Tránh xa những loại thực phẩm này để mặt không thêm nếp nhăn
Món ăn ngon từ cá: Cá chép sốt xì dầu, đơn giản dễ làm, giàu dinh dưỡng / 4 cách nấu canh rong biển vị thanh mát không tanh, tốt cho sức khỏe
Súp đóng hộp: Các loại súp đóng hộp chứa nhiều natri, chúng khiến cho cơ thể chúng ta bị mất nước. Trên thực tế, một lon súp trung bình có thể chứa nhiều hơn lượng natri được khuyến nghị hàng ngày.Do lượng natri cao, ăn quá nhiều có thể khiến bạn cảm thấy mất nước hơn. Điều này có thể ảnh hưởng đến da, làm da trở nên khô và dễ bị nếp nhăn hơn. |
Sinh tố trái cây: Đây là loại đồ uống được nhiều người yêu thích, tuy nhiên chúng chứa quá nhiều lượng đường. Sử dụng thực phẩm có nhiều đường sẽ không tốt cho sức khỏe làn da, vì nó ảnh hưởng đến collagen và cấu trúc da. Collagen rất quan trọng để bảo vệ làn da của chúng ta và giữ cho da đàn hồi và tươi trẻ. Nếu yêu thích món sinh tố, hãy dùng ít đường hoặc không đường. |
Nước tăng lực, nước có ga: Mặc dù những thức uống này có thể rất hữu ích cho những ai cần thêm năng lượng, nhưng chúng thực sự có thể gây hại cho làn da của bạn. Các loại nước uống này thường chứa nhiều đường và caffeine, cả hai đều không tốt cho làn da. Lượng đường cao có thể ảnh hưởng đến collagen, trong khi caffein sẽ làm mất nước, khiến da bạn dễ bị tổn thương và xuất hiện nếp nhăn. |
Đồ chiên rán: Các loại thức ăn nhanh, chiên ránkhông chỉ không tốt cho sức khỏe mà còn khiến chúng ta già đi trông thấy. Điều này là do thực phẩm được chiên ngập trong dầu làm tăng các hợp chất gây viêm, kích ứng có thể làm viêm da, khiến da dễ bị tổn thương hơn trước tác hại từ bên ngoài như ánh nắng mặt trời, từ đó hình thành nhiều nếp nhăn. |
Dầu thực vật: Cắt giảm lượng dầu thực vật sử dụng hàng ngày có thể giúp ích cho làn da. Bởi vì dầu chứa nhiều chất béo chuyển hóa, dễ gây viêm da trước tác hại của tia UV, gây ra nếp nhăn và các đốm đồi mồi. |
Trái cây khô: Trên thực tế, những món ăn vặt này có thể khiến làn da trông già hơn vì chúng chứa nhiều sulfat. Các sulfat rất quan trọng để bảo quản trái cây, nhưng chúng cũng làm tăng mức độ các gốc tự do trong cơ thể chúng ta. Các gốc tự do này làm hỏng các tế bào, DNA và protein dẫn đến lão hóa sớm, nếp nhăn nhiều. |
Bánh gạo: Được biết đến là một món ăn nhẹ mang lại cảm giác như một lựa chọn lành mạnh. Tuy nhiên bánh gạo thực sự có chỉ số đường huyết cao. Về cơ bản, điều này có nghĩa là chúng được cơ thể chúng ta phân hủy theo cách giống như đường. Có quá nhiều đường trong cơ thể sẽ làm giảm collagen và tăng các dấu hiệu lão hóa. |
Bơ thực vật: Có chứa chất béo không bão hòa, nên ăn quá nhiều bơ thực vật có thể gây hại cho làn da của bạn vì những chất béo này khiến da khô và trông nhăn nheo. Tuy nhiên, bạn có thể ăn bơ thực vật ít chất béo bão hòa và không có bất kỳ chất béo chuyển hóa nào và lưu ý nên ăn ít. |
Mì ống: Các loại tinh bột đã qua chế biến như mì ống, bánh mì có thể gây hại cho làn da vì chúng có thể làm hỏng collagen trong da của chúng ta bởi lượng đường lớn. Điều này có nghĩa là làn da có thể không còn độ đàn hồi, đồng thời xỉn màu và nhăn nheo hơn. |
Sữa chua có nhiều hương vị: Các loại sữa chua được thêm nhiều hương vị có vẻ hấp dẫn hơn tuy nhiên chúng không có lợi cho sức khỏe làn da. Bởi vì có một lượng lớn đường ẩn bên trong nó. Khi ăn, những loại đường này sẽ bám vào và phá vỡ các axit amin trong collagen và elastin. Sự tổn thương này có thể dẫn đến làn da trông nhăn nheo và chảy xệ, gây ra tình trạng lão hóa sớm. |
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết