Tôm sú nướng mật ong đậm đà thơm nức, ai cũng mê
Bất ngờ với lợi ích tuyệt vời của quả su su / Bi kịch lúc 11h đêm giữa mẹ chồng và con dâu vừa sinh em bé
Nguyên liệu món tôm nướng mật ong
500g tôm sú tươi ngon
1 quả chanh tươi
100 ml mật ong
50 ml rượu vang trắng
100g rau xà lách tươi
Các gia vị khác: 2 thìa bột canh, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường,1 thìa hạt tiêu.
Cách làm tôm nướng mật ong ngon tại nhà
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chọn tôm sú tươi ngon còn nguyên chân, không bịươn. Sau đó, bạn hãy mang tôm về rửa sạch rồi để ráo bước. Tiếp đó, bạn dùng kéo cắt phần râu tôm, rửa sạch với nước khoảng 2 lần rồi để khô ráo là được. Với chanh rửa sạch, cắt làm đôi vắt lấy khoảng 3 thìa nước cốt. Với rau xà lách rửa rồi ngâm với nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo để ăn kèm tôm.
Bước 2: Chuẩn bị ướp tôm
Với món tôm nướng mật ong này, các bạn nên ướp tôm cùng các gia vị để tôm có mùi vị thơm ngon, đậm đà hấp dẫn.
Bạn nên chuẩn bị 1 cái bát tô, cho vào 100ml mật ong, 50ml rượu vang trắng, 3 thìa nước cốt, 2 thìa bột canh, 2 thìa mì chính , 1 thìa đường và 1 thìa hạt tiêu rồi bạn hãy trộn đều cho hỗn hợp tan hết ra.
Trong khi ướp gia vị cho tôm bạn nên đeo găng tay vào, cho tôm vào hỗn hợp, dùng tay bóp nhẹ thật đều để tôm được ngấm gia vị vào món ăn. Tiếp đó bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ.
Bước 3: Nướng tôm
Sau khi bạn thấy tôm đã ướp xong và ngâm gia vị, các bạn mang ra ngoài để cho bớt lạnh rồi tiến hành xiên que. Bạn hãy dùng những que xiên từ đầu tôm đến cuối đuôi, làm đều đặn như vậy cho tới con tôm cuối cùng.
Rồi bạn cho tôm lên lò than nướng chín từ trong ra ngoài cho tới khi vỏ tôm vàng đều là được. Trong khi nướng bạn nên quẹt them chút dầu ăn để cho tôm không bị cháy khô. Bạn cũng nên lật tôm liên tục để cho tôm không bị chỗ cháy chỗ sống.
Bước 4: Sau khi tôm chín đều từ trong ra ngoài bạn hãy lấy tôm cho lên đĩa, trang trí thêm rau xà lách, ớt chẻ cho thật đẹp mắt rồi cùng thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn