Tiệc đầu năm mà làm món tôm hấp kiểu này đảm bảo cả nhà ngạc nhiên với tài nấu nướng của bạn
5 món ăn tuyệt đối không hâm nóng lại kẻo mất mạng như chơi / Ngon ngất ngây với món ốc móng tay xào tỏi ớt cay nồng ngày lạnh
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
2 chiếc đậu phụ trứng
6 con tôm
1 cuộn miến
5 tép tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm, 10g hành băm nhỏ
10ml nước xốt hải sản (nước tương hải sản)
Một ít đường, rượu nấu ăn, hạt tiêu, tinh bột, dầu ăn.
Cách làm:
Tôm bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi cho vào bát. Thêm chút hạt tiêu, rượu nấu ăn và tinh bột vào trộn đều.
Miến ngâm với nước ấm cho mềm rồi vớt ra để ráo nước, xếp vào đĩa sâu lòng. Đậu phụ trứng cắt khúc ngắn sau đó dùng 2 chiếc đũa kẹp vào miếng đậu phụ, tiếp đó dùng dao để cắt đậu thành các sợi nhưng không đứt rời.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành, tỏi, ớt băm nhỏ vào xào thơm, thêm xốt hải sản và đường vào đảo đều rồi tắt bếp. Đổ xốt vừa xào lên trên đĩa miến tôm đậu phụ. Đặt đĩa miến vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 6 -7 phút là được.
Thành phẩm:
Ngày mai là ngày đầu năm mới, bạn hãy thử làm ngay món tôm hấp miến và đậu phụ đẹp lung linh này nhé. Món ăn không chỉ ngon miệng, đậm đà mà còn giúp cho mâm tiệc ngày đầu năm nhà bạn thêm đẹp mắt và hấp dẫn đấy!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Có một loại cây mọc đầy vườn, thường chỉ hái quả mà không dùng lá, nhưng lá của nó lại chứa canxi gấp 2 lần sữa, cực bổ
'Toát mồ hôi hột' khi ngắm thân hình chuẩn đến từng milimet của hot girl 1,7 triệu fan, có thành tích học tập đáng nể
Nữ DJ xinh đẹp 'đốn tim' cánh mày râu bởi trang phục kiệm vải
Sau khi vợ chồng “hành sự”, nam giới không nên vội làm việc này, nếu không, tổn thương sẽ tích tụ theo thời gian
Ngắm vòng 1 thuộc 'hàng khủng' của nữ streamer quyến rũ nhất nhì Hàn Quốc
Cosplay Eve, gái xinh háo hức chờ ngày trình làng của game "bom tấn"