Top 10 thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư vú
Nhìn bạn thân trả giá đắt cho cuộc hôn nhân, tôi thấm thía 4 nguyên tắc khi muốn lấy chồng, đặc biệt điều thứ 4 không thể không nghe / Ngày em gái tôi mất, mẹ tôi gào khóc uất hận khi một người phụ nữ giàu tự xưng là mẹ bạn trai của em gái tôi đến viếng
Người bệnh ung thư nói chung,ung thư vúnói riêng đều cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng có trong các loại thực phẩm khác nhau. Mục đích tăng cường đề kháng cho cơ thể, chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình điều trịkéodài.
Dưới đây là 10 thực phẩm tốt cho bệnh nhânung thưvú theo bác sĩ Bệnh viện K:
Các loại rau họ cải
Các loạirau họ cảinhư súp lơ, cải bắp... chứa nhiều vitamin A, vitamin C và các chất có hoạt tính sinh học khi chuyển hóa trong cơ thể. Đây là những chất chống oxy hóa có thể giúp phòng ngừa ung thư vú.
Bạn hãy xào hoặc chần các loại rau này để nhận được tối đa chất dinh dưỡng.
Các loại rau củ quả chứa nhiều caroten
Một số nghiên cứu cho thấy có mối liên hệ giữa tiêu thụ thực phẩm giàu caroten (như cà rốt, bí đỏ, khoai lang…) và việc giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư vú.
Cábéo
Các loại cá béo như cá hồi, cá mòi, cá thu rất giàu axitbéo omega-3 và vitamin D. Các hợp chất này có tác dụng phòng chống ung thư. Omega 3 có thể giúp giảm độc tính của hóa chất trong quá trình điều trị ung thư vú, giảm đau khớp và các tổn thương về thần kinh, nhận thức khi điều trị ung thư vú.
Trà xanh
Trà xanhchứa nhiều các hợp chất chống oxy hóa flavonoid, đặc biệt là EGCG. Một số nghiên cứu cho thấy uống trà xanh trong thời gian điều trị hóa chất còn giúp giảm tác dụng phụ trong quá trình điều trị hóa chất, giảm nguy cơ tái phát, cải thiện tỷ lệ sống sót.
Các loại thịt cá nạc giàu chất đạm
Các tế bào ung thư thường sinh ra các chất khiến cơ thể bị tiêu hao khối nạc, ảnh hưởng đến hình thể, miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể. Vì thế, bệnh nhân cần phải tăng cường chất đạm trong chế độ ăn.
Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành
Đậu nànhcó nhiều chất có tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư, ức chế thành mạch và tạo ra quá trình tự chết tế bào.
Lo ngại về tác dụng của đậu nành với ung thư vú chủ yếu là do các nghiên cứu trong ống nghiệm và động vật cho thấy tác dụng gây ung thư. Nhưng những nghiên cứu trên người, đặc biệt là với phụ nữ châu Á lại cho thấy tiêu thụ nhiều đậu nành sau khi mãn kinh giúp giảm nguy cơ ung thư vú.
Sữa chua, sữa lên men và sữa ít béo
Các sản phẩm này chứa nhiều vitamin D và canxi có tác dụng chống ung thư vú. Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ tiêu thụ nhiều các sản phẩm từ sữa này giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Đối với các loại sữa nhiều chất béo thì lại không có tác dụng này.
Các loại ngũ cốc toàn phần
Các loại ngũ cốc toàn phần vẫn còn đầy đủ cám chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Ngũ cốc toàn phần giúp người bệnh kiểm soát đường huyết tốt hơn, giảm nguy cơ kháng insulin. Tình trạng kháng insulin và rối loạn chuyển hóa đường huyết khá thường gặp ở những bệnh nhân ung thư vú có thừa cân béo phì.
Hạt lanh
Hạt lanh có chứa nhiều omega-3, chất xơ và các lignans. Hàm lượng lignans dồi dào trong hạt lanh có hoạt tính chống lại tế bào ung thư. Ngoài ra omega-3 cũng mang lại nhiều lợi ích trong quá trình điều trị ung thư vú.
Đậu đen
Trong vỏ đậu đen sẫm màu có chứa rất nhiều flavonoid. Các flavonoid có tác dụng ức chế hoặc làm giảm sự khởi phát, tiến triển và lây lan của ung thư. Bước đầu nghiên cứu trong ống nghiệm với đậu đen cho thấy tác dụng chống lại các tế bào ung thư vú.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Mỗi trận cãi vã với mẹ chồng, bà đều lăm lăm điện thoại – âm mưu đen tối khiến tôi bàng hoàng khi phát hiện ra sự thật!
Tại sao nhân viên trẻ đẹp sẵn lòng làm lễ tân ở khách sạn dù lương không cao?
Tin vui cho người hay rút tiền ở cây ATM, biết để Tết tránh mất thời gian xếp hàng rút tiền
Những “đốm đen” trên cải thảo không thể rửa sạch là gì? Nó có thể ăn được không?