Đời sống

Tôi có nên để chồng nuôi cả 2 con nhỏ khi ly hôn

Nếu nuôi con thì chắc chắn tôi phải chuyển công việc, mà tôi cũng không biết mình làm được gì ngoài công việc đang làm….

Trước đêm ly hôn giông bão, chồng nhặt được hạnh phúc giời cho, giúp hàn gắn hôn nhân / Nhất quyết ly hôn khi biết chồng có quan hệ ngoài luồng

Tôi với chồng đang làm thủ tục ly hôn nhưng có có một chuyện làm tôi đang còn khá suy nghĩ. Chúng tôi có 2 con trai nhỏ, một đứa mới 6 tuổi và một đứa 4 tuổi. Công việc của tôi hay phải đi công tác xa, một tháng có khi chỉ ở nhà được vài hôm, nên nếu nuôi con sẽ rất khó khăn cho cả 2 mẹ con.

Bố mẹ tôi đều già yếu lại ở xa gần ngàn cây số, không thể trông cháu được. Tôi thì muốn con ở Thủ đô để có điều kiện chăm sóc, học hành đầy đủ, với lại có cả bố mẹ ở bên. Bình thường thì tôi sẽ nuôi một đứa, chồng tôi nuôi một đứa sau khi ly hôn, nhưng nếu tôi nhận nuôi con thì không ai chăm sóc con khi tôi phải đi công tác suốt, mà tôi cũng không thể đem con đi cùng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tôi và chồng đã thống nhất chồng tôi sẽ nuôi cả hai con, tôi sẽ cấp dưỡng tiền nuôi con theo quy định. Nhưng mẹ tôi thì nhất quyết phản đối, bà bảo không có người mẹ nào lại để chồng nuôi con, nhất là khi cả hai đứa còn nhỏ. Tôi không nuôi chúng, sau lớn lên tình cảm của các con đối với mẹ sẽ như thế nào. Đàn ông họ thương con nên nhận nuôi, chứ không thể nào chăm sóc trẻ con như phụ nữ được.

Mẹ tôi còn nói, bằng bất cứ giá nào tôi cũng phải nuôi con, không cả hai thì phải chăm sóc một đứa, đừng để thiên hạ chửi bà là không biết dạy con. Tôi thực sự khó nghĩ, nếu nuôi con thì chắc chắn tôi phải chuyển công việc, mà tôi cũng không biết mình làm được gì ngoài công việc đang làm. Nếu không có tiền thì làm sao tôi nuôi được thân mình, nói gì đến chuyện nuôi con.

Có mẹ nào đã rơi vào hoàn cảnh tương tự, mách tôi cách giải quyết ổn thỏa với. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC