Đời sống

Thường xuyên ăn khoai vào buổi sáng trong khung giờ này, điều gì sẽ xảy ra với cơ thể?

Khoai lang được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Dưới đây là những lý do các bà nội trợ không nên bỏ qua loại củ tuyệt vời này trong chế độ ăn của gia đình.

Cơ thể cùng lúc xuất hiện 5 dấu hiệu này báo động bạn đã mắc ung thư, khám ngay kẻo muộn / 5 việc làm sau khi ăn tàn phá dạ dày, suy giảm tuổi thọ

1. Phòng chống ung thư

Rễ mọc ra từ củ khoai lang chứa beta carotene, tiêu thụ thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ u.ng t.hư thận và cơ u.ng th.ư vú ở phụ nữ tiền mãn kinh.

2. Khoai lang – Thực phẩm cho người bệnh tiểu đường

Khoai lang được xem là thực phẩm ưu việt cho bệnh nhân tiểu đường bởi chúng giúp điều chỉnh lượng đường trong m.áu bằng cách điều chỉnh lượng insulin tiết ra. Người bệnh tiểu đường có thể ăn khoai lang thay thế gạo hoặc bổ sung lượng carbohydrate một cách lành mạnh.

anh2-1520678768566276387969

Ảnh minh họa

3. Ngăn ngừa bệnh tim

Khoai lang chứa hàm lượng phong phú kali và vitamin B6, nó giúp ngăn ngừa cơn đau tim và đột quỵ, đồng thời giúp duy trì cân bằng điện giải trong các tế bào cơ thể, cũng như huyết áp và chức năng bình thường của tim.

4. Ăn khoai lang chống viêm

Cũng giống như khoai tây, khoai lang cũng có đặc tính kháng viêm. Điều này chủ yếu là do sự hiện diện của beta-carotene, vitamin C và magie trong khoai lang. Nó cũng không kém phần hiệu quả trong việc chữa viêm bên trong và bên ngoài cơ thể.

5. Lợi ích khác

 

– Khoai lang là thực phẩm giàu protein. Protein trong khoai lang rất đặc biệt do khả năng ức chế u.ng th.ư ruột kết và trực tràng ở người. Hàm lượng protein trong khoai lang càng cao thì khả năng ức chế hoạt động của tế bào u.ng t.hư càng lớn.

– Hàm lượng vitamin B6 cao chứa trong khoai lang làm giảm homocysteine trong cơ thể. Homocysteine có liên quan đến các bệnh lý thoái hóa và t.im m.ạch. Nồng độ homocysteine trong m.áu cao làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch,nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.

Thời gian tốt nhất để ăn sáng

thoi_gian_de_an

Thời điểm hoàn hảo cho bữa ăn đầu tiên trong ngày là 7-8h. Cơ thể có thời gian dài nghỉ ngơi sau bữa tối hôm trước, vì vậy, cần nhiên liệu để bắt đầu ngày mới thuận lợi.

Nếu thức dậy sau 8h, bữa sáng của bạn nên kết thúc trước 10h. Nếu bạn ăn sau 10h, nó trở thành bữa sáng muộn, điều đó khiến bạn đói sau khi khoảng 15h và càng ăn nhiều hơn.

 

Nguyên tắc: Bữa ăn đầu tiên trong ngày nên cách thời gian bạn thức dậy khoảng 30 phút.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm