Đời sống

Tổ tiên mách bảo: 5 loại cây cực hiếm nở hoa, khi đã nở là nhà 3 đời hưởng lộc

Những loại cây dưới đây bình thường cực hiếm nở hoa, nhưng một khi đã nở là gia chủ hưởng no tài lộc.

Tổ tiên căn dặn: 5 đồ vật trong nhà dù có thân tới mấy cũng không nên cho mượn kẻo gặp hoa diệt vong / Tổ tiên dặn: Có 5 loại cây 'vía dữ', trồng trước nhà là chặn đứng tài lộc, tiền của tiêu tán

Cây lưỡi hổ

9
Ảnh minh họa.

Hoa của nó mọc ra từ thân hoa, khi ta nhìn thấy một chồi xanh xuất hiện từ lá thì có nghĩa nó đang từ từ nở hoa. Hoa của cây cảnh lưỡi hổ không dễ thấy, nó có màu xanh nhạt, có mùi thơm rất nhẹ.

Lưỡi hổ là cây cảnh phổ biến, được nhiều gia đình trồng loài cây này ít khi nở hoa chúng có tác dụng xua đuổi tà ma, xui xẻo vào nhà.

Cây lưỡi hổ là một trong những cây nở hoa sẽ hút lộc vì cây lưỡi hổ rất hiếm ra hoa, theo phong thủy khi cây ra hoa, đặc biệt vào dịp đầu năm thì năm đó gia chủ sẽ phát tài, công việc sự nghiệp thuận lợi, gia đình bình an, hạnh phúc. Hoa lưỡi hổ nở tầm về chiều, có cánh hoa dài, mảnh, cuộn lại thành vòng rất đẹp.

Nếu bạn có một cây lưỡi hổ "lớn tuổi" đã trồng hơn 5 năm thì có thể sẽ có cơ hội ngắm chúng nở hoa. Tuy nhiên, muốn đợi cây cảnh này nở hoa phải chờ cho đến tháng 11.

Ngoài ra, cây lưỡi hổ chỉ nở hoa 1 lần trong vài năm. Nếu bạn thấy được cây lưỡi hổ nở hoa thì điều đó thực sự là điều may mắn.

 

Cây lưỡi hổ ra hoa là một điềm báo rất tốt, nó là điềm báo may mắn, thành công trong cuộc sống. Công việc của chủ nhà luôn suôn sẻ, thuận lợi, sự nghiệp ổn định và phát triển vững vàng. Vì thế nếu như bạn đang trồng cây lưỡi hổ, hãy cố gắng chăm sóc cây thật tốt để cây nở hoa nhé.

Cây cảnh kim tiền

12

Hoa cây kim tiền: Hoa kim tiền có màu trắng, hình trụ dài mọc từ gốc lên, trên hoa có các nếp hoa văn uốn lượn tinh tế.

Cây kim tiền khó ra hoa đến nỗi hầu hết chúng ta chỉ nghĩ rằng nó suốt đời chỉ có cành lá xanh tươi như thế mà thôi. Chính vì vậy, nếu cây kim tiền trong nhà bạn ra hoa, đây là một điềm lành cho gia đình. Cây kim tiền ra hoa sẽ mang lại tài lộc gấp đôi cho gia chủ trong năm tới.

Cây kim tiền là cây phong thủy được rất nhiều gia đình và công ty ưa chuộng. Cây kim tiền đúng như tên gọi của nó, kim là phát tài, tiền là giàu sang phú quý, cây kim tiền sẽ mang đến tài lộc, sung túc cho gia chủ hoặc các doanh nghiệp.

 

Cây kim tiền được nhiều người yêu thích nhờ những chiếc lá giống như đồng xu giúp chúng trở thành một thỏi nam châm hút tiền vàng cực tốt. Loại cây mọng nước này cũng rất dễ chăm sóc và không cần tốn nhiều công sức. Bạn chỉ cần tưới đẫm nước và tránh để dưới ánh nắng trực tiếp.

Cho nên, nhiều người tin rằng đặt cây kim tiền trong nhà, trên bàn làm việc sẽ mang đến tài lộc, sung túc cho người đó.

Cây Vạn tuế

13

Từ xa xưa đã có câu “Cây vạn tuế nở hoa, nghìn năm mới thấy”!

Mặc dù loài cây cảnh vạn tuế được lai giống về cơ bản có thể nở hoa 10 năm một lần nếu ạn trồng trong chậu hoặc trong sân vườn. Tuy nhiên cũng không nhiều người được chứng kiến tận mắt điều này.

 

Đương nhiên, sự nở hoa của cây cảnh vạn tuế luôn là biểu tượng của điềm lành. Nếu cây cảnh vạn tuế trong nhà bạn nở hoa có nghĩa: những điều tốt lành sắp đến!

Cây cảnh vạn tuế là loại cây xanh tươi đối khỏe, thường được dùng để trồng làm cảnh ở các nơi công cộng.

Cây cành vàng lá ngọc

14

Cành vàng lá ngọc là loại cây cảnh ngắm lá, những chiếc lá của chúng có màu xanh mướt như ngọc bích, đại diện cho vàng bạc châu báu, đá quý, những thứ sẽ đem lại sự sung túc, giàu có cho gia chủ. Vì vậy, hiếm khi người ta để ý đến hoa của loại cây này.

Tuy nhiên cành vàng lá ngọc rất ít khi ra hoa, có khi cả thập kỷ chúng cũng không ra hoa. Vì vậy, gia chủ nào trồng cành vàng lá ngọc ra hoa được coi là một kỳ tích, chắc chắn cả năm sẽ đón nhiều may mắn, tài lộc.

 

Cây trúc phát lộc

15

Hoa của cây trúc phát lộc: Hoa của cây có màu trắng, nở từng chùm, mọc vươn lên từ tán cây rất đẹp.

Đây là loại cây thủy canh, dễ sống, dễ chăm sóc nên được nhiều người yêu thích.

Tuy nhiên, rất ít người nhìn thấy hoa của cây phát tài phát lộc và thực tế đây cũng là loài cây hiếm nở hoa. Cây sẽ mang đến "đại cát đại lợi" cho gia chủ, đặc biệt nếu được trồng vào dịp đầu năm. Nhiều người cho rằng nếu cây nở hoa thì gia chủ sẽ được Thần Tài gõ cửa, tiền bạc vào như nước.

Nếu bạn muốn cây nở hoa, hãy trồng dưới đất thay vì trồng chậu, cơ hội hoa nở sẽ cao hơn.

 

Thân cây được chia làm nhiều đốt như cây trúc, các chồi non mọc ra từ nách lá khiến cây có màu xanh đẹp mắt.

Trong phong thủy, loại cây này mang lại may mắn, tiền tài và phúc lộc cho gia chủ. Đồng thời, cây cảnh mang lại không gian bình yên cho căn nhà, giúp tinh thần của gia chủ luôn thư thái, thoải mái hơn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm