Đời sống

Trời lạnh nhanh tay làm ngay 5 món sườn đậm đà, cả nhà ăn không kịp thở

Món sườn nào cũng có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt đậm đà, ăn với cơm bao nhiêu cũng không đủ.

Phụ nữ thường xuyên ăn 5 loại thực phẩm này giúp giảm cân, tiêu độc, chống lão hóa da / Những loại thực phẩm nên ăn cả vỏ, vứt đi là lãng phí cả "vựa dinh dưỡng"

Sườn xào chua ngọt

Nguyên liệu

- Sườn non: 500gr

- 1 lòng trắng trứng gà

- 1 thìa bột năng

- 2 củ hành khô

- 1 nhánh hành lá

- Bột nêm, đường, nước mắm, tiêu, tương cà chua, giấm, dầu ăn.

Cách làm:

 

- Nên chọn phần sườn non, thịt nhiều, xương mềm sẽ ngon hơn. Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ướp sườn với chút bột nêm, tiêu và 1/2 chỗ hành tím trên khoảng 15-20 phút cho sườn ngấm gia vị.

Cho lòng trắng trứng vào sườn đã ướp gia vị ở trên trộn đều. Tiếp đến thêm thìa bột năng vào cùng và trộn đều để khi chiên sườn không bị khô và ngon hơn.

Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu vào. Khi dầu nóng già cho sườn vào chiên chín vàng. Khi sườn chín cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Chú ý không nên chiên kĩ quá sườn sẽ bị khô.

Cho 1,5 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 3 thìa giấm ăn cùng 2-3 thìa nước lọc vào bát khuấy tan. Tiếp đến thêm 2 thìa tương cà chua vào trộn đều. Có thể điều chỉnh tỉ lệ tuỳ thuộc vị chua ngọt bạn muốn.

Gạn hết dầu ăn trong chảo, để lại cỡ 1/2 thìa dầu. Sau đó cho phần hành củ còn lại vào phi thơm. Khi hành thơm vàng cho phần nước sốt đã chuẩn bị ở trên vào đun sôi. Tiếp đến cho sườn đã chiên vào đảo đều khoảng 3-4 phút cho sườn ngấm sốt. Tắt bếp cho sườn ra đĩa, rắc chút hành lá xắt nhỏ là được.

Món này ăn nóng cùng cơm rất ngon. Cách làm sườn xào chua ngọt không khó, thỉnh thoảng chị em hãy chế biến cho gia đình thưởng thức nhé!

Ảnh minh họa.

Sườn sốt cam

Nguyên liệu:

 

 

- 800g sườn, 3 quả cam, 15g đường phèn hoặc đường trắng, 1 muỗng canh đậu nành sống, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào, nửa bát nước tinh bột (nước có pha 1 thìa tinh bột)

Cách làm:

 

Bước 1: Sơ chế

 

Bào lấy một ít vỏ cam. Sau đó vắt nước 2 quả cam. Gọt vỏ quả cam còn lại rồi thái miếng nhỏ. Lưu ý cần bỏ hết hạt cam và bỏ cả phần cùi trắng để món ăn không bị đắng.

Sườn chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem rửa sạch với nước, cho vào ngâm trong bát nước sạch khoảng 10 phút để ra hết máu thừa. Sau đó vớt sườn ra để ráo.

Bước 2: Ướp sườn

Rắc vỏ cam vào bát sườn, thêm muối, nước tương và dầu hào, đảo đều rồi ướp trong 30 phút để sườn ngấm đều gia vị.

 

Bước 3: Sốt sườn

Đổ dầu (một lượng nhỏ) vào chảo, thêm đường phèn và đun nóng trên lửa nhỏ cho đến khi đường từ từ tan chảy, có màu cánh gián.

Đổ sườn heo đã ướp vào đảo đều sao cho đường bao bọc hết được cả sườn heo, làm nó đổi sang màu nâu đỏ đẹp mắt.

Chiên sườn khoảng 2 phút, thêm nước cam, đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút với lửa vừa và nhỏ. Có thể mở nắp cứ sau mười phút để lật sườn cho sườn ngấm. Thêm nửa bát nước pha tinh bột vào, đun nhỏ lửa. Mở nắp để nêm nếm lại gia vị, thêm muối và đường cho vừa ăn. Đun cho nước sốt sền sệt lại.

Cuối cùng, đổ phần thịt cam đã cắt vào. Tắt lửa ngay sau khi trộn đều cam với sườn heo. Lưu ý, không nấu phần thịt cam này nếu không món ăn sẽ có vị đắng.

