Tiệc đầu năm mà làm món tôm hấp kiểu này đảm bảo cả nhà ngạc nhiên với tài nấu nướng của bạn
5 món ăn tuyệt đối không hâm nóng lại kẻo mất mạng như chơi / Ngon ngất ngây với món ốc móng tay xào tỏi ớt cay nồng ngày lạnh
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
2 chiếc đậu phụ trứng
6 con tôm
1 cuộn miến
5 tép tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm, 10g hành băm nhỏ
10ml nước xốt hải sản (nước tương hải sản)
Một ít đường, rượu nấu ăn, hạt tiêu, tinh bột, dầu ăn.
Cách làm:
Tôm bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi cho vào bát. Thêm chút hạt tiêu, rượu nấu ăn và tinh bột vào trộn đều.
Miến ngâm với nước ấm cho mềm rồi vớt ra để ráo nước, xếp vào đĩa sâu lòng. Đậu phụ trứng cắt khúc ngắn sau đó dùng 2 chiếc đũa kẹp vào miếng đậu phụ, tiếp đó dùng dao để cắt đậu thành các sợi nhưng không đứt rời.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành, tỏi, ớt băm nhỏ vào xào thơm, thêm xốt hải sản và đường vào đảo đều rồi tắt bếp. Đổ xốt vừa xào lên trên đĩa miến tôm đậu phụ. Đặt đĩa miến vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 6 -7 phút là được.
Thành phẩm:
Ngày mai là ngày đầu năm mới, bạn hãy thử làm ngay món tôm hấp miến và đậu phụ đẹp lung linh này nhé. Món ăn không chỉ ngon miệng, đậm đà mà còn giúp cho mâm tiệc ngày đầu năm nhà bạn thêm đẹp mắt và hấp dẫn đấy!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Có 1 loại rau giàu canxi hơn sữa, giá rẻ không lo phun hóa chất
Tôi và chồng ly hôn được 2 năm nhưng vẫn hay đưa cháu về chơi với ông bà nội
Vỏ bưởi không chỉ có tác dụng khử mùi hôi mà còn có 3 công dụng tuyệt vời, bây giờ mới biết cũng chưa muộn nhé!
Loại lá ở trong vườn người Việt Nam hay có nhưng nước ngoài bán giá 6 triệu đồng/kg, vừa chữa ho lại mát gan
Chồng mất đã 7 năm nhưng nhà chồng vẫn bày đủ trò để ngăn chị tôi tái hôn
Tử vi ngày 17/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ sự nghiệp thăng tiến, tài lộc vượng phát, tiền bạc rủng rỉnh