Đời sống

Thường xuyên ăn cá tốt cho sức khỏe tim mạch

Ăn ít nhất hai khẩu phần cá mỗi tuần có thể làm giảm nguy cơ mắc các biến cố tim mạch.

Thực phẩm cần tránh trong 'ngày đèn đỏ' / Thực phẩm bảo vệ làn da khỏe mạnh

Ăn cá tốt cho tim mạch

Thường xuyên ăn cá tốt cho sức khỏe tim mạch

Thường xuyên ăn cá tốt cho sức khỏe tim mạch. Nguồn ảnh:Internet

Nghiên cứu mới trên toàn thế giới, thu thập dữ liệu của gần 192.000 người từ năm châu lục tham gia vào bốn nghiên cứu, trong đó có khoảng 52.000 người mắc bệnh tim mạch cho thấy, hai khẩu phần (6 ounce tương đương 170 gram) mỗi tuần cá có dầu, như cá hồi, có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch ở những người có nguy cơ cao, chẳng hạn như những người bị bệnh tim hoặc những người đã trải qua một cơn đột quỵ.

Trưởng nhóm nghiên cứu TS Andrew Mente, Đại học McMaster (Canada) cho biết: Ăn ít nhất hai khẩu phần cá mỗi tuần có thể làm giảm nguy cơ mắc các biến cố tim mạch và tử vong trong tương lai nếu bạn mắc bệnh tim mạch từ trước..

Các bằng chứng toàn cầu cho đến nay cũng cho thấy những người ăn nhiều cá thường có kết quả sức khỏe tốt hơn, trong đó có sức khỏe tim mạch.

Chọn loại cá an toàn cho sức khỏe

Theo quy định chung về lựa chọn cá, hãy nhớ rằng "cá non tốt hơn cá già và cá ăn rau cỏ tốt hơn cá ăn thịt" - Carpenter tiết lộ, bởi vì cả thủy ngân và PCB tích tụ theo tuổi và tăng hơn nhiều nếu con cá đó ăn con cá khác chứ không phải ăn rau cỏ.

 

EPA và FDA có một danh sách các loại cá tốt nhất để tiêu thụ và định lượng ăn để hạn chế tiếp xúc với methyl thủy ngân. Bởi vì methyl thủy ngân có thể gây hại cho thai nhi hoặc hệ thần kinh đang phát triển của trẻ nhỏ, danh sách này dành cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai và đang cho con bú và trẻ nhỏ. Vấn đề là danh sách cá của chính phủ không đề cập đến PCB. "Không có đủ khoa học để phân tích một cách có hệ thống tất cả các loài cá" - Carpenter nói. Ví dụ, cá hồi có nhiều omega-3 và ít thủy ngân nhưng nó có thể nhiều PCB. Cá ngừ, không có hàm lượng PCB cao, nhưng có hàm lượng methyl thủy ngân cao.

Lựa chọn cá hàng đầu: Cá có hàm lượng omega 3 cao, ít thủy ngân và PCB thấp.

Vì lợi ích tốt cho sức khỏe và không làm tăng nguy cơ ung thư, Carpenter khuyến nghị sử dụng cá béo có hàm lượng thủy ngân và PCB thấp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm