Đời sống

Tôi vừa thông báo mang thai, mẹ chồng liền sốt sắng tìm vợ mới cho con trai

Cứ nghĩ đây sẽ là tin vui cho cả tôi lẫn nhà chồng nhưng không, với họ dường như tôi là một thứ gì đó rất đen đủi.

Nửa đêm thức giấc vô tình thấy cảnh tượng đó trong phòng mẹ chồng khiến tôi "chết đứng" / Mẹ chồng lộn ruột vì năm lần bảy lượt kết bạn Facebook vẫn bị con dâu 'bơ đẹp'

Tôi lấy chồng đã được 2 năm. Nhà chồng tôi giàu có, bề thế, bố mẹ chồng cũng là những người có máu mặt trong vùng. Khoảng thời gian đầu lấy về, nhà chồng vẫn hết sức êm ấm. Chồng tôi cũng yêu thương tôi. Ở cạnh nhà bố mẹ chồng nên tôi cũng ít va chạm với nhà chồng. Có điều cũng không mặn mà cho lắm.

2 năm sau, tôi vẫn chưa có con, đi khám thì bác sĩ nói tôi khó thụ thai. Cũng dùng nhiều cách rồi mà chưa được. Mãi đến 2 tháng trước, tôi phát hiện mình bị chậm kinh, thử que thì lên 2 vạch. Tôi vui mừng khôn xiết thông báo cho cả hai bên nội ngoại.

Vừa thông báo mẹ chồng tôi đã muốn tìm vợ mới cho con trai.
Vừa thông báo mẹ chồng tôi đã muốn tìm vợ mới cho con trai.

Cứ nghĩ cả nhà chồng sẽ vui mừng nào ngờ, họ phản ứng như đó chỉ là một tin hết sức bình thường vậy. Dạo gần đây, chồng tôi còn ít khi về nhà, cũng ít quan tâm tôi hơn. Có nói thì anh chỉ toàn cáu gắt. Từ lúc bầu bí, tôi nghén ngẩm là thế mà mẹ chồng cũng chẳng hỏi thăm được câu nào.

Hôm ấy, tôi sang nhà bố mẹ chồng mang cho ông bà ít thuốc bổ chị bạn đi nước ngoài biếu. Tôi vô tình nghe lén mẹ chồng tôi đang nói chuyện với chồng:

Mẹ đang tìm cho con một cô vợ mới, con thấy không, từ ngày lấy con L. về, công việc của con chẳng thuận lợi chút nào. Nhà mình cũng gặp toàn chuyện xui. Suýt chút nữa thì lại không đẻ được. Mà có khi đẻ ra cũng nhiều chuyện xấu đến với nhà mình.

Mẹ nói cũng phải, công việc của con ngày càng thất bát, hôm trước mẹ bảo con đi gặp em Linh con bác Phúc chơi hội mạt trượt với mẹ ấy. Đưa em ấy đi cùng ký hợp đồng đỏ ngay.

Mẹ bảo mày ngay từ ngày xưa mà mày cứ nhất quyết lấy con bé nhà quê kia cơ.

 

Tôi chết sững, vội vàng quay trở về nhà. Tôi chưa bao giờ nghĩ nhà chồng và chồng lại hiểu về tôi như vậy. Đúng là ngay từ đầu họ chẳng ưa gì tôi nhưng dù sao tôi cũng được cưới hỏi đàng hoàng, tôi lại còn mang trong mình cốt nhục của họ sao họ nỡ làm thế.

Thực tình bây giờ tôi cũng chẳng biết nên làm sao nữa. Bầu bí mà suốt ngày tôi chỉ biết khóc và suy nghĩ, tôi phải làm gì bây giờ. Xin cho tôi lời khuyên với.

1
Theo Nguyễn Thị Hương/Khỏe & Đẹp
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm