Top 8 thực phẩm không được ăn chung nếu không muốn chuốc bệnh vào người
7 thực phẩm tuyệt đối không ăn tươi sống kẻo rước bệnh / 8 loại thực phẩm bạn cần tránh nếu không muốn hại dạ dày
Sữa đậu nành rất giàu đạm và acid amin thiết yếu, đặc biệt hoạt chất isoflavone có trong sữa đậu nành rất tốt cho phụ nữ. Không chỉ là thực phẩm tốt cho hệ tim mạch mà sữa đậu nành còn có lợi cho những người thừa cân, béo phì, mắc bệnh tiểu đường.
Điều cần nhớ là không nên uống sữa đậu nành khi ăn trứng gà vì chất anbumin trong lòng trắng trứng dễ kết hợp với tripxin trong sữa đậu nành khiến cơ thể khó hấp thu.
Trứng gà - sữa đậu nành nếu ăn cùng lúc sẽ khiến cơ thể khó hấp thu chất dinh dưỡng. Ảnh: Internet
Gan động vật với cà rốt, rau cần
Trong gan động vật, hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao. Các ion kim loại rất dễ làm cho vitamin C có trong loại rau, củ, quả này bị ôxy hóa, mất hết tác dụng.
Hải sản với bia rượu
Hải sản giàu protein, chuyển hóa thành acid uric theo nước tiểu ra ngoài, cồn trong bia rượu có thể gây tích tụ acid lactic cạnh tranh với việc bài tiết acid puric. Uống rượu làm tăng acid puric trong máu, dễ bị bệnh gút.
Gan heo xào giá đỗ
Các nhà khoa học phân tích 100 g gan heo có 2,5 mg đồng, trong giá đỗ có nhiều vitamin C. Nếu xào lẫn hoặc ăn gan heo với giá đỗ cùng một lúc hoặc trong thời gian gần nhau sẽ làm vitamin C bị ôxy hóa, khiến giá không còn chất bổ.
Bó xôi chung với đậu hũ
Hai thực phẩm này nếu ăn chung dễ gây sỏi thận. Ảnh: Internet
Đậu hũ chứa nhiều clorur magnesium và sulfat calcium, bó xôi chứa acid oxalic. Hai thứ gặp nhau sẽ hình thành oxalic magnesium và oxalic calcium, không chỉ ảnh hưởng đến hấp thu calcium mà còn dễ gây bệnh sỏi.
Thịt dê và nước chè
Thịt dê là thực phẩmrất giàu protein, do đó nếu vừa ăn thịt dê, vừa uống nước chè ngay thì chất acid tanic có trong nước chè sẽ kết hợp thành protein trong thịt tạo thành chất tannalbin làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột...
Chất tannalbin dễ dẫn đến táo bón, nguy cơ ung thư.
Dưa leovới cà chua
Trong dưa leo chứa một loại men phân giải vitamin C, khi ăn với cà chua hay những loại thực phẩm giàu vitaminC sẽ không tốt vì làm giảm khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể.
Hải sản và nhân sâm
Theo y học cổ truyền, hải sản đại hạ khí, còn nhân sâm đại bổ khí, hai thứ triệt tiêu lẫn nhau, gây hại cho người dùng.
Do đó, khi đã dùng nhân sâm cần kiêng các loại hải sản và củ cải các loại.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết