Đời sống

Tiết lộ 7 món siêu bẩn nhân viên nhà hàng không bao giờ dám ăn nhưng bán rất chạy hàng cho khách

Các đầu bếp nổi tiếng đã chỉ ra 7 món ngon nhưng siêu bẩn trong nhà hàng, đến các đầu bếp cũng chẳng hề muốn thử, tốt nhất bạn nên nhịn miệng và đừng gọi chúng khi ghé nhà hàng nữa nhé.

Uống cả nghìn viên thuốc bổ ăn nhân sâm cũng không bằng ăn mướp theo kiểu này / Chớ dại gì mà sử dụng nghệ theo kiểu này, chẳng khác nào tự pha thuốc độc cho mình

1. Bỏng ngô vào sáng sớm

vi_sao_bong_ngo_trong_rap_lai_dat_nhu_vay_-_anh_chinh

Ảnh minh họa

Đừng dại mà mua bỏng ngô ở rạp chiếu phim vào sáng sớm bởi chắc chắn đó là bỏng của đêm hôm trước còn thừa. Mới sáng ra chẳng chỗ nào đủ thời gian để làm cho bạn mẻ mới đâu, bỏng ngô bạn mua sáng sớm chỉ đơn giản là được hâm nóng trong lò mà thôi.

2. Món chay

Chỉ nên gọi món ăn chay ở những địa điểm uy tín bởi nhiều nhà hàng vẫn sử dụng chất béo động vật trong nước sốt. Hơn nữa, họ sử dụng rất nhiều nguyên liệu đặc biệt với nguồn gốc ở đâu thì chỉ họ mới biết.

3. Thịt chín kỹ

Các đầu bếp khuyên rằng bạn không nên gọi những món hầm, thịt được nướng kỹ… trừ khi là gọi cho người già và trẻ nhỏ bởi phần thịt để chế biến những món này thường là kém chất lượng hơn, chúng mỏng hoặc quá cứng, thậm chí là dai và được “tái sử dụng”… bởi chủ nhà hàng hiểu rằng nếu sử dụng phần thịt đó để nấu những món ăn này thì khách hàng sẽ không thể phát hiện được.

 

4. Súp

mon-an-ban4

Bạn tốt nhất là tránh gọi súp ở nhà hàng bởi súp thường được chứa trong một thùng lớn, không được bảo quản chặt chẽ và có thể dùng từ ngày này qua ngày khác.

Thêm nữa, các nguyên liệu để làm súp thường là các thực phẩm cũ, không mấy tươi ngon, nhưng nhờ các gia vị khác mà chúng trở nên ngon lành như mới.

5. Xà lách

mon-an-ban5

Ghé vào các quán thịt nướng hay các món đồ ăn Tây thì sa lát xà lách là món rất phổ biến. Nhưng theo nhiều cuộc khảo sát thì hiếm có nhân viên nhà hàng nào lại ăn món xà lách ở đây.

 

Nguyên nhân là món xà lách chứa rất nhiều vi khuẩn sinh sống ở các búp lá và gần như không thể rửa sạch được, chỉ khi chúng ta rửa nhiều lần và ngâm nước muối kỹ mới giúp loại bỏ được một phần vi khuẩn nhưng cách này sẽ làm rau dễ bị nát và nhân viên cũng chẳng “rảnh” đến thế.

Nếu như đi ăn mà thấy xà lách trong nhà hàng không hề nhàu nát, chỉ hơi ươn ướt thì bạn có quyền hoài nghi về độ sạch sẽ của chúng.

6. Các món nướng, chiên

Bạn nên nhớ rằng các món chiên nướng thường được làm từ nguồn thực phẩm không mấy tươi ngon như hấp hoặc tái, nhờ dùng lửa lớn và các gia vị thơm lừng mà đầu bếp đã che dấu một cách tài tình sự không tươi ngon của nguyên liệu.

7. Bánh mì

 

cach-lam-banh-my-chao-tai-nha-ngon-nhu-ngoai-hang

Rất nhiều đầu bếp phải thừa nhận rằng bánh mì đã cắt lát sẽ được chuyển từ bàn này sang bàn khác nếu vị khách trước đó bỏ thừa, không đụng tới. Nhưng đương nhiên là trước khi đến tay bạn chúng sẽ được làm nóng, phết bơ, vẫn thơm nức giòn ngon nhưng chỉ có nhân viên mới biết nó đã từng “qua tay” bao nhiêu người.

Những điều không nên làm khi đi ăn nhà hàng

20140908-0331-nha-hang-1

Ngồi xuống một bàn ăn chưa dọn

Nhiều người khi đi ăn, vì muốn “xí chỗ” nên thấy khách khác vừa đi ra là ngay lập tức tới ngồi vào bàn chưa dọn. Như thế bạn sẽ gây phiền phức cho nhân viên khi thu dọn chén dĩa và lau bàn. Hãy là một khách hàng lịch sự và nhã nhặn. Từ từ rồi cũng sẽ tới lượt của bạn thôi mà.

Dẫn theo trẻ em ồn ào

 

Nếu bạn biết rằng con hoặc em trai, em gái nhỏ tuổi của mình không thể ngồi yên mà luôn nói chuyện ồn ào thì tốt nhất là bạn đừng dẫn theo. Chắc chắn là bạn không muốn nhìn những ánh mắt khó chịu của những người xung quanh cũng như bị mời ra khỏi nhà hàng vì quá ồn ào nhỉ.

Khó chịu với người phục vụ

Nếu món ăn của bạn dọn ra không đúng ý, đừng quên rằng đó không phải là lỗi của người phục vụ mà là của đầu bếp. Nhiều người cứ vô cớ trút giận lên nhân viên phục vụ. Hãy lịch sự nhờ phụ vụ báo lại cho nhà bếp để đổi cho bạn món ăn khác. Chẳng có gì phải “làm dữ” cả.

Gọi to, búng tay, huýt sáo hay đụng vào người phục vụ

Nhà hàng khác quán ăn lề đường ở không khí sang trọng và lịch sự. Chính vì thế, bạn hãy nhớ nguyên tắc không gọi to “Chị ơi!” hay “Anh ơi!” để kêu người phục vụ. Càng không được búng tay, huýt sáo hay tệ hơn là đụng vào người nhân viên phục vụ. Hãy kiên nhẫn giơ tay ra hiệu hoặc giao tiếp bằng mắt với nhân viên. Đừng lo, ở nhà hàng sang trọng, phục vụ luôn thường xuyên chú ý đến bạn.

 

Hối thúc

Món ăn ở nhà hàng được chuẩn bị rất cầu kì và theo một chu trình nhất định. Chính vì thế bạn không thể nào hối thúc họ thay đổi và ưu tiên làm nhanh cho bạn được. Thời gian cho một món có thể lên đến 30, 45 phút là chuyện rất bình thường. Nếu bạn không thể chờ đợi trong một tâm trạng vui vẻ, thoải mái được thì tốt nhất là đừng đi ăn nhà hàng.

Ở lại sau khi đã tính tiền

Nhiều người sau khi gọi hóa đơn tính tiền vẫn nán lại trò chuyện rất lâu. Đương nhiên là nhà hàng sẽ lịch sự không đuổi bạn ra nhưng bạn thật sự đã gây phiền phức và bất tiện cho họ. Thay vì có bàn trống để phục vụ những khách khác, nhà hàng lại phải chời đợi bạn “tán dóc” xong rồi mới được dọn dẹp.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm