Trà sữa thơm ngon nhưng có thể âm thầm phá hủy sức khỏe ra sao?
Tuyệt đối tránh xa những loại thực phẩm này trong ngày "đèn đỏ" kẻo "mang họa vào thân" / Mua 4 thực phẩm này về dưỡng da, hiệu quả không ngờ tới mà lại còn rẻ tiền
Không có giá trị dinh dưỡng
Trà và sữa là hai loại thực phẩm tốt nhưng khi kết hợp với nhau, chúng không mang lại lợi ích cho người dùng. Các protein casein trong sữa sẽ làm suy giảm các hợp chất có tác dụng tăng cường bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh tim mạch trong trà. Trong khi đó, trà lại đẩy nhanh quá trình đào thải canxi của sữa trước khi cơ thể chúng ta kịp hấp thụ nó.
Ngoài ra, thành phần của trà sữa cũng rất nghèo nàn. Trừ trà và sữa thì chúng chỉ còn chất tạo ngọt, hương vị nhân tạo và trân châu được làm từ bột củ sắn. Nói chung, một ly trà có thể thơm ngon nhưng lại hoàn toàn không chứa các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần.
Quá nhiều đường
Viện Temasek Polytechnic (Singapore) đã tiến hành một cuộc khảo sát về lượng đường trong các loại trà sữa được nhiều người yêu thích.
Kết quả tính trên mỗi ly 500ml, độ ngọt nguyên bản:
Một ly trà nhài hoa quả ngọt chứa 42g đường, tương đương 8,5 thìa đường.
Một ly trà chanh leo chứa 43g đường, tương đương 8,5 thìa đường.
Một ly trà sữa trân châu đường đen chứa 92,5g đường, tương đương 18,5 thìa đường.
Một ly trà sữa trân châu đen chứa 102,5g đường, tương đương 20,5 thìa đường.
Theo kết quả này, một ly trà sữa trân châu có độ ngọt gấp 3 lần một lon nước ngọt.
Ảnh minh họa
Ủy ban Tăng cường Sức khỏe Singapore khuyến nghị mỗi người ăn không quá 45g đường/ ngày. Như vậy nếu uống một cốc trà sữa trân châu 500 ml, bạn đã tiêu thụ vượt quá lượng đường cho phép trong 2 ngày.
Tiêu thụ quá nhiều đường, chúng ta sẽ phải đối mặt với hàng loạt tác động xấu đến sức khỏe như lão hóa sớm, sâu răng, thừa cân, lão hóa da, đau khớp, tiểu đường, trầm cảm thậm chí là đau tim, đột quỵ.
Nguy cơ vô sinh
Vì lợi nhuận, nhiều cửa hàng sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, có thể chứa những chất độc hại với cơ thể. Một số nơi dùng tinh trà. Đây không phải là trà tự nhiên mà là trà tinh chế tổng hợp cùng với bột màu. Tiêu thụ chất này nhiều và trong thời gian dài sẽ gây ra tổn thương cho gan thận.
Năm 2012, một nhóm nhà khoa học người Đức thuộc bệnh viện Aachen đã tìm biphenyls aspolychlorin, PCB, dầu thực vật hydro hóa, một loại axit béo dạng trans (Trans Fatty Acids) trong trà sữa. Loại axit này có tác dụng làm giảm lượng hormone nam giới, khống chế sức sống của tinh trùng, ảnh hưởng đến khả năng có con.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Ngày nào chồng cũng chì chiết vợ là không biết đẻ vì sinh toàn vịt giời, vợ hét lên: ‘Anh giỏi thì đi mà đẻ'
Người phụ nữ lấy chồng kém 37 tuổi tuyên bố: ‘Anh ấy hạnh phúc và sẽ không bao giờ phản bội tôi’
Kịch tính lễ đính hôn: Vì chiếc váy cưới trong mơ, bố mẹ chồng tương lai bỏ về giữa chừng
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Một loại thực phẩm ‘rẻ hều’ không ai ăn ở Việt Nam nhưng lại là ‘vàng xanh’ của người Nhật