Đời sống

Top 8 thực phẩm không được ăn chung nếu không muốn chuốc bệnh vào người

Có những thực phẩm rất bổ dưỡng nhưng nếu kết hợp chúng không đúng cách có thể gây hại cho cơ thể.

7 thực phẩm tuyệt đối không ăn tươi sống kẻo rước bệnh / 8 loại thực phẩm bạn cần tránh nếu không muốn hại dạ dày

Sữa đậu nành rất giàu đạm và acid amin thiết yếu, đặc biệt hoạt chất isoflavone có trong sữa đậu nành rất tốt cho phụ nữ. Không chỉ là thực phẩm tốt cho hệ tim mạch mà sữa đậu nành còn có lợi cho những người thừa cân, béo phì, mắc bệnh tiểu đường.

Điều cần nhớ là không nên uống sữa đậu nành khi ăn trứng gà vì chất anbumin trong lòng trắng trứng dễ kết hợp với tripxin trong sữa đậu nành khiến cơ thể khó hấp thu.

Trứng gà - sữa đậu nành nếu ăn cùng lúc sẽ khiến cơ thể khó hấp thu chất dinh dưỡng. Ảnh: Internet

Gan động vật với cà rốt, rau cần

Trong gan động vật, hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao. Các ion kim loại rất dễ làm cho vitamin C có trong loại rau, củ, quả này bị ôxy hóa, mất hết tác dụng.

Hải sản với bia rượu

Hải sản giàu protein, chuyển hóa thành acid uric theo nước tiểu ra ngoài, cồn trong bia rượu có thể gây tích tụ acid lactic cạnh tranh với việc bài tiết acid puric. Uống rượu làm tăng acid puric trong máu, dễ bị bệnh gút.

Gan heo xào giá đỗ

Các nhà khoa học phân tích 100 g gan heo có 2,5 mg đồng, trong giá đỗ có nhiều vitamin C. Nếu xào lẫn hoặc ăn gan heo với giá đỗ cùng một lúc hoặc trong thời gian gần nhau sẽ làm vitamin C bị ôxy hóa, khiến giá không còn chất bổ.

Bó xôi chung với đậu hũ

Hai thực phẩm này nếu ăn chung dễ gây sỏi thận. Ảnh: Internet

Đậu hũ chứa nhiều clorur magnesium và sulfat calcium, bó xôi chứa acid oxalic. Hai thứ gặp nhau sẽ hình thành oxalic magnesium và oxalic calcium, không chỉ ảnh hưởng đến hấp thu calcium mà còn dễ gây bệnh sỏi.

Thịt dê và nước chè

Thịt dê là thực phẩmrất giàu protein, do đó nếu vừa ăn thịt dê, vừa uống nước chè ngay thì chất acid tanic có trong nước chè sẽ kết hợp thành protein trong thịt tạo thành chất tannalbin làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột...

Chất tannalbin dễ dẫn đến táo bón, nguy cơ ung thư.

Dưa leovới cà chua

Trong dưa leo chứa một loại men phân giải vitamin C, khi ăn với cà chua hay những loại thực phẩm giàu vitaminC sẽ không tốt vì làm giảm khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể.

Hải sản và nhân sâm

Theo y học cổ truyền, hải sản đại hạ khí, còn nhân sâm đại bổ khí, hai thứ triệt tiêu lẫn nhau, gây hại cho người dùng.

Do đó, khi đã dùng nhân sâm cần kiêng các loại hải sản và củ cải các loại.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC