Đời sống

Trẻ em ở Đức chỉ học ba môn này, nhưng chúng đã giành được gần một nửa giải thưởng Nobel

"Khắt khe" là từ đầu tiên xuất hiện trong đầu khi hầu hết mọi người nhắc đến Đức.

Cách ăn mì tôm để trẻ em không bị thiếu chất dinh dưỡng / Biến đổi khí hậu đe dọa sức khỏe của trẻ em suốt đời

Sự đúng giờ và hành vi nghiêm ngặt của người Đức có thể nói là nổi tiếng thế giới, và đáng ngạc nhiên hơn nữa là Đức, một quốc gia có tổng dân số khoảng 82 triệu người, đã giành gần một nửa giải thưởng Nobel.

Từ góc độ của tổng dân số, rõ ràng cho thấy Đức có sự khác biệt về giáo dục;

Giáo dục phải bắt đầu từ khi còn trẻ! Vì vậy, hôm nay chúng ta hãy cùng xem giáo dục của trường mẫu giáo Đức là gì. Tại sao giáo dục Đức lại đáng để học?

giáo dục đức 0

Ảnh minh họa

Giáo dục ở Đức

Giáo dục Đức theo đuổi chính sách giáo dục tìm kiếm bản thân trong thử thách. Giáo viên ở trường mẫu giáo Đức thường tạo cơ hội cho trẻ học kiến ​​thức ngoại khóa ngoài trời;

Để cho trẻ thực sự trải nghiệm vẻ đẹp của thiên nhiên thông qua những nỗ lực của chính đứa trẻ. Nó thậm chí sẽ cho phép đứa trẻ trèo lên cây, cho phép đứa trẻ quan sát phía bên kia của thế giới tiểu thuyết này từ một viễn cảnh cao hơn và xa hơn.

giáo dục đức 1

Quy tắc ăn mặc

Ở Đức, quy định về trang phục trẻ được nới lỏng, và cha mẹ cũng sẽ chuẩn bị ủng đi mưa, áo mưa và các đồ dùng khác cho trẻ để tránh bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài khi chơi ngoài trời.

giáo dục đức 2

Trọng tâm của giáo dục mẫu giáo Đức:

Phần 1: Kỹ năng sống

Trong khi các trường mẫu giáo các nước vẫn đang dạy trẻ em thực hiện các phép cộng và phép trừ đơn giản, thì các trường mẫu giáo Đức không lấy việc chuyển giao kiến ​​thức trong sách làm ưu tiên, mà tập trung hầu hết vào năng lượng của chúng và việc rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ.

Mục đích của việc này là để dạy trẻ kỹ năng sống, như: cách gửi thư, tìm cảnh sát để được giúp đỡ,... Những kỹ năng sống hàng ngày này là cần thiết. Để tránh tai nạn, và tránh việc trẻ sẽ rơi vào tình trạng bất lực. Những kỹ năng cơ bản này đã được dạy ở trường mẫu giáo, và đặt nền tảng vững chắc để trẻ xử lý các vấn đề này một cách độc lập trong tương lai.

giáo dục đức 7

Mục 2: Ý thức xã hội

Các quy tắc của trường mẫu giáo Đức cũng rất nghiêm ngặt. Giáo viên cũng có trách nhiệm rất quan trọng là dạy cho trẻ một số ý nghĩa xã hội cần thiết;

Ví dụ: bạn không thể tạo ra tiếng động lớn ở nơi công cộng và không cho phép đánh nhau và làm phiền người khác. Phải lịch sự với người khác,... Những thói quen tốt này có thể được nuôi dưỡng từ khi còn nhỏ. Chúng có ích rất lớn cho sự phát triển của trẻ em trong tương lai.

giáo dục đức 8

Phần 3: Nuôi dưỡng trí tuệ cảm xúc

Việc trau dồi trí tuệ cảm xúc cũng là trọng tâm của các trường mẫu giáo Đức;

Trong các nhà sách Đức, có rất nhiều sách ảnh về giáo dục trí tuệ cảm xúc, thuận tiện cho trẻ đọc, cho phép trẻ xây dựng ý thức đúng đắn từ quan điểm của người khác từ khi còn nhỏ. Giáo viên ở trường mẫu giáo Đức cũng dạy trẻ cách hòa đồng với các bạn cùng lứa ngay từ khi còn nhỏ. Thông qua các trò chơi, hãy cho trẻ hiểu tầm quan trọng của trí tuệ cảm xúc đối với bản thân và nhóm, khám phá một cách có ý thức tất cả các khía cạnh về khả năng của trẻ trong quá trình chơi.

giáo dục đức 5

Do đó, lý do tại sao Đức có thể giành một nửa số người đoạt giải Nobel không thể tách rời khỏi cách giáo dục độc đáo mà nước này áp dụng. Từ ba điều mà các trường mẫu giáo Đức cố gắng hết sức để dạy trẻ, chúng ta cũng có thể thấy tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng thói quen tốt và trí tuệ cảm xúc. Vì vậy, là cha mẹ, chúng ta cũng nên học hỏi từ phương pháp này.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC