Đời sống

Tôm xào rau củ đậm đà, ngon cơm

Món tôm xào thập cẩm sẽ thơm ngon, hấp dẫn và đẹp mắt nhờ những bước cơ bản và đơn giản ai cũng có thể làm này.

Tôm nướng muối ớt cả nhà vừa ăn, vừa phải gật gù khen khéo / Rau ngồng cải xào tôm ngon cực phẩm, đầu bếp nhà hàng cũng phải ngả nón kính phục

Nguyên liệu làm tôm xào rau củ

Tôm sú: 250g

Hành tây: ½ củ

Súp lơ: ½ cây

Ớt chuông xanh, đỏ, vàng mỗi loại ¼ quả

Nấm hương, nấm kim châm

Tỏi, hành lá

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, dầu ăn…

tom xao 2

Tôm xào rau củ vị ngọt tự nhiên, hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Cách làm tôm xào rau củ

Hành tây, ớt chuông thái miếng vuông.

Súp lơ thái miếng vuông nhỏ.

Nấm hương rửa sạch.

Tỏi băm. Hành thái nhỏ.

Tôm rửa sạch, rút chỉ đen, bỏ đầu rồi ướp với tỏi băm, dầu hào, mì chính, nước mắm để ngấm.

 

tom xao

Ảnh minh họa

Súp lơ rửa sạch, chần qua với nước nóng có cho vài hạt muối và dầu ăn cho chín tái.

Phi thơm tỏi rồi xào nấm hương, hành tây, nấm kim châm xào trước, cho thêm tôm, bông cải và ớt chuông vào xào với lửa to. Cho dầu hào vào nêm nếm vừa miệng rồi tắt bếp đi là xong.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm