Đời sống

Tìm hiểu công dụng và cách làm trứng vịt lộn um bầu và ngải cứu bổ dưỡng

DNVN - Trứng vịt lộn um bầu và trứng vịt lộn um ngải cứu là hai món ăn truyền thống được ông bà ta dùng để tăng cường sức khỏe, giải nhiệt, khôi phục sức khỏe sau khi ốm. Cùng tìm hiểu thêm về công dụng và cách làm hai phương thuốc bổ này.

Dị ứng nước là bệnh kỳ lạ hiếm gặp nhưng có thật: Đây là điều nên làm khi gặp phải / Xoài là thức quả mùa hè, nhưng làm thế nào để ăn không bị nóng và tăng cân?

- Video: Tìm hiểu công dụng và cách làm trứng vịt lộn um bầu và ngải cứu bổ dưỡng. Nguồn: Cooky.

Trứng vịt lộn là món ăn dân dã rất giàu dưỡng chất được mọi người ưa chuộng. Trứng vịt lộn luộc chín, ăn cùng gừng tươi và rau răm được xem là món ăn bài thuốc, dùng để chữa các chứng như: đau đầu, chóng mặt, thiếu máu, suy nhược, còi cọc, yếu sinh lý,...
Bầu là loại quả mát, thanh nhiệt, giải độc, thường dùng để nấu canh ăn rất tốt. Trong khi đó, ngải cứu lại chứa các polyphenol có lợi cho sức khỏe như flavonoid, các axit amin cholin, andenin có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh, kháng viêm, sát khuẩn, cầm máu, điều hòa khí huyết,...
Sự kết hợp độc đáo giữa bầu và trứng vịt lộn hay ngải cứu tạo nên món canh ngon ngọt, thơm mát. Tuy nhiên, vì quá bổ dưỡng nên món này không được ăn quá nhiều hay ăn trong thời gian liên tục.
Trứng vịt lộn um ngải cứu đầy bổ dưỡng.

Trứng vịt lộn um ngải cứu đầy bổ dưỡng.

1
Duyên Hải (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm