm nên có nói với mẹ chồng. Không ngờ mẹ chồng tôi bênh con gái, bảo tôi phải biết thông cảm cho em ấy khi phải giữ một lúc hai đứa nhỏ, thấy tôi về nên đem con trả là chuyện thường. Tôi bực mình nói lại với chồng thì anh im im cho qua chuyện. Mỗi khi đi làm về mệt, chưa kịp nghỉ ngơi đã phải trông con trong khi tiền đưa đủ càng khiến tôi ức chế hơn.

Mới hôm qua, em chồng còn bảo chồng tôi cho em ấy mượn 30 triệu mua xe. Em ấy nói tiền đó sẽ trừ dần dần vào tiền lương hàng tháng trông con cho tôi. Nhưng tôi không muốn gửi em ấy nữa. Chồng tôi lại có ý muốn đưa tiền.

Tôi mệt mỏi, không muốn chi thêm tiền ra. Tôi nên nói thế nào cho chồng tôi chịu thôi ý định đó đây? Và phải làm thế nào để không mất lòng em chồng mà vẫn gửi con được chỗ khác?

Có thể bạn quan tâm
Theo Tú Quyên/Helino
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC