Đời sống

Tôi vừa sinh con được 8 ngày thì chồng gọi điện thông báo mẹ chồng mất và khăng khăng ép tôi về quê chịu tang

Mẹ chồng mất sau một tháng ốm nặng. Một tháng đó bà ở viện nhưng tôi cũng chỉ ra thăm được vài lần chứ không thể ở lại trông nom.

Mẹ chồng đoảng gặp đúng con dâu lười tưởng rằng 'toang', nhưng nghe tâm sự cuộc sống thì ai cũng phải cười / Con dâu chịu đựng mẹ chồng đay nghiến vì mang tiếng vô sinh

Chào chị Hướng Dương,

Tôi vừa sinh con được 8 ngày và cũng vừa nhận được tin mẹ chồng qua đời. Bà mất sau một tháng ốm nặng. Một tháng ấy, tôi cũng chỉ ra viện thăm bà được vài lần bởi lúc đó tôi còn đang mang thai tháng cuối rất mệt mỏi, không thể ở lại với bà được. Thành ra việc chăm mẹ chồng ốm đều dồn lên chị dâu cả và chồng tôi thay phiên nhau.

Trong đêm mẹ chồng phẫu thuật thì tôi sinh con, lúc đó cả nhà chồng tập trung bên phòng cấp cứu của bà, còn ở chỗ tôi cũng có chị gái ruột tôi. Bố tôi thì yếu mà mẹ tôi thì bị thấp khớp mấy năm nay nên cũng không ra viện chăm tôi được.

Vừa sinh con được 8 ngày thì chồng gọi điện thông báo mẹ chồng mất và khăng khăng ép tôi về quê chịu tang - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm
 

Sau khi ra viện, tôi về ở cữ tại nhà, một mình xoay xở còn chồng thì đi làm rồi lại ra viện chăm mẹ. Chồng tôi gầy rộc đi nên dù tôi rất vất vả phải tự lo mọi việc song cũng không ca thán một lời, thậm chí sáng còn dậy sớm nấu cơm cho chồng ăn để anh có sức.

Mấy hôm trước, mẹ chồng tôi được đưa về và rạng sáng nay thì bà mất. Chồng tôi gọi điện lên bảo tôi bắt taxi đưa con về quê chịu tang. Nhưng chị ơi, tôi vừa sinh xong, người thì còn yếu, con còn quá nhỏ, tôi nào dám về đám tang với hương khói và người ra vào như thế.

Tôi cũng nói với chồng như vậy nhưng anh không đồng tình. Anh bảo lúc mẹ ốm tôi đã không chăm được ngày nào, giờ bà mất rồi thì phải về làm tròn chữ hiếu. Suốt một tháng trời không thấy tôi có mặt, giờ đến đám tang cũng không xuất hiện thì mọi người trong nhà và hàng xóm láng giềng sẽ nghĩ gì? Vì thế anh bắt ép tôi phải về. Tôi nên làm gì bây giờ hả chị? Tôi có nên về không? Mong chị cho tôi lời khuyên. (hua.hua…icloud.com)

Vừa sinh con được 8 ngày thì chồng gọi điện thông báo mẹ chồng mất và khăng khăng ép tôi về quê chịu tang - Ảnh 3.

Chào bạn,

Trước hết Hướng Dương xin chia buồn với bạn và gia đình.

Bạn vừa sinh con mới được 8 ngày còn đang rất yếu, bạn cần phải giữ sức khỏe cho cả bạn và em bé. Đám tang lại là nơi đông người với hương khói và nhiều khí lạnh, hoàn toàn không tốt cho trẻ sơ sinh. Việc này, Hướng Dương nghĩ mọi người đều có thể thông cảm cho bạn được. Đúng là nghĩa tử là nghĩa tận nhưng sức khỏe của em bé còn quan trọng hơn.

Theo Hướng Dương, đầu tiên bạn nên gọi điện về cho bố chồng, anh chồng chị dâu để trình bày việc mình không thể có mặt, đồng thời khéo léo gửi gắm nhờ vả mọi người giúp bạn tận hiếu đồng thời mong mọi người thông cảm. Sau đó, bạn nên nhờ một hai người có tiếng nói trong nhà, người mà chồng bạn tôn trọng, nhờ họ thuyết phục chồng để anh ấy không khăng khăng ép bạn về nữa. Đến khi bạn và em bé đều cứng cáp hơn thì lúc đó bạn về thắp nén hương cho mẹ chồng.

Một mình bạn ở cữ, vừa tự lo cho bản thân vừa chăm sóc con đã rất rất vả rồi, bạn đừng nên suy nghĩ quá nhiều mà ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng sữa nhé! Hãy bình tĩnh và giải quyết mọi việc chu toàn, ưu tiên em bé hàng đầu.

Thân ái,

Hướng Dương.

1
Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/toi-vua-sinh-con-duoc-8-n...
Theo Hướng Dương/Nhịp sống Việt - Báo Tổ quốc
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC