Trời lạnh, làm ngay món thịt heo khô theo kiểu này đảm bảo ngon 'nuốt lưỡi'
Cách nấu canh chua cá quả thơm ngon đúng chuẩn miền Tây Nam Bộ / Trẻ dưới 1 tuổi có 5 biểu hiện này chứng tỏ thông minh, lanh lợi, mẹ hãy xem con mình có không
Nguyên liệu làm thịt heo khô
500g thịt nạc lẫn mỡ(khoảng 90% là thịt nạc);
Gia vị: 15ml rượu nấu ăn; 8ml nước tương; 15g đường; 4g muối; 15ml mật ong; một ít hạt tiêu đen;
Mè (vừng) trắng rang.
Cách làm thịt heo khô
Bước 1
Thịt rửa sạch và đem xay nhuyễn. Cho thịt vào bát tô trộn đều cùng muối, đường, nước tương, rượu nấu ăn. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm bột ớt. Lưu ý, bạn chỉ nên trộn thịt theo một chiều cho cho thịt sền sệt lại, có độ dẻo, mịn.
Đậy kínbáttô đựng thịt bằng đĩa hoặc màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 1 giờ.
Bước 2:Có hai cách để bạn làm khô thịt. Một là bằng lò nướng, hai là bằng nồi chiên không dầu.
Cách sấy thịt bằng lò nướng:
Nếu sử dụng lònướng, bạn hãy trải thịt lên một tấm giấy bạc lớn. Dùng màng bọc thực phẩm đặt lên trên rồi lấy cây cán bột dể dàn đều và cán mỏng thịt.
Gỡ màng bọc thực phẩm ra và dùng chỗi phết đều hỗn hợp gồm nước + mật ong rồi rắc vừng trắng lên trên. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước khi cho thịt vào sấy. Khi lò nóng thì cho khay thịt vào và nướng 20 phút.
Tiếp đó, lấy khay thịt ra và lật ngược lại. Quết đều hỗn hợp mật ong và rắc vừng lên trên rồi cho vào lò nướng tiếp 20 phút.
Lấy thịt đã được sấy khô ra, gỡ bỏ giấy bạc rồi để nguội. Khi thịt nguội, dùng kéo cắt thành miếng vừa ăn và cho vào lọ thủy tinh kín để bảo quản trong tủ lạnh.
- Cách sấy thịt bằng nồi chiên không dầu:
Lấy thịt đã ướp ra chia làm 8 phần bằng nhau.
Chuẩn bị giấy nến (giấy nướng có kích thước bằng khay trong nồi chiên không dầu. Cho một phần thịt vào tờ giấy nướng rồi đặt một tờ giấy nướng khác lên trên. Dùng cán bột cán mỏng. Sau đó gỡ tờ giấy nước bên trên ra.
Làm nóng nồi chiên không dầu trong 3 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Đặt thịt đã cán mỏng kèm giấy nướng vào khay của nồi chiên và chiên trong 6 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Hết 6 phút, hãy quét một lớp nước mật ong lên rồi chiên thêm 2 phút. Sau 2 phút lại mở ra và quét thêm một lớp nước mật ong, rắc vừng trắng và chiên tiếp trong vòng 2 phút.
Lấy miệng thịt ra và lật mặt bên dưới lên để quét mật ong rồi nướng 2 phút. Tiếp tục mở nồi để quét mật ong lên thịt, rắc vừng và nướng trong 2 phút. Tổng số lần quét mật ong là 4, mỗi mặt của miếng thịt quét 2 lần.
Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết lượng thịt đã chuẩn bị.
Thịt sau khi sấy khô thì gỡ ra khỏi giấy nướng và để nguội. Căt thịt thành miếng vừa ăn và bảo quản trong lọ kín.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
8 tuyệt chiêu làm sạch đồ dùng thủy tinh, pha lê, hiệu quả ngay từ lần đầu
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?