Tôm nướng muối ớt cả nhà vừa ăn, vừa phải gật gù khen khéo
Cách làm canh rau muống nấu ngao ngọt lịm, rất mát lại bổ dưỡng cho cơ thể / 3 loại rau cấm kỵ không được ăn cùng thịt gà
Nguyên liệu món tôm nướng muối ớt
500gr tôm sú
3 trái ớt sừng,
3 trái ớt chỉ thiên
1 trái chanh tươi,
1 củ tỏi khô
Các loại rau ăn kèm: Dưa leo, rau răm, tiêu xanh, xà lách...
Gia vị: tỏi băm, muối hạt to, bột ngọt, dầu ăn, tiêu bột, ớt bột, tương ớt, nước mắm, đường, muối hạt.
Một năm que xiên dùng để nướng
![Tôm nướng ớt cay thơm ngon đậm đà](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/20/Tom-nuong-muoi-ot-ca-nha-vua-an-vua-phai-gat-gu-khen-kheo_1.jpg?format=webp)
Cách làm tôm nướng muối ớt ngon
Bước 1: Trước tiên với tôm sú mang cắt bỏ phần râu tôm, rút bỏ phần chỉ đen ở sống lưng, rửa thật sạch để ráo. Với tỏi bạn hãy bóc vỏ, ớt bỏ cuống rửa sạch sau đó giã nhuyễn cùng các nguyên liệu khác. Chanh tươi bạn hãy vắt bỏ hạt lấy nước cốt.
Với que xiên ngâm qua nước lạnh trong khoảng 10 phút đến khi nướng không bị cháy.
Bước 2: Tiếp theo bạn cho phần tỏi ớt đã băm nhuyễn vào chén trộn đều, cho 1 thìa muối hạt to, ½ thìa nhỏ đường, ½ thìa tiêu, 2 thìa dầu ăn trộn đều. Rồi bạn hãy cho thêm 1 thìa nước cốt chanh khuấy đều trong 1 phút để các gia vị hòa quyện vào nhau.
![Tôm nướng ớt cay thơm nức mũi](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/20/Tom-nuong-muoi-ot-ca-nha-vua-an-vua-phai-gat-gu-khen-kheo_2.jpg?format=webp)
Bước 3: Bạn hãy cho toàn bộ tôm vào tô rồi đổ hỗn hợp muối ớt đã sơ chế, đeo bao tay ni lông rồi chà xát lên từng con tôm để gia vị thấm đều, ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Rồi bạn hãy dùng quen xiên xiên vào từng con tôm từ đuôi đến đầu để khi nướng tôm sẽ thẳng và đẹp hơn.
Bước 4: Công đoạn nướng tôm bạn có thể dụng than hoa, hoặc bếp nướng chảo nướng không dầu
Nếu bạn nướng bằng bếp nướng than hoa: Khi than lửa hồng đỏ, xếp tôm vào vỉ nướng rồi cho lên bếp. Trong quá trình nướng đảo đều tay để tôm chín đều không bị cháy. Bạn hãy nướng trong khoảng 15-17 phút khi thịt tôm chín đều, có màu đỏ gạch dậy mùi thơm là hoàn thành.
Nếu bạn dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu: Bạn hãy xếp tôm lên khay lò nướng đã lót sẵn giấy rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 -20 phút tôm chín đỏ là món ăn đã chín bạn có thể sử dụng được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bố mẹ của nữ diễn viên múa ballet bị bỏ tủ vì bỏ bê con gái : Cô bé bị bỏ đói, 17 tuổi nặng bằng đứa trẻ 9 tuổi
Nó là 'người nhặt rác trong cơ thể con người', tuổi trung niên trở lên nên ăn nhiều để khoẻ mạnh hơn
'Mũi khoằm và mắt hình tam giác, nên tránh xa': Người xưa dạy bạn cách nhận biết con người và quan sát tướng mạo của họ ra sao?
Người khôn ngoan thường úp điện thoại xuống bàn lúc đối diện người khác hoặc khi không sử dụng, vì sao?
'Phú quý không kết 3 bạn, nghèo khó không tìm 3 người', cách chọn bạn mà chơi được người xưa đúc kết quả không sai
![Tuần mới (17-23/2): 4 con giáp đón vận may liên tiếp, tài lộc dồi dào, tiền bạc ùn ùn kéo đến](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/17/097ty.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Tuần mới (17-23/2): 4 con giáp đón vận may liên tiếp, tài lộc dồi dào, tiền bạc ùn ùn kéo đến