 

Cho sườn sốt cam ra đĩa rồi ăn với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công!

Sườn kho dưa

Nguyên liệu:

 

 

- 1 bát dưa cải muối chua

- 500-600gr sườn heo

- 1 củ tỏi

- 2 củ hành khô

- 1-2 thìa đường

 

- 2 thìa nước mắm

- 1 chút bột nêm

- Ớt sừng, nếu thích ăn cay

- Muối, tiêu, bột ngọt

- Dầu ăn

 

Cách làm:

 

Sườn mua về rửa sạch rồi thấm khô, chặt sườn thành các miếng vừa ăn. Bạn có thể chần sườn sơ qua để loại bỏ chất bẩn có trong xương nhé.

Hành khô, tỏi đem bóc vỏ rồi băm nhỏ, ớt sừng thái lát vừa mỏng. Nếu dưa muối chua quá thì bạn nên rửa sơ qua cho dưa bớt chua.

Cho sườn vào âu cùng với muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu và đảo đều, ướp 30 phút cho sườn ngấm gia vị.

Bạn đặt chảo hoặc nồi lên bếp rồi cho đường, 1 chút dầu ăn và bật bếp nấu cho nước đường chuyển màu cánh gián thì cho sườn vào xào sơ qua, miếng sườn săn lại mới cho hành tỏi băm vào cùng.

 

Tiếp theo bạn cho dưa chua, ớt sừng, nước mắm rồi đổ nước xâm xấp mặt sườn. Đậy vung đun cho sườn sôi lên thì hạ lửa liu riu, kho cho sườn rút cạn bớt nước, bạn nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình.

Sườn đã mềm là có thể tắt bếp, bạn không nên kho cạn nước mà để lại 1 chút nước sền sệt ăn với cơm thì ngon tuyệt vời.

Sườn rim mắm tỏi

Nguyên liệu:

 

 

- 500 gr sườn heo

- 1/2 muỗng cà phê muối - 1 muỗng cà phê tiêu - 80 gr bột chiên giòn - 2 tép tỏi - 1 trái ớt sừng - 1 củ hành tím

- Gia vị: Hòa 2,5 muỗng canh đường,5 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước trong một bát

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế

 

- Tỏi, hành tím và ớt băm nhỏ.

- Sườn heo rửa thật sạch, để ráo.

Bước 2: Ướp sườn

Cho sườn vào âu ướp cùng muối,1/2 tiêu và chút nước mắm, khi nào sắp chiên thì cho bột chiên giòn vào xóc đều.

Bước 3: Chiên sườn

 

- Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 200 ml dầu, chờ dầu nóng bạn cho sườn heo vào chiên với lửa hơi thấp. Khi sườn chín vàng thì gắp ra đĩa.

Bước 4: Rim sườn

Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho hết hành, tỏi và ớt vào xào thơm, sau đó cho hết phần hỗn hợp gia vị nước mắm đã hòa còn lại vào nấu lửa nhỏ khoảng 3-4 phút.

Khi nước mắm sôi nhẹ và thì cho sườn heo chiên vào đảo đều vài phút để gia vị nước mắm bám quanh miếng sườn mới tắt bếp.

Thưởng thức: Cơm cho ra đĩa có xà lách, cà chua, dưa leo rồi cho sườn rim 1 bên để thưởng thức.

 

Sườn rim mặn

Chuẩn bị:

- 500g sườn heo ngon

- 1 mẩu gừng thái lát

 

- 1 cánh hoa hồi

- 2 lá nguyệt quế

- 10 viên đường phèn nhỏ

- 1 mẩu đầu hành boa rô xắt khoanh

- 3 muỗng xì dầu

 

- 2 muỗng rượu nấu ăn

Cách làm:

 

Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước.

Cho nước lạnh vào nồi, thêm sườn và hai lát gừng, và đun sôi nước. Hai phút sau khi đun sôi, đổ sườn ra rửa sạch.

Cho dầu ăn vào nồi, thêm gừng, hoa hồi, hành xắt khoanh vào xào thơm. Sau đó đổ sườn vào xào.

 

Sau đó thêm nước tương và rượu nấu ăn vào, đảo đều. Thêm đường phèn và lá nguyệt quế sau đó thêm nước nóng vừa đủ. Đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa trong 30 phút ở nhiệt độ thấp. Sau 30 phút, nước cạn sền sệt, nêm muối cho vừa miệng.

Cho sườn heo ra đĩa rồi ăn với cơm. Sườn mềm thơm, màu cánh gián bóng bẩy rất hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm