Đời sống

Trời lạnh mẹ nấu món cá chép kho riềng thơm ngon, đậm đà ai cũng thích

Món cá kho riềng giúp hết sạch mùi tanh, đậm vị, thịt cá săn chắc khiến cả nhà bạn đổi vị trong những ngày trời trở lạnh.

Cách làm cà ri sườn heo kiểu thái ấm bụng ngày mưa / Tập thể dục rất tốt nhưng nếu thuộc 6 nhóm người này thì bạn nên dừng lại kẻo gây tổn thương cho cơ thể

Nguyên liệu cần chuẩn bị cá chép kho riềng

1 con cá chép

100g thịt ba chỉ

Củ riềng tươi

Sả, gừng

Hành khô, ớt

Nước mắm, nước tương, hạt nêm, dầu hào, đường

Nấm hương khô

Cá chép kho riềng thơm ngon tại nhà

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chọn những con cá chép tươi ngon, cá chép khi mua về, bạn đem làm sạch, loại bỏ ruột, mang rồi rửa sạch bằng nước muối loãng để khử bớt mùi tanh của cá. Tiếp sau đó, bạn hãy rửa cá thêm lần nữa qua nước ấm khoảng 4 – 5 lần để thịt cá săn chắc hơn sau khi kho. Tiếp đó, bạn hãy cắt cá thành từng khúc dày khoảng 2 -3cm, để ráo nước là được.

Món cá kho riềng thơm ngon

Món cá kho riềng thơm ngon.

Bước 2: Với phần thịt ba chỉ khi mua bạn không nên chọn quá nhiều thịt nạc hay quá nhiều mỡ thì ăn sẽ bị ngán. Tiếp đó, sau khi mua về, bạn rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn rồi đem ướp với gia vị như: Nước mắm, muối, đường, nước hàng rồi trộn đều cho thịt ngấm đều gia vị trong khoảng 20 – 30 phút sẽ giúp món ăn ngon hơn và đậm vị hơn.

Bước 3: Với gia vị như tiềng bạn đem cạo vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng, đập dập. Hoặc bạn có thể xay nhỏ hoặc giã nát riềng để dùng ướp với cá để hương vị đậm đà hơn. Với sả đem rửa sạch, băm nhuyễn là được. Với củ gừng bạn hãy bóc vỏ, giã nhuyễn.

Bước 4: Với món cá chép bạn đem ướp với các loại gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, gừng, sả băm nhuyễn cùng 2 quả ớt. Rồi dùng đũa trộn đều lên, ướp cá trong khoảng 20-30 phút.

Món cá ho riềng

Món cá ho riềng.

Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy chuẩn bị sẵn nồi đất hoặc nồi có đáy dày rồi xếp lần lượt theo thứ tự là riềng, gừng, cá, thịt. Sau cùng bạn hãy cho nấm hương lên trên cùng. Tiếp theo, bạn cho thêm nước sôi để nguội vào nồi cá rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa từ 30 -35 phút để cá ngấm, chín kỹ và không bị cháy. Sau đó, khi cá sôi, bạn cho thêm ít nước trà xanh vào nồi kho cùng.

Món cá kho trong khoảng thời gian 40 phút, đến khi nồi cá chỉ còn ít nước thì bạn tắt bếp đi. Món cá nên ăn với cơm trắng khi còn nóng sẽ vô cùng thơm ngon.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm