Đời sống

Top 10 thực phẩm tuyệt đối không được ăn cùng trứng

Có những loại thực phẩm tuyệt đối không được kết hợp với trứng nếu không muốn gây hại tới tính mạng của chính mình và gia đình.

Bạn có thể phòng và điều trị mụn trứng cá nếu tìm đúng nguyên nhân gây ra nó / Ốp trứng dùng dầu nóng hay dầu lạnh mới đúng? Đầu bếp đưa ra câu trả lời bất ngờ

10 thực phẩm đại kỵ ăn cùng trứng, đã có trẻ mất mạng chứ chẳng đùa - 1

Trứng làthực phẩm quen thuộc và giàudinh dưỡng. Nhưng nhiều người kết hợp sai món ănvới trứng gây hậu quả đáng tiếc nhưcâu chuyệnbé 1 tuổi tử vong sau khi ăn trứng hấp vì sơ ý của mẹ. Dưới đây là những thực phẩm cần tránh khi ăn trứng.

10 thực phẩm đại kỵ ăn cùng trứng, đã có trẻ mất mạng chứ chẳng đùa - 2

Không ít người có thói quen dùng đường thắng để tạo màu khi nấu thịt kho trứng. Tuy nhiên, protein fructose axit amin trong trứng sẽ tiếp hợp với lysine trong đường tạo thành chất khó hấp thu cho cơ thể.

10 thực phẩm đại kỵ ăn cùng trứng, đã có trẻ mất mạng chứ chẳng đùa - 3

Đặc biệt với trẻ trong giai đoạn sơ sinh, cơ quan tiêu hóa còn yếu. Hơn nữa saccharin là đường hóa học có chứa độc tính, khi ăn kết hợp với trứng có thể gây ngộ độc dẫn đến tử vong.

10 thực phẩm đại kỵ ăn cùng trứng, đã có trẻ mất mạng chứ chẳng đùa - 4

Trypsin có trong sữa đậu nành và protein có trong trứng sẽ tạo ra hợp chất cản trở quá trình phân huỷ và hấp thụ protein của cơ thể. Ngoài ra còn có thể gây ức chế hoạt động,ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

 

10 thực phẩm đại kỵ ăn cùng trứng, đã có trẻ mất mạng chứ chẳng đùa - 5

Bữa sáng gồm trứng và sữa là món ăn quen thuộc không ít bà mẹ chuẩn bị cho con. Thế nhưng nếu ăn hai thực phẩm này sẽ khiến cơ thể khó hấp thụ lactose, khó tiêu hóa.

10 thực phẩm đại kỵ ăn cùng trứng, đã có trẻ mất mạng chứ chẳng đùa - 6

Bởi vì trong sữa có chứa một hàm lượng chất lactose, là một thể trong hai loại đường galactose và glucose dimmer. Trong trứng lại có chứa rất nhiều chất protein, giúp phân giải các acid amin.

10 thực phẩm đại kỵ ăn cùng trứng, đã có trẻ mất mạng chứ chẳng đùa - 7

Trứng là thực phẩm mang tính hàn nên không thể kết hợp cùng các loại thịt có đặc tính giống vậy ví dụ như thịt thỏ, thịt ngỗng… Nếu ăn cùng nhausẽ dẫn đến tiêu chảy, do thịt lạnh có phản ứng kích thích hệ thống tiêu hoá.

 

10 thực phẩm đại kỵ ăn cùng trứng, đã có trẻ mất mạng chứ chẳng đùa - 8

Ăn trứng chung với thịt rùa sẽ dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Những người có thể trạng yếu, hệ tiêu hoá kém hoặc đang mắc bệnh cảm lạnh, nhất là đang mang thai cần hết sức lưu ý vấn đề này.

10 thực phẩm đại kỵ ăn cùng trứng, đã có trẻ mất mạng chứ chẳng đùa - 9

Tỏi nếuđược chiên quá cháy sém sẽ tạo ra một chất rất độc, vì vậy chúng ta không nên ăn trứng cùng với tỏi.

10 thực phẩm đại kỵ ăn cùng trứng, đã có trẻ mất mạng chứ chẳng đùa - 10

Hồng là loại quả đại kị với trứng. Ăn hồng ngay sau khi ăn trứng là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và viêm dạ dày ruột cấp tính.Sau khi ăn khoảng 1-2 tiếng sẽ gây ra tình trạng nôn mửa.

 

10 thực phẩm đại kỵ ăn cùng trứng, đã có trẻ mất mạng chứ chẳng đùa - 11

Khi ấy, cần uống ngay dung dịch gồm 20g muối với 200ml nước để thúc đẩy việc nôn mửa. Nước ép gừng cùng nước ấm cũng là một lựa chọn tốt

10 thực phẩm đại kỵ ăn cùng trứng, đã có trẻ mất mạng chứ chẳng đùa - 12

Dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ làm người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong.

10 thực phẩm đại kỵ ăn cùng trứng, đã có trẻ mất mạng chứ chẳng đùa - 13

Nhiều người có thói quen uống nước chè sau khi ăn trứng để giảm mùi khó chịu, nhưng cách ăn này rất hại cho sức khỏe.

 

10 thực phẩm đại kỵ ăn cùng trứng, đã có trẻ mất mạng chứ chẳng đùa - 14

Bởi axit tannic trong lá chè kết hợp với protein trong trứng sẽ tạo ra hợp chất protein axit tannic, gây cản trở hoạt động của nhu động ruột, dễ dẫn đến táo bón,khó tiêu, tích trữ những chất độc hại trong cơ thể.

10 thực phẩm đại kỵ ăn cùng trứng, đã có trẻ mất mạng chứ chẳng đùa - 15

Với hàm lượng protein dồi dào, trứng tuyệt đối không được ăn trước hoặc sau khi sử dụng các loại thuốc chống viêm. Đó là do lượng protein này sẽ tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng tới quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng, làm các chứng viêm trở nên tồi tệ hơn.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm